Visa Debit Là Gì? Nên Mở Thẻ Tại Ngân Hàng Nào?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 15-09-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Visa Debit Là Gì? Nên Mở Thẻ Tại Ngân Hàng Nào? 2024

Khi làm thẻ Visa, thì thẻ Visa Debit được nhiều ngân hàng giới thiệu đến khách hàng. Đây là thẻ ghi nợ quốc tế được ứng dụng rộng rãi hiện nay, với nhiều tiện ích cho người dùng.

Dù giao dịch với các sản phẩm ngân hàng đã lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thẻ Visa Debit. Với nhiều người, đây vẫn là một loại thẻ còn rất xa lạ. Vậy thẻ Visa Debit là gì, sử dụng như thế nào, có ưu nhược điểm gì và mở tại ngân hàng nào sẽ tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết về loại thẻ đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Thẻ Visa Debit là gì - Khái niệm cơ bản

Visa Debit là tên gọi của một loại thẻ ghi nợ quốc tế. Về tính năng hay hình thức, nó cũng tương tự như các loại thẻ Visa Credit hay Visa Prepaid. Thẻ Visa Debit được công ty Visa International Service Association (Hoa Kỳ) cùng kết hợp với các ngân hàng nội địa Việt Nam và các nước khác trên toàn thế giới để phát hành.

Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa Debit ở phạm vi toàn thế giới, không hạn chế ở bất kỳ quốc gia nào.

Thẻ Visa Debit là gì? Làm thẻ Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất?
Visa Debit là loại thẻ ghi nợ có phạm vi sử dụng toàn cầu

Về cơ bản, thẻ Visa Debit có các chức năng tương tự như thẻ ATM nội địa mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng:

 • Rút tiền
 • Gửi tiền
 • Chuyển tiền

Tuy nhiên, đúng như tên gọi thẻ ghi nợ quốc tế, loại thẻ này có tính năng ưu việt hơn hẳn. Bạn có thể thực hiện giao dịch ở các cây ATM có logo Visa. Ở bất cứ quốc gia nào. Vì vậy, với những ai thường xuyên đi học tập, công tác, làm việc ở nước ngoài, thì loại thẻ này rất tiện dụng.

Chi tiết về thẻ Visa Debit

Từ khái niệm, chúng ta có thể hình dung chi tiết về thẻ Visa Debit như sau:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế, được liên kết với 1 ngân hàng tại Việt Nam cụ thể: Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Đông Á bank….
 • Người dùng sẽ sử dụng số tiền có trong thẻ trong phạm vi toàn cầu
 • Rút tiền được ở những ATM có biểu tượng Visa
 • Không thể sử dụng quá số tiền có trong thẻ. Muốn sử dụng nhiều hơn, bạn cần phải nộp thêm tiền vào tài khoản của mình.

Cách mở thẻ đơn giản cụ thể nhất

Điều kiện để mở thẻ Visa Debit rất đơn giản, chỉ cần thỏa 1 trong 2 điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi. Đủ khả năng dân sự
 • Từ 15-18 tuổi và có người giám hộ đại diện (thường là cha hoặc mẹ)

Thông thường, chỉ cần chứng minh nhân dân là đã có thể mở thẻ được. Trong trường hợp chưa đủ 18 tuổi, bạn cần có thêm hộ khẩu để ngân hàng xác định nhân thân người giám hộ.

Thẻ visa debit là gì ? Thẻ visa có thể thanh toán không? | by Song Hân Nguyễn | Medium
Mọi công dân trên 18 tuổi đều có thể mở thẻ Visa Debit

Sau khi hoàn tất các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu, khách hàng sẽ được cấp thẻ Visa Debit. Chi phí mở thử từ 0 đồng đến 100.000đ, tùy thuộc vào chính sách phí và lệ phí của từng ngân hàng

Ưu nhược điểm của sử dụng Visa Debit

Hiện nay, rất nhiều khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Debit thay cho thẻ ATM thông thường. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của loại thẻ quốc tế này, thì nó cũng có vài nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Ưu điểm - Thẻ Visa Debit là gì

 • Thủ tục đăng ký mở thẻ tinh gọn, nhanh chóng. Gần như công dân Việt Nam nào cũng có thể sở hữu thẻ Visa Debit nếu muốn
 • Không cần đổi ngoại tệ khi đi du lịch hay làm việc, công tác ở nước ngoài
 • Tích hợp với SMS và internet banking, thực hiện đa dạng các tính năng chuyển tiền và thanh toán
 • Không cần phải mang theo nhiều tiền, sử dụng được ở bất cứ đâu
 • Giao dịch nạp rút thuận tiện, nhanh chóng
 • Có thể mở thẻ ở bất kỳ ngân hàng nào gần với bạn nhất
 • Dễ dàng nhận được tiền gửi từ người thân bạn bè khi đang ở nước ngoài.
Thẻ VISA là gì? Danh sách các loại thẻ VISA phổ biến hiện nay - Hong Leong Bank | HLBVN
Thẻ ghi nợ quốc tế thuận tiện sử dụng ở bất cứ đâu

Nhược điểm

 • Khi thanh toán bằng Visa Debit, bạn sẽ mất một khoản phí. Phí chiết khấu này sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn sử dụng
 • Vấn đề bảo mật thông tin thẻ. Vì là thẻ ghi nợ quốc tế nên sẽ có nhiều nguy cơ bị các hacker tấn công nếu bạn không bảo mật tốt mật khẩu thẻ.
 • Các chương trình khuyến mãi dành cho thẻ Visa Debit hạn chế hơn các loại thẻ ghi nợ khác.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit để đảm bảo an toàn nhất

Thẻ Visa Debit là tài sản của bạn. Nó thuộc sở hữu trí tuệ của ngân hàng. Vì vậy khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ, bạn nên hủy thẻ tại ngân hàng mở thẻ. Trong quá trình sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, cần lưu ý những vấn đề về an toàn sau:

 • Không nên dùng chung thẻ với bất kỳ ai
 • Không nên cho người khác mượn thẻ để rút tiền. Khi bạn cho người khác mượn thẻ, vấn đề bảo mật không được thực hiện đúng như khuyến cáo của ngân hàng, mọi thất thoát ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm
 • Nên đăng ký nhận tin nhắn thay đổi số dư qua SMS hoặc sử dụng dịch vụ ngân hàng online để quản lý tốt tài khoản của mình.
 • Xem xét kỹ cây ATM trước khi thực hiện giao dịch rút tiền
 • Nên thay mã PIN và mật khẩu định kỳ. Tối đa 6 tháng bạn nên đổi mật khẩu 1 lần để tăng tính bảo mật cho tài khoản.
 • Khi mất thẻ, thẻ bị nuốt hoặc bị trừ tiền không rõ lý do, nên báo ngay để ngân hàng khóa thẻ. Hoặc bạn dùng ngân hàng trực tuyến để tự khóa thẻ của mình. Sau đó thông báo với ngân hàng để được hỗ trợ cách xử lý.
 • Bảo mật số CVV trên thẻ.

Nên chọn ngân hàng nào để mở thẻ Visa Debit?

Như đã nói, bạn có thể mở thẻ Visa Debit ở bất cứ ngân hàng nào mình thích. Tuy nhiên, nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức độ uy tín cao. Một vài “ông lớn” trong ngành ngân hàng sau đây có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank là một trong những ngân hàng có lượng khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit. Ngân hàng này phát hành thẻ ghi nợ quốc tế với tên gọi Vietcombank Visa Platinum. Đây là sản phẩm được thiết lập trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay: Chip EMV. Vì vậy, khách hàng có thể tuyệt đối an tâm sử dụng.

ACB

Ngân hàng ACB hiện đang miễn phí phát hành thẻ Visa Debit cho khách hàng. Đây cũng là một trong những ngân hàng lớn ở nước ta, có lượng khách hàng đông đảo. Đặc biệt, để kích cầu, ACB tung ra khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Thẻ được phát hành sau 15 phút nên khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Techcombank

Là một trong những ngân hàng trẻ hiện đại, Techcombank cũng tạo nên những sản phẩm thẻ ghi nợ quốc tế đẳng cấp, hiện đại, giúp người dùng không gặp bất kỳ rào cản nào khi giao dịch nội địa hay nước ngoài.

Sacombank

Là một trong những ngân hàng uy tín mà bạn có thể mở thẻ Visa Debit. Tại Sacombank, khách hàng được nhận rất nhiều ưu đãi. Đặc biệt, bạn có thể mở thẻ phụ để gia tăng tiện ích sử dụng cho người thân. Bạn có thể ấn định hạn mức sử dụng cho thẻ phụ.

Sacombank vào “top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018”
Dịch vụ thẻ Visa Debit ở Sacombank có rất nhiều ưu đãi

Vietinbank

Thẻ Visa Debit tại Vietin có tên là Visa Debit 1 Sky, ngầm hiểu như 1 nước đưa bạn bay cao đến bầu trời. Đây là địa chỉ mở thẻ được nhiều khách hàng lựa chọn. Các chương trình khuyến mãi của Vietin cũng khá ấn tượng.

Agribank

Thẻ Visa Debit của ngân hàng Nông nghiệp có hai hạn mức: thẻ Chuẩn, thẻ Vàng, đáp ứng từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Đặc biệt, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi miễn phí bảo hiểm cho chủ thẻ. Hạn mức bảo hiểm là 15 triệu đồng không giới hạn đối tượng khách hàng trên toàn cầu.

Với những thông tin trên, Tiendayvi.com hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn diện về Visa Debit. Quyết định mở thẻ ở ngân hàng nào là phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Danh sách trên chỉ là gợi ý để bạn tham khảo. Chúc bạn có được những trải nghiệm mới mẻ và tiện lợi với thẻ Visa Debit.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu