Sao Kê Ngân Hàng Là Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 22-09-2020. Cập nhập ngày 22-09-2020.
Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? 2024

Sao kê ngân hàng là một trong những chứng từ quan trọng trong nhiều trường hợp cần thống kê giao dịch. Sao kê ngân hàng là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau của Tiendayvi.com.

Không phải lúc nào người đang có tài khoản ngân hàng cũng cần đến sao kê ngân hàng. Tuy nhiên trong cuộc sống có nhiều lúc bạn cần dùng đến sao kê để làm căn cứ cho các giao dịch chuyển nhận tiền. Hoặc khi muốn tìm hiểu các giao dịch tiền gửi, tiền nộp, bạn sẽ cần đến sao kê ngân hàng. Thế nhưng không phải ai cũng biết rõ được sao kê ngân hàng là gì. Vì vậy, hôm nay Tiendayvi.com gửi đến các bạn bài viết chi tiết về vấn đề này.

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một văn bản thống kê chi tiết bao gồm: thời gian, số tiền của các giao dịch chuyển nhận tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc chi tiết các lần rút tiền mặt từ tài khoản. Đây là các tài khoản thanh toán thuộc sở hữu của cá nhân hoặc tổ chức. Từ bản sao kê, bạn có thể biết được các giao dịch phát sinh cũng như kiểm soát hiệu quả chi tiêu của mình.

Giải đáp thắc mắc: Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?
Bảng sao kê ngân hàng Techcombank thể hiện chi tiết các giao dịch

Sao kê ngân hàng là cần thiết để biết được các giao dịch với tài khoản thanh toán. Vì đôi khi những khoản thanh toán lớn chúng ta sẽ nhớ được. Nhưng với những ai thường xuyên chuyển tiền thì rất khó nhớ cụ thể những trường hợp chuyển nhận tiền của mình. Những lúc này, sao kê sẽ giúp bạn thống kê được chi tiết những khoản chi tiêu này.

Hoặc đôi khi, nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì sẽ cần đến sao kê bảng lương 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất. Những lúc này, sao kê là rất quan trọng để bổ sung vào hồ sơ vay tiền. Nếu không chứng minh được thu nhập thông qua sao kê, thì thường các đơn vị tài chính tín dụng sẽ không thể giải ngân cho bạn các khoản vay mà bạn muốn.

Có những hình thức sao kê tài khoản ngân hàng nào?

Sao kê ngân hàng có thể được thực hiện bằng ba hình thức trực tuyến, thẻ ATM hoặc trực tiếp tại quầy giao dịch.

Sao kê ngân hàng trực tuyến là gì?

Sao kê ngân hàng trực tuyến được thực hiện với các ứng dụng ngân hàng trực tuyến được các ngân hàng triển khai. Bạn có thể thực hiện sao kê thông qua internet banking hoặc mobile banking. Người dùng chỉ cần truy cập vào tài khoản của mình, lựa chọn sao kê giao dịch là có thể xem được cụ thể từng loại tiền nhận, tiền gửi, thời gian, số tiền, nội dung chuyển nhận tiền đã được hệ thống ghi lại tự động.

Sao kê ngân hàng là gì? Cách in sao kê ngân hàng
Người dùng có thể sao kê tài khoản trực tuyến

Bạn có thể xem sao kê trực tuyến bất cứ lúc nào cần. Tuy nhiên sao kê trực tuyến chỉ phục vụ cho các cá nhân, tổ chức muốn xem lại các giao dịch. Còn khi sao kê để phục vụ cho các nhu cầu vay tiền hoặc mở thẻ thì bạn cần phải có xác nhận của ngân hàng mới được vay tiền.

Cách thức sao kê tại ATM

Cách thứ 2, bạn cũng có thể dùng ATM để thực hiện sao kê tài khoản của mình. Chi phí mỗi lần in sao kê tại ATM thường chỉ mất 550 đồng. Tuy nhiên, có một nhược điểm là bạn chỉ có thể in được 10 giao dịch gần nhất chứ không thể xem sao kê xuyên suốt 1 tháng hoặc nhiều hơn được.

Với thẻ ATM, bạn cũng có thể xem được chi tiết số dư hiện tại của tài khoản thanh toán của mình. Cách này thuận tiện nhưng hạn chế khi không thể xem được lượng giao dịch nhiều.

Cách thức sao kê tài khoản trực tiếp tại quầy

Sao kê tại quầy thì văn bản sao kê được hợp pháp hóa và người chủ tài khoản có thể sử dụng sao kê để thực hiện bổ túc nhiều hồ sơ cần thiết như vay tiền hay sử dụng để mở thẻ tín dụng. Về cơ bản, văn bản sao kê ngân hàng cũng giống như văn bản khi bạn thực hiện sao kê trực tuyến in ra. Tuy nhiên văn bản sao kê trực tiếp từ quầy giao dịch sẽ có dấu đóng của ngân hàng.

CHỨNG MINH THU NHẬP
Mẫu bảng sao kê ngân hàng Vietcombank

Sao kê thường được thực hiện từ ngày A đến ngày B. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể yêu cầu ngân hàng truy xuất thông tin cần thiết cho mình. Sao kê sẽ thống kê đầy đủ tất cả các giao dịch chuyển nhận đi trong thời gian bạn yêu cầu.

Đó là những thông tin cần thiết về sao kê ngân hàng là gì? Vậy làm thế nào để có thể xem và in được sao kê? Chi tiết thủ tục sao kê, Tiendayvi sẽ giúp bạn tìm hiểu qua các mục dưới đây.

Chi tiết thủ tục sao kê ngân hàng

Như đã nói, việc xem sao kê trực tuyến khá đơn giản. Tùy vào từng ngân hàng, mà mục xem sao kê sẽ được cụ thể hóa dưới những khái niệm như theo dõi dòng tiền hoặc là chi tiết giao dịch. Có 1 vài ngân hàng sẽ có mục truy vấn tài khoản. Lựa chọn các tiểu mục này sẽ xem được chi tiết các giao dịch của tài khoản trong khoảng thời gian bạn mong muốn.

Khi cần in sao kê, bạn có thể chọn mục in. Bảng in sẽ được tải về điện thoại hoặc máy tính để bạn có thể dễ dàng xem được bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần phải đăng nhập lại vào tài khoản banking. Hoặc nếu muốn in ra giấy thì bạn có thể kết nối đến máy in để thực hiện.

Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Thủ Tục In Sao Kê 2
Khách hàng cần mang CMND để được ngân hàng in sao kê tài khoản

Với cách thức chọn quầy giao dịch để sao kê, thì bạn sẽ được in sao kê tài khoản ra giấy, có đóng dấu của ngân hàng. Việc này là chắc chắn nhất để bạn có thể in được sao kê chuẩn xác và giấy tờ đầy đủ. Bù lại, bạn sẽ phải mất thời gian đến ngân hàng để yêu cầu giao dịch.

Khi đi in sao kê, bạn cần đem CMND của mình để thực hiện giao dịch. Hơn nữa, mỗi người chỉ được in sao kê từ tài khoản của chính mình. Không thể in giùm sao kê của người khác được.

Sao kê ngân hàng có tốn phí không ?

Đây cũng là một trong nhiều vấn đề mà khách hàng in in sao kê quan tâm. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có các quy định in sao kê khác nhau. Mức biểu phí cũng khác nhau và mức phí được quy định rõ ràng trong phí và lệ phí, được niêm yết công khai. Không có sự đồng nhất về biểu phí in sao kê, vì vậy có thể bạn in sao kê ở ngân hàng này mức phí sẽ khác so với ngân hàng kia.

Khi in sao kê trực tuyến, bạn không cần phải tốn tiền phí. Bạn có thể tùy thích in sao kê bất cứ giai đoạn giao dịch nào mình muốn.

Khi đến ngân hàng để yêu cầu in sao kê, ngân hàng sẽ tính phí. Mức phí có sự khác nhau giữa khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Thông thường các ngân hàng sẽ miễn phí in sao kê trong 1 tháng. Khi muốn in thêm thì sẽ tính phí. Ví dụ:

  • Biểu phí in sao kê tại ngân hàng BIDV: tối thiểu 10.000đ/ lần in. Chi phí cụ thể 3.000đ/ trang.
  • Biểu phí in sao kê tại ngân hàng Vietcombank: tối thiểu 30.000đ/ lần. Cụ thể 5.000đ/ trang.

Hiện tại, chưa có quy định về số lần in sao kê tối đa của khách hàng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà ngân hàng sẽ tiến hành in sao kê và thu phí theo quy định.

Khi in sao kê theo hình thức trực tiếp tại ngân hàng, bạn nên xem kỹ ngân hàng có đóng dấu mộc hay chưa. Nếu chưa thì phải đóng mộc đầy đủ để bổ túc hồ sơ nếu bạn in sao kê với mục đích để hoàn thiện các hồ sơ vay của mình.

Với những thông tin trên, Tiendayvi đã cung cấp đến các bạn chi tiết sao kê ngân hàng là gì. Bạn cũng đã hiểu được cách thức và thủ tục in sao kê khi cần thiết. Với những điều trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích, thuận tiện hơn khi muốn kiểm soát tài khoản của mình.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 04-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu