1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Mọi Thông Tin Cần Biết Khi Đổi Euro

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 20-09-2020. Cập nhập ngày 20-09-2020.
1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Mọi Thông Tin Cần Biết Khi Đổi Euro 2024

Euro là đồng tiền chung Châu Âu và có giá trị quy đổi cao so với tiền Việt. Do đó, có rất nhiều người thắc mắc 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Nắm rõ tỷ giá EUR/VND sẽ giúp bạn gặp thuận lợi hơn khi quy đổi để phục vụ cho các nhu cầu, mục đích như kinh doanh hay đi du lịch Châu Âu.

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia nằm trong khối Liên minh khối EU. Và các quốc gia này có mối quan hệ kinh doanh thương mại với Việt Nam ta. Chính vì vậy, 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt là vấn đề được nhiều đối tượng quan tâm. Để tìm thấy đáp án chính xác cho câu hỏi này cũng như nắm bắt các thông tin xoay quanh việc đổi tiền Euro. Mời các bạn đón đọc bài viết dưới đây.

tiền euro và xu
Đồng tiền giấy và tiền xu kim loại Euro

Giải đáp thắc mắc: 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện tại, mối quan hệ kinh tế thương mại của nước ta và các nước nằm trong khối EU được đánh giá tốt và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Điều này tạo thuận lợi cho cư dân nước ta sang Châu âu du học, du lịch hay công tác. Cũng chính vì điều này, có không ít đối tượng quan tâm và muốn biết giá trị 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giải đáp thắc mắc: 1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tuy nhiên, giá trị này sẽ luôn thay đổi và biến động theo thị trường tiền tệ và chịu sự chi phối của rất nhiều nhân tố khác nhau. Do đó, không có một con số chính xác để làm đáp án cho câu hỏi này. Nhưng với tình hình kinh tế hiện tại của nước ta thì tỷ lệ quy đổi đồng Euro sang tiền Việt nằm ở mức cao.

Cụ thể, theo cập nhật mới nhất từ Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá quy đổi hiện tại là: 1 EUR = 26.812,57 VND (cập nhập ngày 15/09/2020).

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng tính toán được việc quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam với các mệnh giá khác như sau:

  • Đồng 5 Euro: 26.812,57 x 5 = 134.062,85 VND. Bạn có thể áp dụng cách tính này tương tự cho các mệnh giá 5 Euro, 10 Euro,... Thực hiện theo phép tính này bạn sẽ nhận về số tiền quy đổi tương ứng.

Trên đây chỉ là tỷ giá tham khảo tại ngân hàng Vietcombank. Và tỷ giá hối đoái Eur/VND liên tục thay đổi mỗi ngày. Bạn có thể truy cập vào các địa chỉ website của các ngân hàng thương mại hay nhà nước này để xem giá trị quy đổi được chính xác, rõ ràng nhất.

Tìm hiểu chung về đồng Euro

Euro hay còn gọi là Âu Kim. Đây là đồng tiền chung Châu Âu rất có giá trị trên thị trường ngoại tệ và có Mã Iso viết tắt là EUR. Đây là đơn vị tiền tệ không của riêng quốc gia nào mà nó được sử dụng chung cho các quốc gia nằm trong liên minh Châu Âu.

Đồng Euro ra đời vào ngày 01/01/1999. Khi mới ra đời, nó được dùng song song với các đơn vị tiền tệ của mỗi quốc gia. Tuy nhiên để thống nhất và tạo sự thuận tiện cho giao thương buôn bán. Đến ngày 01/03/2002, các quốc gia thống nhất và chính thức đưa đồng Euro trở thành đồng tiền hợp pháp duy nhất của các quốc gia thuộc khối EU.

  • Hiện nay đồng EURO có hai loại: tiền giấy và tiền xu kim loại. Trong đó, tiền giấy được sử dụng và lưu hành rộng rãi hơn so với tiền xu.
  • Đồng Euro được viết tắt là €
  • Các mệnh giá tiền giấy gồm: 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro.
Các mệnh giá thông hành của đồng Euro
Các mệnh giá thông hành của đồng Euro

Ý nghĩa ra đời của đồng tiền chung Châu Âu Euro

Không phải ngẫu nhiên đồng tiền chung Châu âu được ban hành mà việc sử dụng nó sẽ mang đến những lợi ích đáng kể như sau:

- Đồng EURO giúp cho các giao dịch mua bán kinh doanh giữa các công ty trong vực Châu Âu trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Bởi giá cả hàng hóa rõ ràng hơn và dễ nắm bắt. Cùng với đó là các thủ tục hay giao dịch tài chính được đơn giản hóa, sự chênh lệch tỷ giá giữa các nước đã biến mất.

- Với một loại đồng tiền chung Euro, thị trường tiền tệ trở nên linh hoạt giúp các công ty, các quốc gia có thể đa dạng hóa nhu cầu vay vốn.

- Nếu di chuyển qua lại giữa các quốc gia trong liên minh Châu âu, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tiền bạc bởi việc đổi tiền chỉ diễn ra một lần, vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

- Các loại hàng hóa được niêm yết bằng đồng tiền chung Euro giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá cả. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đưa ra các quyết định mua sắm hàng hóa đúng đắn hơn.

- Đồng EURO đưa vị thế của các quốc gia Châu âu lên tầm cao mới và trở thành sự lựa chọn bên cạnh các loại đồng tiền có giá trị cao như Đô la Mỹ, Yên Nhật,...

Tại sao lại được nhiều người quan tâm?

Đồng tiền chung Euro rất phổ biến và quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới mà không riêng gì ở Việt Nam. Tỷ giá hoái đoái EUR/VND có ý nghĩa về nhiều mặt trong lĩnh vực cuộc sống lẫn giao thương buôn bán. Cụ thể đó là:

Đối với nền kinh tế thị trường

1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt - Thông Tin Cần Biết
Đồng Euro có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của nước ta

Tỷ giá tiền tệ Euro và Việt Nam sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động thương mại, nhất là lĩnh vực xuất nhập khẩu. Nếu tỷ lệ quy đổi chênh lệch nhiều cho thấy giá trị đồng nội tệ cao, thể hiện kim ngạch xuất nhập khẩu lớn cũng như cho thấy nền kinh tế ổn định và phát triển. Điều này sẽ giúp nước ta thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ vậy, xác định tỷ giá còn có ý nghĩa quan trọng đối với các sàn giao dịch ngoại hối hay thị trường chứng khoán.

Đối với cá nhân, tổ chức kinh doanh

Nếu bạn là người kinh doanh buôn bán các hàng hóa xuất nhập sang thị trường các quốc gia EU thì nắm bắt tỷ giá sẽ giúp bạn tính toán được chính xác các khoản lời lỗ, mức chênh lệch chi phí,... Đặc biệt, sự giao động của tỷ giá Euro cao hay thấp còn là cơ hội kiếm lời hiệu quả mà các nhà kinh doanh tận dụng.

Đối với du lịch

Chỉ đổi đồng Euro 1 lần và bạn có thể du lịch qua nhiều quốc gia thuộc khối EU
Chỉ đổi đồng Euro 1 lần và bạn có thể du lịch qua nhiều quốc gia thuộc khối EU

Đối với lĩnh vực du lịch, đổi tiền Euro phải nói là vô cùng thuận tiện. Bởi vì bạn có tha hồ vi vu ở nhiều nước khác nhau mà không cần phải đổi tiền nhiều lần. Việc này thuận tiện cho các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi và mua sắm. Hơn nữa, lại có thể so sánh giá cả các mặt hàng trước khi quyết định. Do đó, nắm bắt giá trị quy đổi tiền EUR/VND là hết sức cần thiết.

Lưu ý khi đổi tiền EURO

Nếu bạn có nhu cầu đổi tiền Việt sang Euro thì cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tỷ giá mua vào: là bạn dùng tiền Việt để đổi lấy Euro.
  • Tỷ giá bán ra: là bạn sẽ mang tiền Euro đến bán cho ngân hàng.
  • Tỷ giá mua và bán luôn có sự chệch và khác nhau giữa các ngân hàng. Do đó, để tránh thiệt hại tài chính, tốt nhất bạn nên tham khảo giá ở các ngân hàng như Agribank, Vietcombank, Đông Á, ACB, Vietinbank, Techcombank,,... trước khi thực hiện giao dịch.
  • Theo luật định, bạn có thể quy đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng có cấp phép hoạt động của Nhà nước. Để chắc chắn không vi phạm pháp luật, bạn nên kiểm tra giấy phép thu đổi ngoại tệ của tiệm vàng trước khi tiến hành giao dịch.
  • Tuyệt đối không nên quy đổi tiền tại các cửa tiệm nhỏ lẻ, không có giấy phép. Vì hành động này sẽ bị coi là bất hợp pháp hơn nữa rủi ro đổi phải tiền giả là rất cao.

Như vậy, qua bài viết hôm nay câu hỏi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt đã được làm sáng tỏ. Cùng với đó là những thông tin liên quan đến vấn đề quy đổi tiền Euro sang tiền Việt cho các bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên là hữu ích dành cho bạn.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu