Thẻ Napas Là Gì? Những Ưu Điểm Của Thẻ Napas

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 13-09-2020. Cập nhập ngày 20-09-2020.
Thẻ Napas Là Gì? Những Ưu Điểm Của Thẻ Napas 2024

Thẻ Napas là gì và có những ưu điểm gì so với thẻ ATM thông thường? Nên sử dụng thẻ Napas hay không và ngân hàng nào có phát hành loại thẻ này? Mời các bạn theo dõi cụ thể từ những thông tin sau.

Vài năm trở lại đây, việc sử dụng thẻ ATM đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên giai đoạn đầu, ATM cũng còn khá nhiều bất cập vì không rút được ở trạm ATM của ngân hàng khác ngân hàng mà khách hàng đang sử dụng. Chính vì vậy, sản phẩm thẻ Napas ra đời để tháo gỡ những vấn đề bất tiện khi dùng thẻ ATM thông thường.

Vậy thẻ Napas là gì? Sử dụng thế nào, có ưu nhược điểm gì và nên chọn ngân hàng nào để mở thẻ. Hôm nay, Tiendayvi sẽ cùng bạn tìm hiểu cụ thể các vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas là sản phẩm thẻ thanh toán, được phát hành bởi công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam. Với dòng thẻ này, khách hàng có thể dùng thanh toán các hóa đơn dịch vụ, rút tiền mặt tại các trạm ATM, thanh toán trên cổng thanh toán Napas hoặc các máy tính tiền POS trên toàn quốc.

Thẻ napas là gì? Thẻ napas có gì khác biệt so với các loại thẻ ATM thông thường?
Napas là sản phẩm thẻ thanh toán hiện đại của công ty thanh toán Quốc gia

Napas có tên tiếng Anh đầy đủ là National Payment Services. Thẻ Napas cũng được sử dụng như một thẻ ATM nội địa với các tính năng hoàn chỉnh như một thẻ ATM thông thường. Loại thẻ này rất hiện đại, có tính bảo mật cao. Các thông tin ghi trên thẻ đều được mã hóa để nhằm mục đích bảo mật tốt hơn cho người tiêu dùng, giúp quá trình sử dụng thẻ an toàn hơn.

Làm thế nào để nhận biết thẻ ATM Napas? Bạn có thể biết được thẻ ATM của mình có phải là loại thẻ này hay không dựa vào các đặc điểm được ghi trên thẻ. Logo Napas sẽ được in nổi bật ở cả hai hoặc 1 trong 2 mặt của thẻ. Đa phần khi phát hành thẻ ATM cho khách hàng, các ngân hàng đều lựa chọn mặc định thẻ Napas.

Công dụng của thẻ Napas

Như đã nói ở phần khái niệm thẻ Napas là gì, thì đây không phải là sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ của ngân hàng. Sản phẩm này được ngân hàng liên kết với Napas (Công ty cổ phần thanh toán quốc gia) để tăng chức năng cho thẻ. Với sản phẩm thẻ này, bạn sẽ được sử dụng những tính năng sau:

 • Thanh toán các hóa đơn dịch vụ
 • Thanh toán mua hàng online
 • Chuyển và nhận tiền tại các máy ATM của bất cứ ngân hàng nào
 • Thanh toán chuyển nhận tiền tại máy POS.

Việc ngân hàng tham gia vào hệ thống Napas sẽ mang lại dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng. Vì vậy, hệ thống Napas ngày càng được mở rộng, số lượng thành viên cũng không ngừng tăng lên. Đồng thời, công ty Napas cũng luôn nỗ lực để mang những tính năng mới áp dụng vào thẻ, giúp trải nghiệm sử dụng của khách hàng được hoàn hảo hơn.

Thanh toán thẻ Quốc gia (NAPAS) thu hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm | Kinh doanh | BizLive
Có thể sử dụng thẻ Napas để rút tiền tại bất cứ ATM nào trong liên minh Napas

Nếu như trước đây, thẻ ATM Vietcombank không thể rút tiền tại ATM Agribank, hoặc không thể chuyển tiền giữa 2 ngân hàng này, thì hiện nay, với sự có mặt của thẻ Napas, giao dịch giữa các ngân hàng đã không còn rào cản hay bị giới hạn bởi bất cứ lý do nào. Vì vậy, có thể nói ATM Napas đã mở ra một kỷ nguyên thẻ ATM mới, thuận lợi, an toàn và tiện ích nhất.

Những ưu điểm tuyệt vời của thẻ Napas

Vì là sản phẩm thẻ liên minh, nên khi khách hàng chọn sử dụng thẻ Napas, sẽ nhận được cả hai ưu đãi từ ngân hàng phát hành thẻ và công ty Napas. Sử dụng thẻ ATM Napas có rất nhiều ưu điểm:

 • Nhận liên tục các chương trình giảm giá từ Napas
 • Chương trình tích lũy điểm thưởng của Napas khi mua sắm, thanh toán điện tử…
 • Chương trình hoàn tiền khi mua sắm
 • Dễ dàng rút tiền, chuyển tiền giữa các ngân hàng đang là thành viên của Napas. Theo thống kê hiện tại, thì mạng lưới này đang có 16.800 cây ATM, 220.000 nơi dùng máy Napas
 • Nằm trong chuỗi các ngân hàng sử dụng dịch vụ của Napas nên khách hàng sẽ được các ngân hàng hỗ trợ rất nhiều khoản chi phí phát sinh. Thậm chí có thể được miễn phí giao dịch.
 • Phí rút tiền tại ATM Napas được giảm xuống tối đa, có lợi cho khách hàng.
 • Công ty Napas thường xuyên liên kết với các siêu thị, trung tâm thương mại, các thương hiệu mua sắm tiêu dùng lớn để triển khai các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm ưu đãi hoặc các giá trị quà tặng cho khách hàng. Ưu đãi sẽ được áp dụng khi khách hàng thanh toán bằng thẻ Napas của bất kỳ ngân hàng nào.
 • Napas hiện diện trên rất nhiều cổng thanh toán trực tuyến của hệ thống website bán hàng online. Vì vậy, khách hàng có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi khi mua sắm mà không cần quan tâm bạn đang mở thẻ ở ngân hàng nào.
 • Thời gian nhận tiền, chuyển tiền qua lại giữa các ngân hàng cùng hệ thống nhanh hơn.

Những ngân hàng đang phát hành thẻ Napas

Với những tiện ích hấp dẫn mà thẻ Napas mang lại, số lượng các ngân hàng tham gia vào hệ thống ngày càng đông. Hiện nay, đã có gần 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống này. Nếu muốn làm thẻ ATM Napas, bạn có thể cân nhắc một trong các ngân hàng sau đây:

Agribank

PG Bank

Hdbank

Việt Á

Vietinbank

Pvcombank

VIB

Techcombank

Dongabank

Vietcapital Bank

Tpbank

OCB

Saigonbank

Vietbank

Eximbank

BVB

BIDV

Vietcombank

ACB

NCB

Seabank

Sacombank

SHB

Vpbank

GP.Bank

Abbank

VRB

Mbbank

HLBVN

Bacabank

Shinhan Bank

SCB

Lienvietpostbank

Maritime Bank

VID Public

IBK

Nam Á

Indovina

Woori Bank

Habubank

Có thể thấy được, gần như tất cả các ngân hàng nội địa đang hoạt động tại Việt Nam đều đã vào liên minh Napas. Do đó, khi sử dụng thẻ ATM Napas, khách hàng sẽ có rất nhiều ưu đãi từ những ngân hàng này.

Sử dụng thẻ Napas để thanh toán trực tuyến khi mua sắm

Ký hiệu NAPAS trên thẻ ATM của bạn là gì và nó giúp gì cho việc rút tiền, thanh toán của chúng ta? - VNCard
Thanh toán tiện lợi với thẻ Napas

Việc dùng thẻ Napas để thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM khá đơn giản, hầu như ai cũng biết cách sử dụng. Tuy nhiên với việc mua sắm và thanh toán trực tuyến thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện giao dịch thanh toán khi mua sắm bằng ATM Napas:

 • Khi khách hàng bấm chọn thanh toán cho sản phẩm mình muốn mua, sẽ có rất nhiều hình thức: Thanh toán bằng Napas, thanh toán chuyển khoản, thanh toán khi nhận hàng (COD)…. Bấm chọn hình thức thanh toán qua Napas.
 • Website mua hàng sẽ liên kết với công ty Napas nên khi khách hàng bấm chọn mục thanh toán Napas, liên kết sẽ dẫn đến cổng thanh toán Napas. Lúc này, bạn sẽ nhập đầy đủ các thông tin chi tiết sau:
  • Số tiền thanh toán (thường thì hệ thống sẽ có hiện sẵn số tiền bạn cần thanh toán
  • Tên ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ Napas
  • Tên chủ thẻ
  • Nhập dãy số được in trên thẻ. Lưu ý nhập đúng số thẻ thì giao dịch mới được thực hiện.
  • Nhập ngày phát hành và thời điểm hiệu lực của thẻ
 • Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn chọn mục Thanh toán. Nếu thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ tiến hành gửi mã xác nhận OTP về điện thoại hoặc email (tùy vào hình thức nhận OTP mà bạn đăng ký với ngân hàng). Nhập mã OTP này vào và chọn thanh toán, bạn đã thực hiện hoàn tất giao dịch và trả tiền xong cho món hàng mình vừa mua.
 • Trong trường hợp sai thông tin, hệ thống sẽ báo lỗi và yêu cầu bạn nhập lại. Hãy rà soát lại các thông tin và nhập lại để có thể dễ dàng tiến hành thanh toán. Với những ai đã quen dùng thẻ Napas để thanh toán, thì các thao tác này chưa đến 2 phút đã hoàn thiện.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Cần tư vấn thêm thông tin tài chính - ngân hàng - thị trường, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu