Nợ Xấu Vay Được Ngân Hàng Nào?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 28-11-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Nợ Xấu Vay Được Ngân Hàng Nào? 2024

Vay tiền bị nợ xấu trước đến nay đều có đến 80% là bị ngân hàng từ chối khi bạn nộp lại hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có ngân hàng hỗ trợ vấn đề này cho người vay. Liệu nợ xấu vay được ngân hàng nào? Và cách vay ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Nhu cầu vay vốn ngân hàng hiện được xem là nhu cầu có mức độ tăng trưởng cao nhất hiện nay tại Việt Nam. Càng có nhiều người vay, tỷ lệ người nợ xấu và “dính” CIC cũng càng lớn. Và, một khi đã dính “CIC” sẽ rất khó có cơ hội được vay vốn thêm lần nào nữa từ ngân hàng. Nếu bạn nằm trong trường hợp này mà mong muốn được vay vốn thêm nhưng không biết làm sao? Bạn không biết nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, hãy cùng theo dõi ngay sau đây nào!

Nợ xấu có được hỗ trợ vay vốn lại hay không? Nợ xấu vay được ngân hàng nào?
Nợ xấu có được hỗ trợ vay vốn lại hay không? Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Thực tế cho thấy, theo quy định, hiện tại không có bất kỳ một ngân hàng nào công khai cho vay nợ xấu. Điều này muốn nhắc nhở người vay đừng nên trả chậm hoặc để nợ quá hạn. Tuy nhiên, vẫn có những chính sách tại một số ngân hàng có hỗ trợ khách hàng vay vốn, vay tín chấp. Theo đó, những chính sách này thường áp dụng cho một vài đối tượng nợ xấu với lý do chính đáng và nguồn thu nhập tốt.

Hầu hết ngân hàng sẽ xét duyệt lại cho vay dựa trên những tiêu chí đánh giá khách hàng sau:

 • Người có lịch sử phát sinh nợ xấu trong quá khứ có những giải trình để bảo vệ hồ sơ tốt hợp lý. Khi ngân hàng nhận được giải trình sẽ xem xét và khách hàng có thể vay lại tiền là hoàn toàn có thể.
 • Người nợ xấu thuộc nhóm nào, nhóm này có khả năng được hỗ trợ vay lại vốn hay không? Người nợ xấu thuộc dạng nợ chú ý hay nợ cảnh báo?

Hiện nay, nhiều ngân hàng có ngoại lệ cho người vay nợ xấu được phép vay vốn lại là những ngân hàng sau:

 • Hệ thống ngân hàng Agribank.
 • Hệ thống ngân hàng ĐT&PT Việt Nam BIDV.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vietcombank.

Thậm chí, những ngân hàng này còn cho vay với lãi suất ngân hàng rất rẻ, hỗ trợ tuyệt đối cho khách hàng.

Vẫn có những ngân hàng có chính sách hỗ trợ cho nợ xấu vay lại tùy từng thời điểm, mức lãi suất
Vẫn có những ngân hàng có chính sách hỗ trợ cho nợ xấu vay lại tùy từng thời điểm, mức lãi suất

Ngoài ra, còn có những ngân hàng chấp nhận cho vay nợ xấu khác như: Nam Á Bank, NCB, ngân hàng Kiên Long,... Thế nhưng, khi chọn những ngân hàng này bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng lãi suất cao hơn những ngân hàng nhà nước.

Những trường hợp thuộc diện nợ xấu có khả năng được ngân hàng xem xét

Tiêu chí để ngân hàng xét duyệt còn dựa vào bạn thuộc đối tượng nợ xấu nào, nhóm mấy? Dưới đây là những trường hợp dù thuộc diện nợ xấu nhưng bạn vẫn có khả năng được ngân hàng xét duyệt:

 • Đối tượng thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 có khoản nợ dưới 10 triệu đồng.
 • Đối tượng thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 và không có quá 2 kỳ trả chậm, quá hạn liên tiếp.
 • Đối tượng có nợ trên diện thế chấp sổ đỏ và không được phép vượt quá 100 triệu đồng.
 • Thời gian tất toán nợ xấu thế chấp trên 12 tháng mới được xem xét cho vay lại.
 • Và những lý do khách quan khác được người vay nợ xấu giải trình hợp lý như: bệnh tật, tai nạn, mất khả năng lao động,...
Bạn có thể tham khảo mình thuộc diện nợ xấu nào để tự đánh giá có được vay lại hay không
Bạn có thể tham khảo mình thuộc diện nợ xấu nào để tự đánh giá có được vay lại hay không

Có cách nào kiểm tra và xóa lịch sử nợ xấu không?

Cách kiểm tra nợ xấu

Việc kiểm tra hồ sơ nợ xấu của bạn thuộc nhóm nào, có kém hay không và làm sao để xóa lịch sử nợ xấu sẽ giúp bạn có tỷ lệ xét duyệt cao hơn khi gửi hồ sơ lên vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Cụ thể, có những cách kiểm tra đơn giản sau đây:

 • Bạn có thể đến đăng ký vay tiền tại bất kỳ ngân hàng nào đó, lúc này nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ hệ thống CIC để nhờ kiểm tra lịch sử tín dụng. Nếu bạn có nợ xấu, họ sẽ thông báo bạn nợ xấu bao lâu, nợ ở đâu để bạn nắm rõ.
 • Cách tiếp theo, bạn có thể tự mình liên hệ trực tiếp đến số tổng đài của Trung tâm CIC hoặc truy cập Website kiểm tra của họ. Cung cấp thông tin số CMND hoặc các thông tin cần thiết khác mà họ yêu cầu vào mục liên hệ. Sau đó, hệ thống sẽ gửi lịch sử nợ xấu của bạn vàng Email đăng ký.
Nợ xấu có thể kiểm tra lịch sử được tại hệ thống CIC
Nợ xấu có thể kiểm tra lịch sử được tại hệ thống CIC

Kinh nghiệm xóa nợ xấu

Sau khi kiểm tra nợ xấu, bạn có thể tự nhận định mình có nằm trong diện có khả năng được xét duyệt lại hay không? Nợ xấu vay được ngân hàng nào? Rồi tiến hành đăng ký hồ sơ vay lại lần nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo những kinh nghiệm xóa nợ xấu dưới đây:

 • Nếu bạn chỉ có khoản nợ dưới 10 triệu thì hãy đến nơi vay thanh toán toàn bộ khoản nợ bao gồm gốc, lãi, phí trả chậm,... Sau đó, bạn thông báo cho nhân viên tất toán hợp đồng và yêu cầu cấp giấy xác nhận đã thanh lý hợp đồng quá hạn. Có thể trong tháng sau bạn đã có lịch sử mới hoặc cũng có thể phải chờ đến 12 tháng lịch sử mới được xóa hoàn toàn. Lúc đó, việc vay vốn sẽ được thực hiện lại bình thường. Bạn nên kiểm tra thường xuyên trên hệ thống CIC.
 • Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 trở đi, bạn cần phải tất toán toàn bộ khoản nợ. Đồng thời, bạn chờ đến 5 năm sau thì nợ xấu mới được xóa. Còn việc có vay được tiền hay không phải đăng ký hồ sơ lên ngân hàng mới biết kết quả.
Xóa lịch sử nợ xấu cần phải có thời gian chờ đợi sau khi bạn đã tất toán hợp đồng
Xóa lịch sử nợ xấu cần phải có thời gian chờ đợi sau khi bạn đã tất toán hợp đồng

Những câu hỏi liên quan khác có thể bạn cần

Sau khi biết mình nợ xấu, nợ xấu có khả năng vay lại tại những ngân hàng nào, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm những thông tin quan trọng sau:

Nợ xấu có vay tiền Online được không?

Bạn có thể thực hiện vay Online được nếu có lịch sử nợ xấu, nhưng bạn phải thuộc nhóm nợ xấu 1, 2. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc thanh lý khoản nợ trước rồi mới đăng ký vay.

Nợ xấu vẫn được vay tiền Online với điều kiện nợ xấu thuộc nhóm nợ 1, 2
Nợ xấu vẫn được vay tiền Online với điều kiện nợ xấu thuộc nhóm nợ 1, 2

Bạn có người thân nợ xấu liệu có vay tiền được không?

Nếu bạn chưa hề có hồ sơ vay hay lịch sử nợ xấu nào trên CIC thì bạn có thể vay vốn được. Dù đã từng có người thân nợ xấu tại ngân hàng, nhưng điều kiện ngân hàng áp dụng chỉ là tên, hồ sơ người vay chứ không lưu của người thân.

Nợ xấu có vay lại mua tiêu dùng được không?

Thực tế, các hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính đều liên kết với các cửa hàng kinh doanh. Việc bạn đến làm hồ sơ trả góp tại các cửa hàng này cũng là một hình thức vay tiền từ ngân hàng. Do đó, khi bạn có nợ xấu, trường hợp vay được tiền mua trả góp cũng rất hạn chế. Bởi, lịch sử hồ sơ nợ xấu của bạn cũng đã được hệ thống CIC lưu lại dữ liệu về sau.

Vay mua tiêu dùng trả góp cũng là một hình thức vay vốn có liên kết với ngân hàng
Vay mua tiêu dùng trả góp cũng là một hình thức vay vốn có liên kết với ngân hàng

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi nợ xấu vay được ngân hàng nào. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, cần thiết khi bạn bị nợ xấu và có nhu cầu vay vốn lại. Để hiểu thêm về vấn đề nợ xấu này tại những ngân hàng, công ty tài chính. Bạn có thể truy cập Website: tiendayvi.com để tham khảo thêm nhiều bài viết khác nhé!

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 04-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu