Western Union Là Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 24-09-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Western Union Là Gì? 2024

Western Union là một cụm từ tìm kiếm rất phổ biến trên thị trường trong những năm gần đây. Vậy Western Union là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây với Tiendayvi.com nhé.

Western Union là thuật ngữ rất quen thuộc với những nhà đầu tư tài chính, người có nhu cầu chuyển tiền quốc tế nhanh chóng - dễ dàng. Western Union được áp dụng trên hơn 200 quốc gia giúp bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh chóng nhất. Vậy, Western Union là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Western Union là gì?

Western Union là loại hình dịch vụ cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh quốc tế. Trụ sở chính của Western Union đặt tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đã được áp dụng trên 200 quốc gia trong đó có Việt Nam, nhằm mang lại những dịch vụ chuyển tiền quốc tế đơn giản - dễ dàng hơn. 

Western Union là gì?
Western Union là gì?

Trong nền kinh tế hội nhập, các nước đều đẩy mạnh giao lưu, trao đổi về mọi mặt. Do đó mà nhu cầu chuyển tiền của người dân cũng ngày càng gia tăng. Những người con xa quê muốn chuyển tiền về cho người thân ở quê nhà, bố mẹ muốn gửi tiền cho con đang theo học bên ngoài,... thường rất vất vả để đổi ngoại tệ, gửi tiền đến tay người nhận. Với dịch vụ Western Union, chuyển tiền quốc tế nhanh chóng chỉ trong vài phút. 

Chuyển tiền qua Western Union vô cùng đơn giản, nhanh chóng hơn nhiều so với việc chuyển tiền qua các ngân hàng. Bạn chỉ cần có mã số nhận tiền -  Money Transfer Control Number là có thể nhận được tiền nhanh chóng chỉ sau một vài phút.

Hiện nay, Western Union đang tập trung cung cấp ba dịch vụ chuyển tiền quốc tế bao gồm: dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ trả tiền cước, dịch vụ thu phí.

Ưu điểm của dịch vụ Western Union

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về khái niệm Western Union là gì, tiếp sau đây hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của loại hình dịch vụ này khiến nó nhận được sự ưa chuộng, và trở nên phổ biến đến vậy nhé.

Ưu điểm của dịch vụ Western Union
Ưu điểm của dịch vụ Western Union

Chuyển tiền quốc tế đôi khi khiến cho nhiều người ngỡ ngàng bởi thủ tục phức tạp, quy đổi ngoại tệ khó khăn, hay thời gian chuyển tiền quá lâu. Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết với Western Union.

Ưu điểm đầu tiên của loại hình dịch vụ này chính là mạng lưới hoạt động rộng khắp. Western Union đã có mặt trên hơn 200 quốc gia đáp ứng nhu cầu chuyển tiền khác nhau của khách hàng. Mỗi quốc gia cũng có mặt của rất nhiều địa điểm, đại lý cung cấp dịch vụ Western Union trong đó có cả Việt Nam. Tất cả những địa chỉ có treo biển Western Union bạn đều có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế. 

Khi sử dụng dịch vụ Western Union bạn sẽ không cần thực hiện các thủ tục rườm rà, phức tạp, mất thời gian. Mọi thủ tục được tối giản, nhanh chóng, tiện lợi mà không cần sử dụng đến tài khoản ngân hàng. Chỉ cần cung cấp họ tên người gửi, số tiền gửi, và Money Transfer Control Number - mã số nhận tiền,... là bạn có thể thực hiện ngay giao dịch chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, đơn giản. Theo thống kê trung bình chuyển tiền trên Western Union chỉ tốn khoảng 5 phút là có thể chuyển ngay tới tay người nhận.

Với các gói dịch vụ Western Union bạn cũng không cần lo lắng về độ an toàn bởi dịch vụ này có độ bảo mật rất cao. Western Union còn cho phép bạn lựa chọn đa dạng các loại đơn vị tiền tệ VNĐ/ USD,... 

Western Union mang đến một lựa chọn tiện lợi với nhiều ưu điểm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế nhanh chóng - đơn giản nhất. Dịch vụ Western Union giúp người gửi - người nhận không còn mất thời gian hay lo ngại với thủ tục phức tạp, rườm rà khi chuyển tiền quốc tế.

Những hình thức chuyển tiền Western Union

Bạn có nhu cầu chuyển tiền quốc tế Western Union, hãy tham khảo ngay những hình thức chuyển tiền của dịch vụ này để lựa chọn cách thức phù hợp nhất cho mình nhé. 

Những hình thức chuyển tiền Western Union
  • Gửi tiền trực tuyến online: Đây là hình thức chuyển tiền rất đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, hình thức này hiện nay vẫn chưa áp dụng tại Việt Nam. 
  • Gửi tiền qua điện thoại: Hình thức này hiện nay cung chưa được áp dụng tại Việt Nam
  • Gửi tiền qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên 2 hệ điều hành Android và IOS: Hình thức này hiện nay cũng chưa được áp dụng tại thị trường Việt Nam.
  • Gửi tiền qua đại lý của Western Union: Tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam hiện nay chỉ đang áp dụng hình thức chuyển tiền quốc tế Western Union này. Các đại lý của Western có thể là các ngân hàng hoặc tiềm vàng - những địa điểm có treo biển Western Union. Địa lý sẽ là nơi cung cấp dịch vụ giao dịch chuyển tiền quốc tế Western Union nhanh chóng – đơn giản nhất dành cho bạn.
  • Gửi tiền qua tài khoản ngân hàng của người nhận. Gửi qua ngân hàng, người gửi cần phải điền chính xác những thông tin cá nhân: họ và tên, tên ngân hàng bằng tiếng anh, số BIC - SWIFT code và số ngân hàng của người nhận.

Lưu ý: Tùy thuộc vào sự thuận tiện của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp tại quốc gia bạn sinh sống. Chuyển tiền Western Union vô cùng đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn muốn gửi tiền qua đại lý, hãy đến địa chỉ đại lý của Western bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và cụ thể các bước cần tiến hành. 

Nhận tiền Western Union đơn giản - dễ dàng

Sau khi gửi tiền với dịch vụ Western Union phải làm sao để nhận tiền. Thủ tục nhận tiền cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Người gửi lựa chọn hình thức gửi tiền nào thì bạn sẽ nhận theo hình thức tương ứng. Trong bài viết này, Tiendayvi.com sẽ làm rõ hình thức nhận tiền qua đại lý và tài khoản ngân hàng - những hình thức được áp dụng tại Việt Nam. 

Nhận tiền Western Union đơn giản - dễ dàng
Nhận tiền Western Union đơn giản - dễ dàng

Nhận tiền qua đại lý

Nếu người gửi chọn hình thức gửi tiền qua đại lý Western Union, bạn sẽ nhận được tiền gửi tại các đại lý Western tại khu vực bạn đang sinh sống.

Để nhận được tiền gửi, bạn cần phải có đầy đủ và chính xác những thông tin dưới đây:

  • Mã số nhận tiền - MTCN 
  • Họ tên đầy đủ của người gửi tiền
  • Tên quốc gia tiền được gửi. 
  • Số tiền gửi 
  • Câu hỏi kiểm tra (nếu có)

Ngoài những thông tin này bạn cần lưu ý mang theo chứng minh thư nhân dân để xác nhận và nhận đầy đủ số tiền gửi nhé. Các đại lý Western sẽ không chấp nhận những trường hợp nhận hộ, không chính chủ.

Nhận tiền qua ngân hàng

Với những trường hợp gửi tiền qua ngân hàng, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc nhận tiền gửi. Việc của bạn chỉ là chờ đợi. Chỉ cần chờ trong khoảng 2 ngày tiền gửi sẽ được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Western không phải hình thức được áp dụng tại tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Một số ngân hàng mà bạn có thể nhận tiền gửi với dịch vụ Western Union bao gồm: Citibank Agribank, Vietinbank, Vietcombank, Sacombank,...

Lưu ý, nếu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng người gửi cần điền chính xác số tài khoản, họ và tên người nhận để giao dịch thành công.

Mức phí của dịch vụ chuyển tiền Western Union sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền gửi, thời gian gửi,... Khi sử dụng dịch vụ Western Union, phí dịch vụ thường khiến khách hàng đắn đo bởi mức phí của Western được đánh giá là tương đối “đắt đỏ” so với các loại hình chuyển tiền quốc tế khác. Ngoài ra, số tiền gửi của bạn cũng sẽ bị giới hạn tùy thuộc vào quy định cụ thể của mỗi quốc gia. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ về mức phí này, hãy đến các địa lý của Western Union nơi gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết. 

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mang lại nhiều tiện lợi cho người gửi và người nhận, gửi tiền chuyển tiền quốc tế đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Western Union. 

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu