1 USD Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 22-09-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
1 USD Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 2024

Biết được tỷ giá 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp mọi người có những giao dịch an toàn và thuận lợi.

Đồng Đô la Mỹ (USD) là đồng tiền được sử dụng phổ biến đặc biệt là những giao dịch mua bán trên toàn thế giới. Chính vì vậy, 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay nói cách khác là tỷ giá USD là bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết hữu ích dưới đây.

Đô la Mỹ (USD) – đồng tiền “quyền lực” nhất thế giới

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với đồng Đô la Mỹ bởi vì đây là đồng tiền rất phổ biến trong các giao dịch hiện nay đặc biệt là các giao dịch Quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao đây lại được coi là đồng tiền quyền lực nhất thế giới và những điều thú vị xung quanh đồng tiền này.

Đồng Đô la – đồng tiền chính thức của Mỹ
Đồng Đô la – đồng tiền chính thức của Mỹ

Đồng Đô la Mỹ hay còn gọi là USD (United States Dollar) là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ. Đồng Đô la được phát hành bởi Cục dự trữ Liên bang phát hành. Sở dĩ đồng Đô la có giá trị lớn đến vậy là nhờ gắn liền với giá trị bảo chứng. Từ năm 1944 đến năm 1971 đồng USD được bảo chứng bằng vàng và từ năm 1971 đến nay được bảo chứng bằng dầu mỏ. Chính vì vậy mà đồng Đô la rất có giá trị tại các nước ngoài Mỹ đồng thời trở thành một trong những đồng tiền phổ biến nhất trong các giao dịch quốc tế.

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến kinh tế - tài chính thì đồng Đô la cũng có những điều thú vị khiến những ai yêu thích tìm hiểu về nó cũng phải bất ngờ.

 • Đồng Đô la có mệnh giá lớn nhất hiện nay: 100.000 Đô la nhưng hiện nay không còn in nữa.
 • Trên đồng Đô la không in hình Tổng thống Mỹ còn sống
 • Số seri trên đồng tiền này có cả chữ và là mã chứ của 12 Ngân hàng dự trữ liên bang.
 • Khoảng 60% tiền mặt tại Hoa Kỳ nằm ở nước ngoài.
 • Mặt sau đồng Đô la có hình kim tự tháp biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng của quốc gia….

Ngoài ra, đồng tiền này còn có các điều đặc biệt: Người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên đồng xu không phải người Mỹ, hầu hết các đồng tiền Mỹ đều có dấu vết của cocain…

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá USD mới nhất

Trong những năm gần đây không khó để nhận ra tỷ giá USD và đồng Việt Nam có nhiều biến động nhưng nhìn chung đều có xu hướng gia tăng. Thông thường, Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố tỷ giá trung tâm làm cơ sở và có thể thay đổi tùy thuộc vào các tổ chức tín dụng, tài chính khác nhau.

Tỷ giá đồng USD có xu hướng tăng
Tỷ giá đồng USD có xu hướng tăng

Tỷ giá USD hiện tại là 1USD = 23.193 VND

Từ tỷ giá này có thể tính được tỷ giá của những mệnh giá phổ biến khác

Tiền Đô la (Đơn vị USD)Tiền Việt Nam (Đơn vị VND)

10

231.193

50

1.159.650

100

2.319.300

Lưu ý: - Tỷ giá này có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau

 • Các ngân hàng cũng có tỷ giá chênh lệch

Tỷ giá Đô la của một số Ngân hàng

Bên cạnh tỷ giá trung tâm, bạn cũng có thể tham khảo tỷ giá đồng Đô la của một số ngân hàng thương mại uy tín để biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây!

STT

Ngân hàng

Mua vào bằng tiền

Mua vào bằng chuyển khoản

Bán ra

1

VietinBank

23.038

23.088

23.268

2

Vietcombank

23.060

23.090

23.270

3

BIDV

23.090

23.090

23.270

4

Agribank

23.085

23.095

23.255

5

Techcombank

23.070

23.090

23.270

6

TPBank

23.042

23.088

23.268

7

Sacombank

23.075

23.090

23.287

8

ACB

23.080

23.100

23.250

9

HSBC

23.090

23.090

23.270

10

Eximbank

23.080

23.100

23.250

Cách để cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ

Trong thời đại công nghệ số với sự phát triển mạnh mẽ của Internet có rất nhiều cách để bạn nắm bắt được sự lên xuống của tỷ giá giữ đồng Đô la Mỹ và đồng Việt Nam. Cách đơn giản nhất là tra cứu trên trang tìm kiếm Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của các Ngân hàng để tìm hiểu.

Dưới đây là link cập nhật tỷ giá ngoại hối của một số Ngân hàng lớn.

 1. VietinBank: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/ty-gia/
 2. Vietcombank: http://www.vietcombank.com.vn/ExchangeRates/
 3. BIDV: http://www.bidv.com.vn/Ty-gia-ngoai-te.aspx
 4. Agribank: https://www.agribank.com.vn/vn/ty-gia
 5. Techcombank: https://www.techcombank.com.vn/cong-cu-tien-ich/ti-gia/ti-gia-hoi-doai
 6. Sacombank: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/ty-gia.aspx
 7. HSBC: https://www.hsbc.com.vn/foreign-exchange/rate/
 8. Eximbank:https://eximbank.com.vn/WebsiteExrate/ExchangeRate_vn_2012.aspx

Có thể đổi tiền USD ở đâu?

Để biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể đổi tiền tại những địa điểm được cấp phép. Theo thông tư 20/2011/TT-NHNN các địa điểm được phép mua bán ngoại tệ bao gồm: Các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty tài chính, các tiệm vàng được cấp phép…

Các tổ chức tín dụng, công ty tài chính…mới được phép mua – bán đồng Đô la
Các tổ chức tín dụng, công ty tài chính…mới được phép mua – bán đồng Đô la

Để đổi tiền USD sang đồng Việt Nam, bạn có thể đến chi nhánh các ngân hàng gần nhất để thực hiện giao dịch. Tốt nhất bạn nên xem website của ngân hàng đó để biết cụ thể các điểm giao dịch cụ thể được phép mua bán ngoại tệ và đừng quên chọn Ngân hàng có tỷ giá cao nhất.

Ngoài ngân hàng thì bạn cũng có thể đổi tiền ở một số tiệm vàng có sự ủy quyền của các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, các tiệm vàng này cũng phải tuân thủ những quy định: Phải có bảng tên ghi tổ chức tín dụng ủy quyền và mỗi cửa hàng chỉ được làm đại lý cho 1 tổ chức tín dụng duy nhất. Trong trường hợp các tiệm vàng nằm trong khu lưu trú 3 sao trở lên, cửa khẩu, văn phòng bán vé của hãng hàng không…cũng được cấp phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng. Bên cạnh đó, các nhân viện tại đây cần được đào tạo về kỹ năng, chuyên môn và được các tổ chức tín dụng ủy quyền cấp phép.

Những lưu ý khi đổi tiền Đô la sang đồng Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều địa chỉ mà bạn có thể đổi tiền Đô la sang đồng Việt Nam nhưng để mang về lợi nhuận cao nhất thì cũng có những lưu ý cần biết

Trước khi đổi tiền Đô la bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin: Ngân hàng, tỷ giá…
Trước khi đổi tiền Đô la bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin: Ngân hàng, tỷ giá…

Lựa chọn thời điểm thích hợp

Thông thường, tỷ giá đồng Đô la Mỹ thường dao động chính vì thế bạn nên chọn tỷ giá mua vào ( có nghĩa là số tiền ngân hàng sẽ mua lại đồng Đô la của bạn) với giá cao nhất. Muốn chọn được thời điểm thích hợp bạn nên thường xuyên theo dõi tỷ giá trung tâm hoặc tỷ giá của các ngân hàng uy tín để biết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để đưa ra quyết định đúng đắn.

Chọn nơi đổi tiền tin cậy

Đổi tiền Đô la sang đồng Việt Nam ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi tài chính cá nhân nên bạn cần cẩn trọng để tránh trường hợp bị ép giá thậm chí là “ tiền mất, tật mang”.

Theo luật định, các địa điểm đổi tiền USD hợp pháp là những ngân hàng, các công ty vàng bạc đá quý đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, bảng tỷ giá được niêm yết công khai. Nếu bạn đổi tiền ở những địa điểm chưa được cấp nếu bị phát hiện sẽ phải nộp phạt số tiền lớn, nghiêm trọng hơn có thể bị khởi tố hình sự.

Nên lựa chọn các địa chỉ đổi tiền uy tín, có tỷ giá cao
Nên lựa chọn các địa chỉ đổi tiền uy tín, có tỷ giá cao

Nên tham khảo tỷ giá USD ở nhiều nơi

Mỗi địa điểm thu mua ngoại tệ thường có tỷ giá khác nhau và có sự chênh lệch. Chính vì thế, để có thể thu về nhiều tiền nhất khi đổi tiền USD bạn nên tìm hiểu, so sánh tỷ giá của nhiều nơi. Sau đó, chọn ra một địa chỉ uy tín và có tỷ giá cao nhất.

Có thể thấy rằng, tỷ giá Đô la Mỹ cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế toàn cầu. Để biết được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn có thể cập nhật bằng nhiều cách, có thể đổi tiền ở những nơi được cấp phép và thấy được sự phổ biến của đồng tiền này trong các giao dịch quốc tế.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 06-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu