Paypal Là Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 23-09-2020. Cập nhập ngày 11-05-2021.
Paypal Là Gì? 2024

Paypal là gì và có những tính năng nào? Vì sao những ai thường xuyên thanh toán trực tuyến quốc tế nên sử dụng Paypal? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những lợi ích khi sử dụng Paypal qua bài viết sau.

Khi mua hàng qua mạng và chọn hình thức thanh toán trực tuyến, khái niệm Paypal là rất quen thuộc với người dùng. Paypal là gì mà mức độ phổ biến ngày càng rộng rãi như thế? Hãy cùng Tiendayvi.com đi tìm những ẩn số về Paypal qua bài viết dưới đây.

Paypal là gì?

Paypal thực chất là tên của một công ty được thành lập năm 1998 tại California, Hoa Kỳ. Công ty này chuyên thực hiện các dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua mạng internet. Khi người dùng mua sắm trên các trang mạng hay các website thương mại điện tử thì Paypal sẽ cung cấp nền tảng thanh toán cho khách hàng.

Khi vào Việt Nam, Paypal được biết đến như một loại hình ví điện tử. Người dùng Việt sử dụng luôn tên công ty để gọi tên cho dịch vụ thanh toán. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng Paypal chính là một dịch vụ trung gian giúp bạn thanh toán các hóa đơn mua hàng của mình dễ dàng và thuận tiện nhất.

Paypal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và tạo tài khoản Paypal
Paypal là cổng thanh toán điện tử, thích hợp cho các giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế

Để sử dụng Paypal, bạn cần liên kết nó với một tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản tín dụng mà bạn đang sở hữu. Số dư của Paypal chính là số dư tương ứng trong tài khoản của bạn.

Ngoài chức năng thanh toán trực tuyến, thì Paypal còn giúp người dùng có thể chuyển nhận tiền linh hoạt. Chi tiết phần này chúng tôi sẽ đề cập ở các phần sau đây.

Cổng thanh toán Paypal có những loại nào

Những ai có thể sử dụng Paypal? Hiện nay, Paypal áp dụng 2 loại tài khoản chính:

 • Personal: Tài khoản cá nhân. Tôi đa mỗi người dùng sẽ được cấp 2 tài khoản Paypal. Mỗi Paypal sẽ liên kết với 1 loại tài khoản ngân hàng khác nhau. Tài khoản này áp dụng cho các cá nhân chuyên mua bán trực tuyến hoặc nhận tiền lương thưởng khi làm việc cho các công ty nước ngoài.
 • Business: Tài khoản doanh nghiệp. Loại tài khoản này dành cho các doanh nghiệp. Thông thường thì đây đều là những doanh nghiệp chuyên mua bán hàng hóa liên tục, khối lượng nhiều. Tài khoản doanh nghiệp chỉ được thiết lập nếu bạn cung cấp cho Paypal giấy phép đăng ký kinh doanh. Đồng thời, nên lưu ý là để thuận tiện giao dịch thì tài khoản doanh nghiệp có thể cho phép nhiều người truy cập. Do đó bạn cần “chọn mặt gửi vàng” khi cấp quyền cho nhân viên.

Sử dụng Paypal tốn phí dịch vụ hay không?

Nếu đang tìm hiểu và có ý định sử dụng Paypal, bạn cần phải hiểu được việc sử dụng Paypal có tốn phí hay không. Hiện nay, Paypal có quy định rõ ràng mức biểu phí cụ thể cho từng trường hợp chuyển nhận tiền khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ có mức phí không giống nhau. Cụ thể:

Với người nhận tiền:

Người nhận tiền sẽ chịu phí cho Paypal nếu bên gửi tiền lựa chọn việc thanh toán phí ở phía người nhận. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền được gửi vào. Vì vậy nếu người nhận không muốn mất phí, thì nên thương lượng với người gửi tiền. Vì thông thường bên gửi tiền sẽ chịu khoản phí này.

PayPal là gì? cách thanh toán và rút tiền trực tuyến
Người nhận tiền từ Paypal thường sẽ không bị mất phí

Với người gửi tiền:

 • Miễn phí khi giao dịch gửi tiền theo hình thức gửi, tặng, biếu cho các tài khoản cá nhân của người thân, bạn bè.
 • 2.9%-4.4% trên tổng giao dịch, cộng thêm 0.3$ và phụ phí cho các trường hợp gửi tiền mua sắm hoặc các mục đích thương mại. Paypal sẽ áp dụng mức phần trăm khác nhau cũng như phụ phí khác nhau cho từng giao dịch chuyển tiền, phụ thuộc vào số tiền cũng như nội dung gửi tiền của bạn.
 • 60.000đ khi rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng. Sẽ có một chút chênh lệch tùy vào tỷ giá từng thời điểm, nhưng đây là mức phí chung mà Paypal áp dụng khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền.

Đánh giá sơ bộ về Paypal

Đến đây thì chắc chắn bạn đã hiểu rõ Paypal là gì. Như vậy, cổng thanh toán này có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Linh hoạt chuyển nhận tiền phí 0 đồng cho các tài khoản cá nhân. So với sử dụng ngân hàng nội địa thì Paypal giúp bạn tiết kiệm không nhỏ số tiền phí này nhé.
 • Paypal có mặt gần như toàn cầu. Đây là kênh thanh toán quốc tế được nhiều website trực tuyến áp dụng. Dù bạn mua sắm ở các trang web nước ngoài thì vẫn có thể thanh toán đơn giản nhờ Paypal.
 • Hình thức và thời gian nhanh chóng, rất thuận tiện giao dịch

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ mất 1 khoản phí lớn khi rút tiền từ Paypal về ngân hàng nội địa (60.000đ)
 • Sử dụng Paypal cho các mục đích thương mại, bạn sẽ chịu mức phí chuyển tiền khá cao.
 • Nhiều người lợi dụng Paypal cho các mục đích rửa tiền. Vì vậy Paypal kiểm soát rất chặt các tài khoản từ Việt Nam. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ, bạn sẽ bị Paypal khóa tài khoản ngay lập tức.

Làm thế nào để được cấp tài khoản Paypal

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký và sở hữu một tài khoản Paypal. Với điều kiện bạn phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Từ 18 tuổi.
 • Đầy đủ CMND/ Căn cước công dân
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu mở tài khoản Paypal cho doanh nghiệp
 • Email đang hoạt động bình thường
 • Có 1 trong 3 loại thẻ sau: Visa/ Mastercard/America Express
 • Có nhu cầu giao dịch chuyển nhận tiền quốc tế.
Công nghệ thanh toán qua smartphone | Tiki.vn: Tư vấn
Liên kết Paypal cùng thẻ Visa để giao dịch

Đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể truy cập vào Paypal theo đường link chính thức: https://www.paypal.com/. Chọn mục đăng lý và tuần tự thực hiện quá trình đăng ký Paypal theo hướng dẫn từ hệ thống. Việc đăng lý khá đơn giản. Tuy nhiên, Paypal sẽ xác thực tài khoản nên bạn lưu ý khai đúng các thông tin cá nhân theo như CMND.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn cần liên kết Paypal với thẻ Visa để thanh toán. Bạn cũng cần liên kết Paypal với 1 tài khoản ngân hàng nội địa mình đang sử dụng. Vì chắc chắn sẽ có lúc bạn rút tiền về tài khoản của mình. Nhất là với những ai dùng Paypal để nhận tiền quốc tế thì nhớ lưu ý khâu này nhé.

Chi tiết cách thức chuyển nhận tiền từ Paypal

Nạp tiền vào Paypal như thế nào

Để bắt đầu mua sắm hay giao dịch với Paypal, bạn cần có tiền trong tài khoản. Tuy nhiên thật đáng tiếc là Paypal hiện chưa hỗ trợ nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng. Bạn cần phải mua Paypal ở những website chuyên cung cấp dịch vụ nạp tiền Paypal. Hoặc nếu bạn bán hàng và được khách hàng chuyển tiền thì trong tài khoản Paypal của bạn cũng sẽ hiển thị số dư tương ứng đó.

Cách chuyển tiền từ Paypal

Khi bạn muốn chuyển tiền sang một tài khoản Paypal khác, thì có thể thực hiện giao dịch bằng cách chọn “Send & Request” tại thanh menu chinh. Chọn Send để tiến hành gửi tiền. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các thông tin để bạn nhập vào. Bạn sẽ nhập vào email của người nhận. Email này được người nhận tiền sử dụng để đăng lý Paypal. Khi đó, giao dịch mới được thực hiện thành công.

PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, sử dụng chi tiết nhất
Có thể linh động chuyển nhận tiền miễn phí từ Paypal

Nhiều bạn “lách luật” để tránh bị mất phí ở mục nội dung gửi tiền. Như đã nói ở trên, nếu gửi tiền cho người thân bạn bè thì bạn sẽ không bị mất phí. Vì vậy nhiều bạn dù gửi tiền mua hàng vẫn bấm chọn vào gửi cho người thân. Trường hợp này có thể dẫn đến rủi ro cho bạn nếu người gửi không uy tín. Họ có thể nhận tiền và không gửi hàng cho bạn. Thế nhưng, khi bấm chọn mục đích gửi tiền thương mại, thì Paypal sẽ có chính sách đảm bảo an toàn cho người mua. Quyền lợi mua hàng của bạn sẽ đảm bảo hơn.

Trên đây là những sơ lược về Paypal cũng như cách thức sử dụng và lợi ích từ cổng thanh toán này. Hy vọng Tiendayvi.com đã mang đến các bạn một bài viết bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng Paypal, có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Từ đó, việc sử dụng Paypal sẽ an toàn và hiệu quả nhất.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu