Payoo Là Gì? Thanh Toán Qua Payoo Có Uy Tín Không?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 16-09-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Payoo Là Gì? Thanh Toán Qua Payoo Có Uy Tín Không? 2024

Hiện nay, Payoo là gì đang là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những khách hàng trẻ thường xuyên giao dịch trực tuyến. Đây là một loại ví điện tử tiện dụng, được sử dụng để thanh toán nhiều giao dịch online nhanh chóng, an toàn.

Khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại hay cửa hàng tiện lợi, hẳn là bạn đã từng nghe qua về khái niệm ví Payoo. Vậy Payoo là gì? Sử dụng Payoo có an toàn không và cách thức giao dịch cùng Payoo như thế nào? Nếu đang có thắc mắc những vấn đề này, hãy cùng Tiendayvi.com tìm hiểu chi tiết về Payoo qua bài viết dưới đây

Payoo là gì?

Payoo, hay ví Payoo, là một khái niệm dùng để chỉ 1 tài khoản ảo hoạt động trực tuyến. Tài khoản này có chức năng như một ví tiền điện tử, ví tiền sẽ được sử dụng nhờ vào hệ thống internet và Payoo giúp thanh toán cho các giao dịch trên internet. Nghĩa là khi khách hàng mua hàng online hoặc thanh toán hóa đơn online thì sẽ dùng ví Payoo để chi trả. Khi đi mua sắm tại trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cũng có thể dùng ví Payoo để thanh toán.

Hướng dẫn sử dụng Payoo để thanh toán mọi hóa đơn online
Ví điện tử Payoo được nhiều bạn trẻ sử dụng để thanh toán online

Như vậy, Payoo đóng vai trò như một trung gian thanh toán giữa người mua và đơn vị bán hàng. Payoo đóng vai trò như một ứng dụng thanh toán ảo. Payoo được cấp phép hoạt động chính thức vào 18/2/2009 bởi Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Nếu ai đã từng nghe đến ví điện tử MOMO, thì có thể dễ dàng hình dung về ví điện tử Payoo. Về cơ bản, hai loại ví này có tính năng khá giống nhau.

Ai cũng có thể sử dụng ví Payoo, miễn bạn là công dân Việt Nam. Để tăng hiệu quả sử dụng, bạn có thể liên kết giữa ví Payoo và ngân hàng mà bạn đang mở tài khoản.

Các loại ví Payoo hiện nay

Như đã nói, ví Payoo có chức năng là dùng để thanh toán. Hiện nay có 2 loại ví Payoo là ví Chuẩn với tính năng cơ bản và ví bạc với nhiều tính năng nâng cao. Ví chuẩn thì sẽ có những chức năng chuẩn nhất của Payoo. Ví bạc có tính năng ưu việt hơn, có thể sử dụng nhiều dịch vụ cũng như các chương trình mà Payoo cung cấp cho khách hàng.

Chức năng

Ví Payoo chuẩn

Ví Payoo bạc

Đổi pass (mật khẩu ví)

v

v

Đổi thông tin cá nhân người dùng

v

v

Tài khoản ngân hàng được liên kết với Payoo để tăng hiệu quả sử dụng.

v

v

Chuyển tiền qua lại giữa 2 ví Payoo

v

Nhận tiền

v

v

Gửi yêu cầu chuyển tiền đến 1 ví Payoo khác

v

Nạp tiền

v

Rút tiền

v

Thanh toán pay now

v

Hủy đơn hàng đã đặt

v

Kiểm tra tình trạng đơn hàng, gửi khiếu nại đến nhà bán hàng

v

Xem lịch sử các giao dịch đã thực hiện

v

v

Đăng ký và cập nhật các dịch vụ của Payoo OTP

v

Tham dự các chương trình khuyến mãi, vui chơi trúng thưởng từ Payoo

v

v

Sử dụng với APP Apple hoặc APP Android

v

v

Như vậy, có thể thấy được ví Payoo Bạc tính năng sử dụng tốt hơn, tiện lợi hơn cho người dùng. Vì vậy, bạn nên xác thực tài khoản để sử dụng ví bạc.

Ví Payoo chuẩn là ví Payoo kích hoạt thành công qua email. Để nâng hạng mức thành ví bạc, bạn sẽ trải qua một bước xác thực. Sau khi xác thực xong, hệ thống sẽ nâng cấp lên ví bạc để bạn có thể sử dụng ví với nhiều ưu đãi hơn.

Chức năng thanh toán của ví Payoo

Với ví Payoo, khách hàng có thể thanh toán rất nhiều hóa đơn mua hàng và hóa đơn sử dụng dịch vụ:

 • Hóa đơn tiền điện
 • Hóa đơn tiền nước
 • Hóa đơn tiền internet của tất cả các nhà mạng: VNPT, Viettel, FPT
 • Hóa đơn truyền hình cáp
 • Thanh toán cước trả trước, thanh toán tiền điện thoại di động trả sau
 • Thanh toán tiền cước cho điện thoại bàn
 • Thanh toán hàng tháng các khoản vay tiền trả góp/ tiêu dùng của các công ty tài chính hay ngân hàng
 • Thanh toán khoản nợ thẻ tín dụng
 • Thanh toán vé tàu xe, vé máy bay của những hãng bay và đại lý
 • Thanh toán học phí cho các trung tâm
 • Đóng tiền bảo hiểm
 • Thanh toán tiền viện phí bệnh viện
D:\NGUYEN\CV NGUYEN\PHA LE\payoo-new-blog.png
Ví Payoo tiện dụng thanh toán tại nhiều cửa hàng tiện lợi

Ngoài ra, ví Payoo còn giúp khách hàng thực hiện rất nhiều giao dịch:

 • Rút tiền mặt thông qua thẻ ngân hàng. Tùy vào số tiền rút mà sẽ có mức phí tương ứng
 • Liên kết thanh toán cùng hàng loạt thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Cách đăng ký ví điện tử Payoo đơn giản nhất

Với Payoo, bạn có thể đăng ký chỉ với 3 bước, rất đơn giản. Bạn có thể đăng ký Payoo bằng điện thoại hoặc PC đều được.

Màn hình thông tin đăng ký của ví Payoo
Màn hình thông tin đăng ký của ví Payoo
 • Nhập vào màn hình đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn. Sau khi hoàn tất thông tin, ấn chọn vào nút đăng ký. Hệ thống Payoo sẽ gửi về một email có link xác thực cho bạn. Mở email ấn vào link để hoàn tất việc đăng ký.
 • Kích hoạt Payoo trên email xong, ví điện tử sẽ là ví chuẩn. Sau khi nạp tiền vào Payoo thì có thể sử dụng ngay.

Có một bí quyết mà nhiều khách hàng sử dụng ví Payoo đều truyền tai nhau, đó chính là bạn hãy mở tài khoản Vietcombank và liên kết ví Payoo với tài khoản ngân hàng này. Vì hiện nay chỉ có duy nhất tại Vietcombank, khách hàng sẽ có ưu đãi đặc quyền là miễn phí giao dịch nạp rút tiền. Với các ngân hàng khác, sẽ tốn phí 0.55% tương ứng với số tiền giao dịch.

Chuyển tiền qua lại giữa ví Payoo như thế nào

Chuyển tiền giữa 2 ví Payoo là một trong nhiều tính năng hấp dẫn của ví điện tử này. Khi dùng Payoo, bạn có thể chuyển tiền đơn giản theo nhu cầu của mình. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản:

 • Đăng nhập vào website của Payoo
 • Đăng nhập vào tài khoản Payoo
 • Chọn mục: Cá nhân
 • Chọn mục: Chuyển tiền
 • Màn hình sẽ chuyển ra một trang giao diện để bạn nhập các thông tin cần thiết. Chọn tiếp tục và xác nhận để chuyển tiền đi.

Giao dịch cùng ví Payoo có vấn đề gì không?

Nếu là một người thường “dạo chơi” trên mạng, hẳn là thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp vài thông tin ví Payoo lừa đảo hoặc ví Payoo thanh toán không đúng. Điều này làm nhiều người khá lo lắng và e ngại sử dụng. Vì ví Payoo liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng, nếu không uy tín, thì làm sao đảm bảo sự an toàn cho tài khoản?

Hướng dẫn thanh toán tại điểm giao dịch của Payoo
Ví Payoo là một công cụ thanh toán tiện lợi và rất uy tín

Tuy nhiên, có thể khẳng định với bạn đó đều là những thông tin vô căn cứ. Người dùng khi quyết định sử Payoo có thể an tâm vì:

 • Ví điện tử Payoo là sản phẩm ứng dụng công nghệ cao cấp nhất hiện nay. Nó là ứng dụng có giấy phép đầy đủ được cấp phép từ cơ quan cao nhất của ngân hàng
 • Thủ tục đăng ký sử dụng Payoo đơn giản. Không mất chi phí đăng ký Payoo. Bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn sẵn hàng hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ.
 • Đảm bảo tốt nhất cho mọi giao dịch: Với vai trò là nhà trung gian thanh toán, người dùng có thể dễ dàng thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ, tại bất kỳ website thương mại nào. Khi giao dịch thanh toán, bạn không cần phải cho bất cứ website nào biết tài khoản ngân hàng của bạn.
 • An toàn, chống hacker hiệu quả. Payoo sử dụng hệ thống tường lửa firewall. Đây là hệ thống bảo mật cấp quốc tế. Mọi giao dịch đều được thực hiện tự động trên hệ thống, không bị chi phối bởi bất cứ tác động ngoại quan nào.

Như vậy, Tiendayvi.com đã thông tin đầy đủ đến các bạn ví Payoo là gì. Chúng tôi cũng đã cùng bạn tìm hiểu hướng dẫn và đăng ký sử dụng Payoo. Đây là một ứng dụng thanh toán hiện đại, chuyên nghiệp, hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những tiện ích vượt trội từ Payoo.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 06-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu