Vay Thế Chấp Sổ Đỏ: Những Điều Cần Biết

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 31-10-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Vay Thế Chấp Sổ Đỏ: Những Điều Cần Biết 2024

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức mà nhiều người sử dụng để có được nguồn vốn phục vụ cho các mục đích đầu tư kinh doanh. Quy trình và khoản vay hiện nay rất linh hoạt, được triển khai ở hầu hết các ngân hàng.

Nếu bạn đang cần một khoản tiền tương đối lớn và có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ, thì nên đọc bài viết sau đây từ Tiền Đầy Ví. Chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết cho các bạn những vấn đề xoay quanh vấn đề vay tiền từ sổ đỏ theo hình thức thế chấp, giúp bạn có được những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì? Nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ hiện nay

Vay thế chấp sổ đó chính là hình thức dùng sổ đỏ làm vật thế chấp tài sản đảm bảo để vay tiền từ ngân hàng. Khác với hình thức vay tín chấp, thì vay thế chấp bạn cần chuyển giao sổ đỏ để ngân hàng tạm giữ trong suốt thời gian vay tiền. Với điều này, khi bạn chưa hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, tài sản sổ đỏ thế chấp đang là tài sản của ngân hàng.

Đến khi hoàn tất đáo hạn vay, ngân hàng sẽ hoàn sổ đỏ lại cho khách hàng.

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay có mức giải ngân lớn
Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay có mức giải ngân lớn

Trong các nhiều hình thức vay tiền ngân hàng hiện nay, thì vay thế chấp bằng sổ đỏ là hình thức có mức tiền giải ngân cao nhất. Chính vì điều này, nhu cầu vay bằng sổ đỏ hiện nay rất lớn. Từ cá nhân đến doanh nghiệp, sổ đỏ sẽ được thế chấp vay tiền để đáp ứng nhiều nhu cầu trong cuộc sống:

 • Vay mua nhà
 • Vay mua xe
 • Vay mua đất
 • Vay xây dựng sửa chữa nhà ở
 • Vay kinh doanh đầu tư
 • Vay tiêu dùng

Gần như tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ. Và gần như bất cứ tỉnh thành nào thì số lượng vay bằng sổ đỏ cũng là một con số rất ấn tượng. Trong những giai đoạn giá bất động sản leo thang, thì việc thế chấp sổ đỏ cũng mang đến một khoản tiền không nhỏ, giúp nhiều người thực hiện được các mục tiêu, kế hoạch của mình. Giá trị vay được thường bằng 70-80% tài sản thế chấp.

Lợi ích từ vay thế chấp sổ đỏ

 • Giá trị vay tương đối lớn: Như đã nói ở trên, bạn có thể vay được từ 70-80% tài sản thế chấp. Ví dụ giá trị lô đất là 1 tỷ đồng, thì có thể được duyệt vay đến 800 triệu đồng!. Người vay sẽ có được khoản tài chính đảm bảo nhất cho những kế hoạch của mình.
 • Thủ tục nhanh: Các bộ phận hỗ trợ hồ sơ vay sẽ giúp bạn chuẩn bị được một bộ hồ sơ vay tiền với thời gian nhanh nhất. Vì đã có sổ đỏ làm vật bảo đảm nên thủ tục khá đơn giản và quy trình hoàn thiện cũng rất nhanh chóng.
 • Thời gian vay dài: Nhiều chương trình vay sổ đỏ có thời hạn lên đến 15-20 năm. Vì vậy người vay có đủ thời gian để chuẩn bị được tài chính và thanh toán nợ mà vẫn đảm bảo các nhu cầu trong cuộc sống.
 • Lãi suất linh hoạt: Đa phần hình thức vay thế chấp sổ đỏ đều được tính lãi theo dư nợ giảm dần. Số tiền gốc bạn trả càng nhiều thì lãi suất hàng tháng sẽ càng giảm, rất có lợi cho người vay.
Vay thế chấp sổ đỏ giúp người vay có được khoản vốn tương đối cho các kế hoạch đầu tư, kinh doanh
Vay thế chấp sổ đỏ giúp người vay có được khoản vốn tương đối cho các kế hoạch đầu tư, kinh doanh

Vay thế chấp sổ đỏ có rủi ro hay không?

Bên cạnh lợi ích, thì vay thế chấp sổ đỏ có rủi ro hay không? Nhiều người thường chủ quan sổ đỏ là của mình, là tài sản hợp pháp được pháp luật công nhận nên nó là tài sản an toàn trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, khi dùng chính sổ đỏ để vay thế chấp, bạn và ngân hàng sẽ cùng ký vào hợp đồng thế chấp. Lúc này, trên sổ đỏ (hoặc trang đính kèm) sẽ có thông tin tạm thời thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng. Điều này có nghĩa là trong thời gian bạn vay tiền, sổ đỏ của bạn thuộc quyền sở hữu tạm thời của ngân hàng.

Chính vì điều này, nếu quá hạn trả nợ mà bạn vẫn cố tình chây ỳ không thanh toán nợ, không làm việc với ngân hàng để xin gia hạn khoản nợ, thậm chí sau thời gian gia hạn bạn vẫn không đủ khả năng thanh toán nợ thì buộc ngân hàng phải có những hành động để thu hồi nợ.

Bạn có thể bị thanh lý sổ đỏ để thu hồi nợ
Bạn có thể bị thanh lý sổ đỏ để thu hồi nợ

Lúc này, sổ đỏ của bạn sẽ thuộc vào tài sản thanh lý và ngân hàng sẽ thanh lý nó để thu hồi nợ. Khoản tiền thanh lý tài sản thu được sẽ được ưu tiên trả cho ngân hàng. Nếu còn dư lại thì nó thuộc quyền sở hữu của người vay. Khi làm thủ tục thanh lý, người vay cũng sẽ xác nhận đồng ý thanh lý. Nếu không đồng ý mà vẫn không có kế hoạch trả nợ hoặc giải trình xác đáng, ngân hàng có quyền yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp để cưỡng chế thu hồi tài sản.

Đây là điều luật của ngân hàng và khi dùng sổ đỏ vay tiền, bạn cần phải nắm vững được điều này.

Như vậy, trong trường hợp không thể thanh toán nợ, rủi ro mất tài sản vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo vay tiền đúng lúc, sử dụng đúng nơi và phải có kế hoạch trả nợ để đảm bảo cho tài sản của mình.

Bị nợ xấu có thể vay tiền thế chấp được không?

Theo quy định, nợ xấu không thể vay tiền ngân hàng được. Tuy nhiên đó là các trường hợp vay tín chấp. Vậy vay thế chấp thì thế nào?

Nợ xấu có thể đến từ nhiều nguồn: Nợ thẻ tín dụng, nợ vay mua hàng điện tử, điện máy, nợ vay tiêu dùng, nợ vay thế chấp ngân hàng chưa thanh toán được… Những trường hợp mà bạn vay tiền tại các tổ chức chính thống (Ngân hàng và công ty tài chính có đăng ký kinh doanh), nếu không thanh toán nợ đúng hạn đều sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu trên CIC (Cổng thông tin tín dụng quốc gia). Tùy theo thời gian chưa thanh toán nợ mà nợ xấu sẽ được phân loại thành 5 nhóm. Nhóm 5 là nhóm cao nhất.

Nợ xấu ảnh hưởng lớn đến việc vay tiền ngân hàng
Nợ xấu ảnh hưởng lớn đến việc vay tiền ngân hàng

Khi bạn vay tiền ngân hàng, ngân hàng sẽ tra soát lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của khách hàng trên hệ thống CIC. Nếu bạn vay tín chấp thì khả năng được duyệt vay gần như bằng 0. Tuy nhiên, nếu vay có tài sản đảm bảo thì bạn sẽ được duyệt vay. Thế nhưng khoản vay được duyệt sẽ không cao và hầu như khó có thể vay hết được theo định mức tài sản. Nguyên nhân vì uy tín tín dụng thấp, ngân hàng khó có căn cứ bạn sẽ có khả năng thanh toán nợ.

Chính vì vậy, nếu dính nợ xấu, bạn nên nhanh chóng giải quyết các khoản nợ này để có thể vay tiền ngân hàng dễ dàng hơn. Như vậy quyền lợi tín dụng của bạn cũng không bị ảnh hưởng nhiều và thời gian làm hồ sơ thủ tục cũng nhanh hơn.

Hướng dẫn vay thế chấp sổ đỏ: Hồ sơ & Quy trình

Để rút ngắn thời gian giải ngân, đảm bảo quy trình vay tiền nhanh chóng nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ hồ sơ cũng như quy trình trước khi tiến hành vay tiền. Cụ thể hồ sơ và quy trình vay thế chấp sổ đỏ như sau:

Hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ

 • Đơn đề nghị vay vốn. Mẫu đơn này sẽ do ngân hàng mà bạn vay cấp cho khách hàng vay.
 • Giấy tờ tùy thân đầy đủ: CMND/CCCD, hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu có),…
 • Hồ sơ giấy tờ chứng minh thu nhập đảm bảo cho quá trình trả nợ: Hợp đồng lao động, bảng lương sao kê theo quy định của ngân hàng duyệt vay.
 • Những giấy tờ liên quan chứng minh mục đích vay vốn: giấy tờ mua nhà, mua dự án, hồ sơ kế hoạch sản xuất kinh doanh, thiết kế xây dựng nhà,…. Bạn cần đảm bảo chứng thực các giấy tờ này để đảm bảo tiền vay được sử dụng đúng mục đích. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt vay xây nhà, nhiều ngân hàng chọn hình thức giải ngân từng đợt để đảm bảo quá trình sử dụng vốn của khách hàng.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp mà bạn dùng nó để bảo lãnh khoản vay với ngân hàng. Trường hợp này là sổ đỏ, sổ hồng mà bạn là chủ sở hữu.
Nên chủ động chuẩn bị hồ sơ vay tiền để tiết kiệm thời gian
Nên chủ động chuẩn bị hồ sơ vay tiền để tiết kiệm thời gian

Bạn nên chủ động chuẩn bị hồ sơ trước khi đến ngân hàng làm thủ tục. Cách tốt nhất là liên hệ trước để tìm hiểu các hồ sơ để có bước chuẩn bị đầy đủ, giúp tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

Quy trình vay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bên ngân hàng cho vay sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành quy trình cho vay tiền với 4 bước cơ bản:

Định giá tài sản thế chấp

Không phải bất cứ lúc nào số tiền bạn muốn vay cũng được ngân hàng chấp thuận. Số tiền vay phụ thuộc chính vào tài sản mà bạn đang thế chấp. Ví dụ tài sản của bạn có giá thị trường chỉ khoảng 1 tỷ đồng, thì chắc chắn bạn sẽ không được duyệt vay mức 2 tỷ được.

Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản sổ đỏ thế chấp và đưa ra mức tối đa mà khách hàng có thể được duyệt vay

Định giá mức cho vay

Sau khi tiến hành định giá tài sản, ngân hàng sẽ định giá cho vay với khách hàng. Khách hàng sẽ được thông báo mức vay mà mình có thể được vay và đưa ra lựa chọn có vay hay không. Để tránh rủi ro, một vài ngân hàng sẽ nhìn vào mục đích cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng để quyết định mức vay.

Ký hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp

Hoàn tất xác nhận khoản vay và sự đồng thuận giữa 2 bên, hợp đồng vay tiền và hợp đồng thế chấp sẽ được xác lập. Hợp đồng cho vay sẽ thể hiện rất nhiều vấn đề từ khoản vay, lãi suất, thời gian trả nợ, cách thức trả nợ, lãi phạt chậm nộp,… Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo các nghĩa vụ sau này.

Ký hợp đồng vay thế chấp bằng sổ đỏ
Ký hợp đồng vay thế chấp bằng sổ đỏ

Để tăng tính đảm bảo và an toàn cho khoản thế chấp, tài sản thế chấp sẽ được công chứng thế chấp ở văn phòng công chứng và phòng Đăng ký đất đai quận/huyện. Tùy vào thời điểm nộp hồ sơ, việc đăng ký thế chấp sẽ mất từ 2-5 ngày. Hoàn tất bước thế chấp này, sổ đỏ của bạn sẽ có một trang bổ sung: Thế chấp cho ngân hàng A theo hợp đồng thế chấp X.

Giải ngân

Có đầy đủ hợp đồng và thế chấp hợp pháp, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng. Việc giải ngân có thể thực hiện bằng chuyển khoản hoặc khách nhận tiền mặt tùy theo từng trường hợp cụ thể. Sau đó, khách hàng được giữ một hợp đồng vay tiền online. Một bản ngân hàng giữ kèm với sổ đỏ thế chấp. Các hồ sơ này sẽ được lưu kho.

Trước khi giải ngân, phía ngân hàng cũng có một vài chính sách để đảm bảo khoản vay. Ví dụ như mua bảo hiểm số tiền vay. Khoản này thường dao động từ 500.000đ - 3 triệu đồng tùy thuộc vào số tiền vay. Bảo hiểm khoản vay rất quan trọng trong các trường hợp rủi ro, áp lực trả nợ sẽ không đổ dồn lên người thân của bạn. Vì vậy bạn nên cân nhắc về bảo hiểm tiền gửi và chọn mức bảo hiểm phù hợp.

Những lưu ý quan trọng khi vay thế chấp sổ đỏ

Thông thường, những nhu cầu tài chính trên 100 triệu đồng thì người ta sẽ dùng sổ đỏ thế chấp để vay tiền. Nếu vay khoản thấp hơn, bạn có thể cân nhắc vay tín chấp hoặc mượn bạn bè người thân. Vì mức phí công chứng giấy tờ thế chấp cũng không hề rẻ. Tùy theo hạn mức vay, khoản chi phí này có thể lên đến vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, để có thể vay tiền nhanh chóng và đảm bảo được quyền lợi của mình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần vay

Bạn đang cần tiền để làm việc gì? Công việc đó cần bao nhiêu, bạn đã chuẩn bị được bao nhiêu và cần vay ngân hàng bao nhiêu? Số tiền sẽ được quy hoạch như thế nào?... Tất cả những điều này đều rất quan trọng. Thứ nhất, nó giúp bạn xác định được khoản vay. Thứ 2, đồng tiền vay vốn sẽ được sử dụng hiệu quả, đúng mục tiêu, không thiếu không dư và những điều này sẽ giúp bạn trả nợ hiệu quả hơn.

Ví dụ như bạn muốn vay thế chấp để mua dây chuyền sản xuất kinh doanh. Bạn cần hiểu rằng dây chuyền đó sẽ mang lại lợi ích kinh tế gì. Nó có thể tạo ra giá trị sản phẩm thế nào, thúc đẩy doanh số thế nào. Từ đó có thể giúp bạn thu lợi nhuận và đảm bảo khoản tiền phải trả hay không.

Vay tiền ngân hàng là một việc lớn. phải xác định được nhu cầu vay và kế hoạch sử dụng tiền thì bạn mới biết được tiền vay đi về đâu và bạn có đủ khả năng để thanh toán nợ hay không.

Điều cuối cùng, hiện nay một số ngân hàng liên kết với các công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong quá trình vay tiền, nhân viên tư vấn có thể tư vấn cho bạn nên mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để khoản vay nhanh được duyệt hơn. Đặc biệt vay mua nhà đất dự án thì tình trạng này khá phổ biến. Nếu bạn thực sự cần bảo hiểm nhân thọ, có thể tham khảo chọn mua. Tuy nhiên nếu cảm thấy không cần thiết hãy kiên quyết từ chối.

Tìm hiểu các khoản phí phát sinh khi vay tiền

Thường thì nhân viên tín dụng sẽ ít tư vấn bạn về vấn đề này. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu vì các khoản phí này cũng không hề thấp. Ví dụ như phí hồ sơ, phí bảo hiểm khoản vay. Hoặc khi bạn chậm trả nợ thì có tính phí phạt hay không. Khi bạn thanh toán nợ trước hạn thì có phải chịu phí thanh toán trước hạn không?...

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách về các loại phí vay tiền khác nhau. Tìm hiểu chi tiết có thể giúp bạn chọn được ngân hàng nào có phí rẻ nhất để vay tiền.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay và các điều kiện đi kèm

Lãi suất rất quan trọng. Nó có thể lấy đi của bạn không ít tiền. Ví dụ ngân hàng A cho vay với lãi suất 6%. Ngân hàng B cho vay với lãi suất 10%. Vếu vay đến hàng tỷ đồng thì mỗi tháng bạn phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ cho lãi suất.

Vì vậy hãy tìm hiểu cách ngân hàng áp dụng lãi suất. Mức lãi suất cố định hay thả nổi theo thị trường? Lãi suất vay quá hạn là bao nhiêu? Lãi suất cố định trong suốt quá trình vay hay sẽ được tính theo dư nợ giảm dần?

Ngoài ra, các vấn đề liên quan như thời gian ưu đãi khoản vay, thời gian đáo hạn, điều kiện vay lại, vay thêm khi đã thanh toán được 1 phần nợ… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có được kế hoạch trả nợ đầy đủ, chi tiết và giúp bạn thực hiện suôn sẻ nhất.

Top 5 ngân hàng có mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tốt nhất hiện nay

Vay thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào để có lợi nhất? Bạn có thể tham khảo dịch vụ ở nhiều ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Theo đánh giá của Tiền đầy ví, thì dưới đây là top 5 ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi nhất:

 • Ngân hàng BIDV- lãi suất 7-8%/ năm.
 • Ngân hàng Techcombank: Lãi suất 8-8.5%/ năm.
 • Ngân hàng VPBank: Lãi suất 6-7.5%/ năm.
 • Ngân hàng Vietinbank: Lãi suất 7.5-8%/ năm.
 • Ngân hàng ACB: Lãi suất 8-9%/ năm.

Cùng tìm hiểu cụ thể.

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng có dịch vụ vay tiền bằng sổ đỏ thế chấp tốt nhất hiện nay.

Tùy theo uy tín cá nhân cũng như giá trị tài sản thế chấp, bạn có thể vay được hàng tỷ đồng, thậm chí hàng chục tỷ đồng với sổ đỏ của mình. Mức lãi suất BIDV đang áp dụng dao động từ 7-8%/ năm. Hạn mức cho vay có thể lên đến 80% giá trị tài sản (Giá trị tài sản sẽ theo định giá của ngân hàng, phụ thuộc vào giá trị thị trường chung).

Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng vay tiền tốt nhất hiện nay
Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng vay tiền tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam Techcombank trong nhiều năm liền luôn nằm trong top ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Thương hiệu này có rất nhiều chính sách ưu đãi khách hàng. Đặc biệt, chính sách miễn phí chuyển khoản trên ứng dụng internet banking đã giúp Techcombank mở rộng mạng lưới khách hàng ra 63 tỉnh thành và trở thành một trong những ngân hàng được giới trẻ yêu thích nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền bằng sổ đỏ, đây cũng là một thương hiệu tin cậy. Lãi suất 8-8.5%/ năm được xem là khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn quy trình thủ tục và có được khoản vay nhanh nhất với hệ thống chi nhánh Techcombank có mặt ở hầu hết các tỉnh thành.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank là một trong những ngân hàng đi đầu về tín dụng cá nhân. Hàng loạt những chương trình cho vay tín chấp từ thương hiệu này đã giúp VPBank thu hút được lượng lớn khách hàng Việt. Về vay tiêu dùng cá nhân, đây là một trong những thương hiệu dẫn đầu hiện nay.

VPBank triển khai nhiều chương trình vay tiền hấp dẫn cho khách hàng
VPBank triển khai nhiều chương trình vay tiền hấp dẫn cho khách hàng

Ngoài ra, vay sổ đỏ để mua nhà, kinh doanh, tiêu dùng, mua ô tô… cũng là kênh tín dụng được hàng triệu khách hàng chọn lựa. Lãi suất 6-7.5%/ năm, thấp hơn nhiều so với những thương hiệu khác, giúp VPBank có tính cạnh tranh tốt nhất. Chi nhánh của VPBank hiện mở rộng ra 63 tỉnh thành nên bạn cũng sẽ rất thuận tiện để liên hệ tìm hiểu các thủ tục và chính sách cho vay.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank đang áp dụng mức lãi suất 7.5-8%/ năm. Đây là ngân hàng bạn không thể bỏ qua nếu muốn vay thế chấp. Thời gian duyệt vay của Vietinbank rất nhanh, thủ tục được các nhân viên tín dụng hoàn thiện nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức của mình.

Hơn nữa, Vietinbank cũng định giá tài sản sát với giá cả thị trường. Nhờ đó bạn có thể có được mức vay tốt nhất từ thương hiệu này. Nếu muốn vay tiền, đây chắc chắn là một chọn lựa không nên bỏ qua.

Ngân hàng ACB

ACB - Ngân hàng Á Châu - hiện đang là một trong những lựa chọn giao dịch hàng đầu hiện nay. Ngân hàng ngày càng chứng tỏ được uy tín của mình với hàng nghìn điểm giao dịch và tốc độ phát triển lớn mạnh từng ngày.

Ngoài những chương trình huy động vốn với lãi suất hấp dẫn, ACB còn được khách hàng tín nhiệm với những chương trình cho vay thế chấp với lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản. Hiện tại, mức lãi suất ACB đang áp dụng dao động từ 8-9%/ năm. Theo từng giai đoạn thị trường, mức lãi suất cũng có dao động. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết hơn.

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ đỏ.

Kết luận

Vay tiền ngân hàng là một giải pháp tài chính hữu ích để giúp bạn có thể có được khoản tiền giải quyết công việc của mình. Với nhiều người, ngân hàng là một bệ phóng tài chính vững chắc để đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, bất cứ khoản vay nào cũng cần phải trả nợ, lưu ý đến kế hoạch sử dụng tiền vay hợp lý để giảm bớt áp lực nợ nần là điều cần thiết phải làm.

Vay thế chấp sổ đỏ không khó, dễ dàng để có được số tiền lớn. Tuy nhiên nếu không có mục đích sử dụng vốn hiệu quả thì bạn không nên vay bừa bãi. Vì với một khoản vay lớn, lãi suất hàng tháng cũng không hề nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu thêm về một cách thức vay vốn hiệu quả và hữu ích.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu