Hướng Dẫn Chi Tiết Tra Cứu CMND Nhanh Chóng Và Tiện Lợi 2024

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 21-08-2020. Cập nhập ngày 31-08-2020.
Hướng Dẫn Chi Tiết Tra Cứu CMND Nhanh Chóng Và Tiện Lợi 2024 2024

Bạn cần tra cứu CMND nhưng lại chưa biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, hãy cùng Tiendayvi.com tìm hiểu ngay hướng dẫn chi tiết tra cứu CMND nhanh chóng và tiện lợi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tra cứu chứng minh thư online là hình thức tra cứu và xác thực thông tin cá nhân được nhiều người tin dùng. Việc tra cứu online giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết công việc hiệu quả, nhanh chóng hơn. Bạn đã biết cách tra cứu CMND online nhanh chóng và tiện lợi chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay với Tiendayvi.vn nhé.

Những thông tin nhận được khi tra cứu chứng minh nhân dân

Tra cứu chứng minh nhân dân online giúp bạn giải quyết những công việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân một cách tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ 4.0, và mạng Internet.

Tra cứu chứng minh nhân dân online đảm bảo tính xác thực của thông tin, vậy bạn sẽ nhận được những thông tin gì và thực hiện tra cứu ở đâu?

Những thông tin nhận được khi tra cứu CMND
Những thông tin nhận được khi tra cứu CMND

Website tra cứu thông tin là website của Tổng cục Thuế nên bạn sẽ không thể tra cứu được thông tin về ngày sinh, dấu vân tay hay đặc điểm nhận dạng được in trên CMND. Những thông tin mà bạn có thể tra cứu CMND nhanh chóng và chính xác bao gồm:

  • Xác minh tên và số CMND đảm bảo sự trùng khớp trên giấy tờ
  • Tra cứu được ngày cấp CMND
  • Kiểm tra được nơi cư trú, tỉnh thành cấp CMND
  • Kiểm tra được mã số thuế TNCN - đối với người đã đăng ký khai báo thuế TNCN
  • Kiểm tra thông tin người nộp thuế và cơ quan quản lý thuế, ngày cấp mã số thuế

Như vậy, có thể hiểu rằng, chỉ khi bạn đã đăng ký khai báo thuế TNCN tức là bạn đã đi làm, hoặc là chủ Doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế thì mới có thể thực hiện tra cứu CMND.

Tra cứu CMND để làm gì?

Tra cứu chứng minh nhân dân để làm gì và khi nào thì bạn cần thực hiện tra cứu? Có thể bạn chưa biết, việc tra cứu CMND giúp bạn giải quyết nhiều công việc nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác, hiệu quả cao.

Tra cứu CMND để làm gì
Tra cứu CMND để làm gì

Ví dụ, bạn đang thực hiện một giao dịch cần yêu cầu cung cấp các thông tin về ngày cấp, nơi cấp,... trên CMND, nhưng bạn lại không nhớ rõ? Thật trớ trêu thay là bạn lại để quên ví có chứa CMND của mình ở nhà. Thông thường, bạn sẽ phải chạy xe về nhà để lấy CMND. Việc này sẽ thật tốn thời gian và công sức. Khi sử dụng tra cứu CMND, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối với Internet là đã có thể tra cứu tất cả các thông tin cần thiết của mình dễ dàng nhất.

Đặc biệt, việc tra cứu CMND là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không mất bất cứ một khoản phí phát sinh nào khi tra cứu thông tin CMND. Bởi các thông tin này sẽ được lấy theo dữ liệu trên hệ thống của Tổng cục Thuế. Nếu có ai đó yêu cầu bạn nộp phí để tra cứu này thì chắc chắn họ đang có ý đồ lừa đảo đối với bạn. Hãy cẩn thận nhé.

Chuẩn bị những gì để tra cứu CMND nhanh chóng

Việc tra cứu số chứng minh thư sẽ được thực hiện online, trực tuyến bởi vậy mà bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại có kết nối internet. Quá trình tra cứu sẽ chỉ được đảm bảo khi bạn có đường truyền ổn định. Thực hiện tra cứu căn cước công dân sẽ không tốn quá nhiều dữ liệu của bạn, nhưng đường truyền mạnh và tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi khi load trang.

Ngoài ra, để có thể thực hiện tra cứu thì bạn bắt buộc cần phải nhớ chính xác số chứng minh thư của mình. Hệ thống lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu bởi vậy chỉ khi bạn cung cấp chính xác số chứng minh thư của mình mới có thể nhận được những thông tin đối chiếu trên hệ thống phù hợp nhất.

Hướng dẫn tra cứu CMND đơn giản

Việc tra cứu này sẽ được thực hiện trên cổng thông tin chính thức của Tổng cục Thuế. Hãy cùng thực hiện các thao tác dưới đây để tra cứu ngay những thông tin hữu ích nhé.

Hướng dẫn tra cứu CMND đơn giản
Hướng dẫn tra cứu CMND đơn giản

Bước 1: Truy cập website Tổng cục thuế

Trước khi nhập số CMND để tra cứu, bạn cần phải thực hiện truy cập vào trang web của tổng cục thuế theo đường dẫn: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Khi truy cập vào địa chỉ này, bạn sẽ được dẫn đến giao diện tra cứu thông tin người nộp thuế. Mục thông tin về người nộp thuế thường sử dụng để tra cứu thông tin của các doanh nghiệp. Nếu bạn cần tra cứu CMND thì sẽ nhập tại phần Thông tin về người nộp Thuế TNCN.

Bước 2: Nhập số CMND

Để tra cứu số chứng minh thư, bạn cần nhập chính xác số CMND/ thẻ căn cước và mã xác nhận. Những ô còn lại, bạn có thể bỏ trống mà vẫn tiếp tục tra cứu được. Kiểm tra lại các thông tin đã nhập một lần nữa để đảm bảo không sai sót và nhấn tra cứu để có thể nhận ngay kết quả từ hệ thống,

Bước 3: Nhận kết quả tra cứu

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ nhận được kết quả bảng thông tin tra cứu mã số thuế của mình bao gồm: mã số thuế, tên người nộp thuế, số thẻ CMND,... Vậy làm thế nào để tìm hiểu thêm những thông tin cá nhân chi tiết hơn? Để tìm hiểu các thông tin chi tiết như ngày và nơi cấp CMND, bạn chỉ cần click chuột vào phần tên của mình. Khi đó bạn sẽ nhận được một bảng thông tin chi tiết hơn của mình.

Một lưu ý nhỏ: Khi tra cứu CMND đôi khi bạn có thể nhận không nhận được kết quả chính xác. Khi đó, bạn cần kiểm tra lại thông tin đã nhập để đảm bảo không bị sai sót và phải nhập lại. Hãy chắc chắn rằng bạn đang tra cứu tại mục thông tin dành cho người nộp thuế TNCN nữa.

Lưu ý khi tra cứu số chứng minh thư

Lưu ý những gì khi tra cứu CMND để đảm bảo nhận được kết quả tìm kiếm nhanh chóng và chính xác nhất?

Lưu ý đầu tiên, bạn cần nhớ chính xác số chứng minh nhân dân của mình. Trong quy trình tra cứu, bạn sẽ phải nhập số chứng minh nhân dân của mình để nhận được kết quả tra cứu phù hợp. Nên nếu bạn nhập sai một số trong dãy số CMND của mình thì chắc chắn sẽ không thể nhận được kết quả chính xác.

Lưu ý khi tra cứu CMND
Lưu ý khi tra cứu CMND

Bạn sẽ không thể tra cứu chứng minh nhân dân bằng họ và tên. Vì sao vậy? Khi tra cứu bằng họ và tên sẽ dẫn đến tình trạng trùng lặp. Việc này sẽ khiến thông tin bị sai lệch và thực tế thì hệ thống cũng không thể xử lý lọc được với khối lượng dữ liệu khổng lồ chỉ dựa vào tiêu chí họ tên. Tra cứu bằng số CMND thì không như vậy, bởi mỗi người chỉ được cấp một mã CMND hoàn toàn khác biệt với nhau. Khi bạn nhập chính xác số CMND của mình, hệ thống sẽ đối chiếu để có thể đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp nhất dành cho bạn.

Một lưu ý nữa là bạn không nên nhập đầy đủ tất cả các thông tin khi tra cứu bởi chỉ một lỗi nhỏ trong các thông tin này thì bạn sẽ không nhận được kết quả mình đang cần. Chỉ nhập số CMND và mã xác nhận thì bạn đã có thể nhận được kết quả chính xác nhất rồi.

Như vậy, hai lưu ý quan trọng nhất giúp bạn tra cứu chứng minh thư nhân dân online nhanh chóng và chính xác đó chính là cần nhớ rõ số chứng minh thư của mình và nhập chính xác chúng để tìm kiếm.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn giúp bạn tra cứu CMND nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn đầu tư, khởi nghiệp với những kế hoạch kinh doanh nhỏ, hãy liên hệ ngay với Tiendayvi.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu