Tỷ Giá Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 23-10-2020. Cập nhập ngày 22-02-2021.
Tỷ Giá Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất 2024

Những cập nhật mới nhất tỷ giá Vietcombank hôm nay, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và ấn định các giao dịch ngoại tệ của mình.

Là một trong tứ đại ngân hàng của Việt Nam, nên tỷ giá Vietcombank được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tỷ giá luôn thay đổi dựa vào chính sách của ngân hàng nhà nước cũng như thị trường tài chính thế giới. Tỷ giá Vietcombank tháng 06/2024 thế nào? Tiendayvi sẽ cập nhật ngay sau đây.

Tỷ giá Vietcombank là gì?

Trong nhiều ngân hàng lớn hiện nay, thì tỷ giá của ngân hàng Vietcombank luôn là chủ đề của nhiều khách hàng, nhà đầu tư. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu chi tiết tỷ giá Vietcombank hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tỷ giá. Đây là khái niệm quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết. Nhất là những ai không làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì rất khó hiểu được ý nghĩa từ này.

Khái niệm tỷ giá

Tỷ giá, còn được gọi là tỷ giá hối đoái. Nó là khái niệm dùng để chỉ mức giá tại một thời điểm của tiền tệ quốc gia này khi được chuyển đổi sang tiền tệ của quốc gia khác. Hiểu đơn giản là đồng tiền A của nước này sẽ có giá trị tương đương bao nhiêu so với đồng tiền B của nước kia.

Tỷ giá là chênh lệch giữa tiền tệ của 2 quốc gia
Tỷ giá là chênh lệch giữa tiền tệ của 2 quốc gia

Tỷ giá được niêm yết theo các thị trường giao dịch. Nghĩa là đồng tiền yết giá sẽ đứng trước. Còn đồng tiền định giá sẽ đứng sau. Gọi ngắn gọn là ngoại tệ/nội tệ. Như vậy, tỷ giá sẽ được xác định dựa trên mức chênh lệch này. Ví dụ đồng Việt Nam đổi sang USD thì tỷ giá sẽ được quy định là USD/VND. Nếu tỷ giá giảm, thì đồng nội tệ tăng giá. Nếu tỷ giá tăng thì đồng ngoại tệ sẽ lên giá.

Tỷ giá đóng vai trò quan trọng với cả nền kinh tế một quốc gia. Nó cho thấy đồng tiền của quốc gia đó đang ở vị thế nào, khả năng tăng trưởng hoặc suy thoái ra sao. Có nhiều trường hợp đồng tiền mất giá dẫn đến lạm phát, thậm chí lũng đoạn kinh tế và biến mất trên thị trường.

Tỷ giá Vietcombank

Như các bạn đã biết, ngân hàng là một trong những địa chỉ mua bán trao đổi ngoại tệ lớn nhất hiện nay. Việc giao dịch tại ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn, minh bạch và tin cậy nhất cho khách hàng. Đặc biệt trong giai đoạn toàn cầu hóa, thì nhu cầu trao đổi tiền tệ càng được nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều mục đích để đổi ngoại tệ: gửi tiết kiệm, gửi tiền du học, đi du lịch, gửi và nhận tiền từ nước ngoài. Hoặc thậm chí đổi ngoại tệ để tích lũy đầu tư. Dù là mục đích gì, thì hầu như ai cũng mong muốn ngoại tệ mình đổi có giá trị cao.

Tỷ giá Vietcombank có sự điều chỉnh thay đổi hàng ngày
Tỷ giá Vietcombank có sự điều chỉnh thay đổi hàng ngày

Tỷ giá Vietcombank chính là bảng biểu giá chi tiết trong đó thể hiện rõ giá trị của ngoại tệ so với Việt Nam đồng. Dựa vào đó, khách hàng có thể biết được giá trị ngoại tệ mình muốn giao dịch. Bảng tỷ giá này không cố định mà thay đổi liên tục theo thị trường tài chính thế giới. Hơn nữa nó có nhiều biến động dựa theo giá vàng. Một khía cạnh khác, tỷ giá biến đổi theo chính sách của ngân hàng nhà nước. Mục tiêu chính là hạn chế thấp nhất tình trạng lạm phát xảy ra.

Ví dụ: tỷ giá USD mua vào hôm nay tại Vietcombank là 23.000đ. Như vậy chúng ta có thể biết được 1 USD sẽ đổi được 23.000đ tiền Việt. Nếu có 1 USD, ngân hàng sẽ trả bạn 23.000đ.

Tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra sẽ có chênh lệch. Tỷ giá mua vào thường thấp hơn tỷ giá bán ra.

Cập nhật tỷ giá Vietcombank hôm nay

Dựa vào bảng tỷ giá Vietcombank, bạn có thể so sánh được giá trị của những ông lớn hiện nay: USD, EUR, GBP, JPY,... Dựa vào đó, nhà đầu tư có thể có quyết định chọn lựa tốt nhất. Hoặc khi có nhu cầu đổi tiền, bạn sẽ chuẩn bị đủ số cần dùng đến.

Cụ thể bảng tỷ giá cập nhật mới nhất từ ngân hàng Vietcombank như sau:

Bảng tỷ giá Vietcombank cập nhật mới nhất
Bảng tỷ giá Vietcombank cập nhật mới nhất

Nguồn: tại đây.

Đánh giá tỷ giá Vietcombank

Dựa vào bảng tỷ giá trên, có thể thấy được tỷ giá Vietcombank hôm nay tăng mạnh so với những ngày trước. Cụ thể như sau:

  • Tỷ giá yên Nhật tăng giá so với hôm qua ở chiều mua vào
  • Tỷ giá đô la Úc tăng cả chiều mua vào và bán ra so với những ngày trước
  • Tỷ giá bảng Anh chiều mua vào tăng giá, chiều bán ra giữ nguyên giá so với hôm qua
  • Tỷ giá Won Hàn Quốc chiều mua vào giữ nguyên giá, chiều bán ra tăng giá
  • Tỷ giá Nhân dân tệ chiều mua vào tăng giá. Và hiện nay chỉ duy nhất Vietcombank tăng giá ngoại tệ này. Các ngân hàng khác vẫn chưa có động thái tăng giá cho đồng Nhân dân tệ.
  • Những ngoại tệ còn lại, giá gần như vẫn giữ nguyên so với hôm qua
Tỷ giá hôm nay của Vietcombank có nhiều chuyển biến tích cực
Tỷ giá hôm nay của Vietcombank có nhiều chuyển biến tích cực

Giá của tỷ giá Vietcombank thay đổi từng ngày. Thậm chí nó còn thay đổi từng giờ. Vì vậy việc theo dõi thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất là rất quan trọng. Để theo dõi sát sao những biến động, các bạn có thể truy cập vào website chính thức của Vietcombank. Chọn mục tỷ giá để cập nhật: tại đây.

Vì sao nên chọn Vietcombank làm nơi giao dịch ngoại tệ?

Mặc dù đường đua đến Top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam vẫn còn rất nhiều đối thủ mạnh, tuy nhiên Vietcombank chưa bao giờ tỏ ra là một ngân hàng yếu kém.

Vài năm gần đây, Vietcombank trở thành một trong những cái tên nổi bật nhất trong giới tài chính ngân hàng. Không chỉ đạt được những thương vụ tỷ đô, mà ngân hàng này còn trở thành lựa chọn giao dịch của hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong nước.

Vietcombank là lựa chọn lý tưởng để giao dịch ngoại tệ
Vietcombank là lựa chọn lý tưởng để giao dịch ngoại tệ

Với uy tín và nền tảng tài chính vững mạnh, Vietcombank đang từng bước vươn đến đỉnh cao. Luôn có mặt trong Top 500 ngân hàng lớn nhất thế giới. Chính vì những điều này, lựa chọn Vietcombank để giao dịch ngoại hối sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Thêm một lý do nữa để bạn có thể lựa chọn giao dịch ngoại hối tại Vietcombank, chính là định hướng của ngân hàng này. Vietcombank là một ngân hàng chuyên về hoạt động thương mại quốc tế. Vì vậy hầu như ngân hàng không có đối thủ trong các mảng:

  • Kinh doanh ngoại tệ
  • Ngoại hối
  • Thanh toán quốc tế

Nhiều thương vụ ngoại tệ lớn của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam chỉ có Vietcombank mới đủ sức chi trả. Vì vậy mà ngân hàng ngày càng trở thành điểm chọn lựa giao dịch ngoại tệ của nhiều khách hàng.

Kết luận

Không chỉ những nhà đầu tư ngoại tệ (Forex) là những người quan tâm nhất đến tỷ giá Vietcombank. Với bất kỳ ai có nhu cầu giao dịch ngoại tệ, thì tỷ giá tại ngân hàng này vẫn là vấn đề quan trọng. Hy vọng từ những thông tin trên, các bạn sẽ có những lựa chọn lý tưởng nhất cho giao dịch của mình.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 06-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu