Hải Quay Xe Là Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 30-12-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Hải Quay Xe Là Gì? 2024

Hải quay xe được xem là một trong những câu nói nổi tiếng nhất gần đây trên mạng xã hội. Trend này có nghĩa là gì? Nếu không cập nhật ngay, có thể bạn sẽ trở thành lạc hậu đấy nhé.

Những trend (trào lưu) từ mạng xã hội luôn tạo nên những đề tài sôi nổi bàn tán và tốn không ít công sức của các “anh hùng bàn phím”. Không những thế, những trend này luôn có sức hấp dẫn và gắn liền với những câu chuyện cố định.

Hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ cùng giải mã câu chuyện về trend mới toanh gần đây của giới trẻ: Hải quay xe. Vậy Hải quay xe là gì và nó xuất phát từ đâu? Hãy cập nhật ngay sau đây.

Những trào lưu từ mạng xã hội

Hiện nay, trào lưu mạng xã hội rất phát triển. Nó được chia làm 2 loại chính:

  • Trào lưu giải trí: Những trào lưu này tựa như những con sóng lăn tăn nhẹ, vui vẻ và luôn tạo nên không khí hào hứng sôi nổi trong thời gian dài cho những người dùng mạng xã hội. Có thể kể đến những trào lưu như: trào lưu chế ảnh “Hãy như tôi”, trào lưu sử dụng các ngôn từ như “vi diệu” – “đắng lòng” – “Em đi xa quá” – “Hoy đi nha” – “Anh không đòi quà”…, trào lưu vợ nhắn tin cho chồng, trào lưu khoe con ngủ, trào lưu khoe món ăn
  • Trào lưu kinh doanh: Những trào lưu ở góc độ kinh doanh như việc hô hào tẩy chay một món hàng, một thương hiệu, một nghệ sĩ được xem là rất kinh khủng với các đối tượng bị tẩy chay. Với sự phát triển mạnh mẽ của người dùng mạng, những trào lưu này luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người dùng. Trong đó, rất nhiều người dùng “ăn theo” số đông và vô tình khiến việc kinh doanh hoặc hình ảnh cá nhân của một ai đó bị ảnh hưởng trầm trọng.

Chính vì vậy, khi ủng hộ một trào lưu nào, các bạn hãy là một người dùng mạng xã hội thông minh. Sự ủng hộ hay bài xích của bạn đôi khi là vấn đề sống chết của những người khác đấy.

Tuy nhiên, trào lưu Hải Quay xe chỉ là một trào lưu giải trí, và chúng ta hoàn toàn có thể dùng nó để xả stress rất hiệu quả. Nó gần như vô hại và nếu bạn là một người trẻ hiện đại, hãy cập nhật thật nhanh trào lưu này nhé.

Hải quay xe là gì? Nguồn gốc của trend “Hải quay xe”

Nếu không biết nguồn gốc Hải quay xe là gì, thì nhiều người sẽ không biết được ý nghĩa của nó và sẽ cảm thấy rất khó hiểu.

Thật ra, cụm từ HẢI QUAY XE xuất phát từ một clip được tung lên mạng xã hội. Trong đoạn clip này, một đôi nam nữ cãi nhau với nguyên nhân được cho là cô gái đang lừa dối chàng trai. Sau đó vì không chấp nhận nổi lời giải thích, chàng trai đã yêu cầu bạn đi chung với mình tên Hải rằng: Hải, quay xe!

Hải quay xe xuất phát từ một clip trên mạng xã hội
Hải quay xe xuất phát từ một clip trên mạng xã hội

Nguyên văn đoạn clip như sau:

“ Nhân vật nữ: - Chúng nó về phòng em chơi, em không làm gì cả

Nhân vật nam: Không làm gì mà mày để người yêu mày đứng đợi ở dưới à?

Nữ: Em bảo chúng nó bay xong thì nhường giường cho anh

Nam: Cút! HẢI, QUAY XE!”

Như vậy, trong trend này, Hải là tên của một người, cụ thể ở đây là anh bạn đi cùng nhân vật chính. Còn cụm từ quay xe là ý chỉ hành động yêu cầu anh này quay xe đi về, không cần đứng đây để nghe lời giải thích từ bạn gái nữa.

Rất nhanh chóng kể từ khi đoạn clip được tung ra, cụm từ Hải Quay Xe đã được giới trẻ hưởng ứng rầm rộ và sử dụng rộng rãi. Trong nhiều trường hợp, đùa vui có, chuẩn mực có, chúng ta có thể thấy được rất nhiều câu nói đu theo trend này. Có khác chăng là tên nhân vật Hải sẽ được thay đổi cho phù hợp với ngữ cảnh.

Vì sao Hải quay xe nổi tiếng?

Một trong những nguyên nhân khiến Hải quay xe trở thành trend chính bởi vì tên anh bạn được yêu cầu quay xe lại trùng tên với Quang Hải – cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam. Vài năm trở lại đây, cái tên Quang Hải phủ sóng rất mạnh mẽ và hầu như ai cũng biết. Chính vì vậy, nhiều người khi nghe cụm từ Hải quay xe đã liên tưởng ngay đến Quang Hải, và cảm thấy rất buồn cười vì một anh chàng cầu thủ bỗng chốc được biến hóa thành một tài xế với nhiệm vụ đặc biệt: Quay xe!

Tên nhân vật trùng với cầu thủ Quang Hải
Tên nhân vật trùng với cầu thủ Quang Hải

Thêm một lý do hết sức ngầu khiến câu nói này ngay lập tức trở thành trend của giới trẻ, ấy chính là vì thái độ dứt khoát, đanh gọn của anh chàng trong clip. Không dài dòng văn tự, không ủy mị ướt át, khi nhận thấy người yêu có dấu hiệu nói dối, chàng ta mạnh mẽ yêu cầu quay xe bỏ đi. Nếu so với nhiều anh chàng lầy lội hành hung người yêu hay đứng đợi giải thích lòng vòng thì rõ ràng anh chàng này cho thấy một cá tính mạnh nhưng cũng đầy trượng phu.

Tuy nhiên, đó là ý kiến của cộng đồng mạng. Còn trong clip cụ thể, bạn trai này cũng đã có những dấu hiệu bạo lực, chỉ là hành động chưa thể hiện đến mức làm tổn hại bạn gái. Hy vọng giới trẻ Việt chỉ nên học những điều hay, tiếp nhận những điều vui vẻ. Còn các mặt tiêu cực từ những trend thì đừng nên học theo nhé.

Ý nghĩa ẩn đằng sau “Hải quay xe”

Cụm từ Hải quay xe tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên dựa vào nội dung của đoạn clip, chúng ta có thể thấy được nó chứa đựng rất nhiều hàm nghĩa.

Sự thất vọng đến tuyệt vọng

Thứ nhất, khi chàng thanh niên yêu cầu bạn mình quay xe đi về, đó là một nỗi thất vọng cùng cực với người yêu. Khi người yêu cho “leo cây”, đứng đợi thật lâu rồi nhận lại những lời giải thích vòng vo, thì anh chàng cảm thấy niềm tin trong lòng sụp đổ.

Hải quay xe được chế dưới nhiều trường hợp vui nhộn, mang tính giải trí cao
Hải quay xe được chế dưới nhiều trường hợp vui nhộn, mang tính giải trí cao

Việc quay xe đi là hành động tốt nhất mà bạn có thể làm. Không thể cứ đứng đó để trái tim bị tổn thương thêm. Thà là tránh không gặp mặt để có thời gian nhìn nhận lại vấn đề. Đây cũng là một cách giải quyết mâu thuẫn rất hay. Thay vì cãi cọ nhau để dẫn đến những hậu quả đáng tiếc hoặc có những lời nói, hành động làm tổn thương nhau, mỗi người hãy tự cho mình một khoảng lặng để nhìn nhận lại toàn bộ vấn đề.

Quyết định dứt khoát cho việc chấm dứt một mối quan hệ

Khi chàng trai yêu cầu bạn mình: Hải quay xe, và lập tức rời đi, nhiều người tỏ ra thích thú trước thái độ dứt khoát của chàng trai.

Tình yêu có thể đẹp đấy, có thể đầy mơ mộng và thề sống chết vì nhau đấy. Thế nhưng những lúc cần thiết, nhiều người vẫn đầy đủ bản lĩnh để “nâng lên được, đặt xuống được”. Đó cũng là một cách sống rất hay nên Hải quay xe được đón nhận rầm rộ. Chúng ta có thể hy sinh tất cả vì một người yêu thương, nhưng khi người đó không xứng đáng, hãy từ bỏ để cho mình một cơ hội khác với một người xứng đáng hơn.

Không cần thiết nghe những lời lý giải vô lý từ người khác

Đây cũng là một hàm nghĩa thú vị từ trend Hải quay xe. Tại sao chúng ta cứ phải nghe những lời trần tình vô lý từ người khác? Khi người ta đã không thật tâm với bạn, thì mọi lời giải thích đều vô nghĩa. Chính vì điều này, bạn không cần tốn thời gian vào những người không xứng đáng. Bản thân cũng không cần phải lắng nghe giải thích, vì vốn dĩ những lời nói đó đều không thật lòng.

Kết luận

Trên đây là những lý giải xoay quanh trào lưu mới của giới trẻ trên mạng xã hội – Trào lưu Hải Quay Xe. Hy vọng những lý giải trên sẽ khai sáng cho những bạn trẻ chưa hiểu rõ về trend này. Mạng xã hội có rất nhiều điều thú vị, chúng ta có thể dùng những trend vui nhộn để khiến cuộc sống của mình thêm sắc màu hơn.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu