HDB Là Ngân Hàng Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 26-01-2021. Cập nhập ngày 30-01-2021.
HDB Là Ngân Hàng Gì? 2024

HDB là ngân hàng gì mà được đánh giá là mang lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội? Mời bạn cùng đi tìm hiểu những thông tin này qua lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

HDB hiện nay là một trong những hệ thống ngân hàng tiên phong trong chiến dịch triển khai các chương trình tín dụng xanh. Theo đó, họ tích cực hỗ trợ phát triển các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Vì thế, HDB được đánh giá là ngân hàng mang lại nhiều giá trị cho khách hàng lẫn cộng đồng người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến điều này nếu không quan tâm. Bài viết hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống ngân hàng này để giúp bạn hiểu thêm HDB là ngân hàng gì nhé!

Ngân hàng HDB là ngân hàng gì, bạn đã từng biết hoặc nghe nói đến ngân hàng này chưa?
Ngân hàng HDB là ngân hàng gì, bạn đã từng biết hoặc nghe nói đến ngân hàng này chưa?

Khái niệm ngân hàng HDB là ngân hàng gì?

Ngân hàng HDB hay còn gọi HDBank có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP phát triển TP. HCM, chính thức thành lập từ năm 1990. Đây được biết đến là một trong những hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Ra đời sớm nhất, sau gần 30 năm hoạt động, HDB đã từng bước nâng cao vị thế của mình tại thị trường trong nước. Thậm chí, hiện nay, HDB cũng vươn luôn ra tầm quốc tế với những thành tựu nổi bật.

Ngân hàng HDB có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, đạo đức mẫu mực bậc nhất trong các ngân hàng. Chưa kể, tiềm lực kinh tế của HDBank rất lớn, nếu không muốn nói là vô cùng vững mạnh. Vì thế, khách hàng đến sử dụng dịch vụ, sản phẩm tại nơi này có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ uy tín.

Đối với khách hàng, HDB luôn thực hiện những cam kết chắc chắn rằng, sẽ mang lại những giá trị cao nhất bằng các giải pháp tài chính trọn gói và sáng tạo. Chỉ cần tin tưởng HDB, bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng, thậm chí là thay đổi nếu có thể vì khách hàng.

Ngân hàng HDB hay còn được biết đến với tên gọi thân thuộc khác là ngân hàng HDBank
Ngân hàng HDB hay còn được biết đến với tên gọi thân thuộc khác là ngân hàng HDBank

Thông tin tổng quan về ngân hàng HDB

 • Tên ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển TP. HCM.
 • Tên giao dịch quốc tế phổ biến của ngân hàng là: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.
 • Loại hình hoạt động: Công ty, doanh nghiệp vốn cổ phần.
 • Trụ sở chính tại: Số 25 Bis đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. HCM.
 • Mã SWIFT: HDBCVNVX.
 • Hotline ngân hàng: 1900.60.60.
 • Số Fax liên hệ: (028).62.915.900.

Ngân hàng HDB là của nhà nước hay tư nhân? Có tốt hay không?

Ngân hàng HDB hoạt động độc lập theo dạng tổ chức doanh nghiệp cổ phần, không thuộc bất kỳ tập đoàn nào cả. Đương nhiên, ngân hàng này cũng không thuộc vốn sở hữu của nhà nước mà là của tư nhân.

Người đứng đầu ngân hàng là bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị. Đây là một người phụ nữ đa tài, có nhiều năm kinh nghiệm về tài chính. Đặc biệt, bà còn vinh dự được tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế tại trường Đại học Tài chính Leningrad – Nga. Ngoài chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng HDB, bà Lê Thị Băng Tâm còn là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk.

Vào tháng 3 năm 2020, ngân hàng HDB được vinh danh là ngân hàng nội địa tốt nhất Châu Á. Giải thưởng này được chính tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á chính thức bình chọn và trao tặng. Với lòng tin và sự khẳng định từ thị trường quốc tế, có thể thấy HDBank là một trong những ngân hàng tốt, đáng tin cậy nhất của Việt Nam. Người tiêu dùng Việt lẫn quốc tế đều hoàn toàn có thể yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn HDBank để giao dịch và gửi gắm niềm tin.

Ngân hàng HDB hoạt động theo hình thức công ty thương mại cổ phần và phát triển
Ngân hàng HDB hoạt động theo hình thức công ty thương mại cổ phần và phát triển

Các hệ thống và công ty con của ngân hàng HDB

Hiện nay, ngân hàng HDB có mặt trên khắp các tỉnh thành cả nước Việt Nam với hệ thống hơn 14.000 điểm giao dịch và khoảng 285 chi nhánh. Với một hệ thống quy mô rộng khắp như thế này, HDBank có thể phục vụ được gần 9 triệu khách hàng mỗi năm. Từ đó, ngân hàng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tài chính tốt nhất, tiện lợi nhất.

Ngân hàng HDB không chỉ hoạt động đơn thuần trong lĩnh vực tài chính mà còn có nhiều công ty con. Năm 2013, HDBank đã mua lại 100% vốn từ công ty TNHH MTV Tài Chính Việt (SGVF). Và, ngân hàng này đã biến SGVF thành HD Finance. HD Finance hoạt động chủ yếu trong các hoạt động tài chính và bảo hiểm.

Cũng trong năm nay, HDBank còn sáp nhập ngân hàng Đại Á vào để tăng vốn điều lệ lên đến 8.100 tỷ. Thông qua việc sáp nhập này, ngân hàng HDB ngày càng trở nên lớn mạnh khi sở hữu cho mình khối tài sản lên đến 90.000 tỷ đồng. HDBank từ đó chính thức trở thành 1 trong 10 ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

Ngoài ra, hiện tại, ngân hàng HDB còn sở hữu thêm các hệ thống công ty con khác như: AMC HDBank (Công ty này có vốn điều lệ tận 150 tỷ đồng), HD SAISON (Công ty tài chính tiêu dùng nổi tiếng có vốn điều lệ khoảng 1.400 tỷ),

HDBank sở hữu một hệ thống rộng khắp và lớn mạnh cùng nhiều công ty con tiềm lực với vốn điều lệ cao
HDBank sở hữu một hệ thống rộng khắp và lớn mạnh cùng nhiều công ty con tiềm lực với vốn điều lệ cao

Những sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng HDB đang cung cấp

Các sản phẩm, dịch vụ chính của ngân hàng HDB vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng có thể đáp ứng mọi nhu cầu phức tạp của khách hàng, cụ thể như sau:

 • Các sản phẩm tiết kiệm bao gồm sản phẩm tiền gửi thanh toán và tiền gửi tiết kiệm.
 • Các loại thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Loại sản phẩm, dịch vụ vay vốn ngân hàng bao gồm: Vay kinh doanh và vay tín chấp hỗ trợ tiêu dùng.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều dịch vụ nổi bật khác của HDBank như: Dịch vụ ngân hàng điện tử, dịch vụ bảo hiểm, ngoại hối, SMS Banking, chứng khoán,...
Các sản phẩm, dịch vụ tài chính do ngân hàng HDB cung cấp vô cùng đa dạng và phong phú
Các sản phẩm, dịch vụ tài chính do ngân hàng HDB cung cấp vô cùng đa dạng và phong phú

Khung giờ làm việc của ngân hàng HDB là khung giờ nào?

Ngân hàng HDB có khung giờ làm việc giống như hệ thống các ngân hàng cũng như cơ quan nhà nước khác. Đó là chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, thứ Bảy, CN và ngày lễ, Tết sẽ ngừng giao dịch.

Khung giờ làm việc của ngân hàng cụ thể như sau:

 • Buổi sáng giờ làm việc bắt đầu từ 7h30 đến 11h30.
 • Từ 11h30 đến 13h là giờ nghỉ trưa, ngân hàng đóng cửa, ngừng nhận yêu cầu của khách.
 • Buổi chiều bắt đầu làm từ 13h đến 17h thì kết thúc.
HDBank có khung giờ làm việc giống như các công ty hành chính khác tại Việt Nam
HDBank có khung giờ làm việc giống như các công ty hành chính khác tại Việt Nam

Tuy nhiên, thực tế, hiện nay có một số văn phòng có giờ giấc làm việc linh hoạt hơn để hỗ trợ khách hàng. Tùy theo khu vực bạn đang sinh sống hoặc làm việc gần đó, bạn có thể liên hệ trước để tìm hiểu thông tin về giờ làm việc cụ thể của ngân hàng bạn nhé! Điều này hạn chế việc bạn mất thời gian và công sức chờ đợi mà vẫn không được việc hiệu quả cho mình.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết mà Tiền đầy ví muốn chia sẻ, giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm HDB là ngân hàng gì, đồng thời có thêm những kiến thức chưa từng biết về HDBank. Trong tương lai, nếu bạn có nhu cầu giao dịch tại ngân hàng này, hãy tự tin liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé! Mọi thông tin thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực ngân hàng, mời bạn tiếp tục theo dõi những bài viết sau của Tiền Đầy Ví!

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu