VPB Là Ngân Hàng Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 25-01-2021. Cập nhập ngày 31-10-2021.
VPB Là Ngân Hàng Gì? 2024

VPB là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tài chính cao nhất hiện nay trong tất cả các hệ thống ngân hàng. Nhưng, VPB là ngân hàng gì, hoạt động như thế nào, có đáng tin cậy hay không?

Có thể nói, VPB là một trong những hệ thống ngân hàng hàng đầu được biết đến và ưa chuộng nhiều nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này vinh dự nhận được nhiều giải thưởng bình chọn cao về chất lượng dịch vụ. Bạn đã biết đến ngân hàng này chưa, VPB là ngân hàng gì? Hãy cùng Tiền Đầy Ví đi tìm hiểu lời giải đáp chi tiết qua bài viết chia sẻ cụ thể sau đây bạn nhé!

Ngân hàng VPB là ngân hàng gì, ngân hàng VPB có tốt như các thông tin đã có hay không?
Ngân hàng VPB là ngân hàng gì, ngân hàng VPB có tốt như các thông tin đã có hay không?

Tìm hiểu thông tin: Ngân hàng VPBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng VPB hay còn gọi VPBank, tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Ngân hàng này thành lập chính thức từ ngày 12 tháng 08 năm 1993 với cái tên đầu tiên là ngân hàng thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam. Sau hơn 26 năm hoạt động đến nay, VPBank đã và đang tạo được chỗ đứng vững chắc của mình trong thị trường tài chính. Phát triển hệ thống lên đến 227 văn phòng giao dịch cùng đội ngũ cán bộ nhân viên gần 27.000 người, ngân hàng VPB được đánh giá là đạt được nhiều thành tựu nhất định có số liệu thực tế thống kê như sau:

 • Tại chương trình do tạp chí Vietnam Report tổ chức, VPBank được vinh danh là ngân hàng đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta.
 • Chỉ trong năm 2018, hệ thống ngân hàng này đã sở hữu hẳn 12 bằng khen cùng hàng loạt giải thưởng lớn. Tất cả các giải thưởng đều nhận định cực tốt về chất lượng dịch vụ, các sản phẩm số và độ uy tín của ngân hàng.
 • VPBank cũng từng được tạp chí The Asian Banker bình chọn và công bố là ngân hàng tốt nhất dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Theo đó, các SME có thể vay tiền online tại VPBank mà không cần thế chấp với lãi suất ưu đãi hấp dẫn.
 • Ngoài ra, ngân hàng VPB còn sở hữu nhiều thành tựu nổi trội khác, tiêu biểu như: Top 10 doanh nghiệp tư nhân phát triển vượt bậc, Top 500 ngân hàng sở hữu những giá trị thương hiệu hàng đầu trên thế giới,...
 • Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, ngân hàng VPB đã đạt được tổng thu nhập cao ngất ngưởng ở mức 16.832 tỷ đồng, một con số khổng lồ chứng minh mọi thành tích đều đúng đắn.
Ngân hàng VPB đạt được nhiều thành tựu nổi bật sau hơn 26 năm không ngừng nỗ lực hoạt động
Ngân hàng VPB đạt được nhiều thành tựu nổi bật sau hơn 26 năm không ngừng nỗ lực hoạt động

Hệ thống chi nhánh của ngân hàng VPB

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank hiện có mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng có mặt khắp nơi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Tổng cộng theo thống kê, VPBank có hơn 227 chi nhánh đặt tại 37 tỉnh, thành từ Bắc vào Nam. Trong đó, Hà Nội chiếm đến 63 chi nhánh, TP. HCM chiếm 45 chi nhánh, Hải Phòng 9 chi nhánh và nhiều nơi khác nữa.

Với năng lực tài chính vững mạnh, ngân hàng VPB đã và đang không ngừng nỗ lực khẳng định mình. Nhiều năm qua, ngân hàng này chiếm được lòng tin của khách hàng nhiều nhất. Nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất, VPBank đã liên tục đào tạo nhân viên bài bản, chuyên nghiệp, thay đổi các nội thất, trang thiết bị tại các điểm giao dịch. Chưa kể, các dịch vụ, sản phẩm cũng đa dạng, sáng tạo hơn. Tất cả giúp khách hàng có được sự trải nghiệm hài lòng nhất.

Ngoài ra, ngân hàng này còn liên kết với các đối tác lớn tại nhiều lĩnh vực như: Bệnh viện Flywire, Vinmec, Bestlife, Bae Group, FTU, Opes,... với mục đích giúp khách hàng trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất, đi kịp xu thế của thời đại. Đó là lý do, ngày càng có nhiều khách hàng đến với VPBank và gắn bó, ủng hộ lâu dài.

VPBank sở hữu hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ sáng tạo, tiên tiến
VPBank sở hữu hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ sáng tạo, tiên tiến

Những sản phẩm, dịch vụ đa dạng của ngân hàng VPB

Như đã đề cập ở trên, trong suốt mấy chục năm hoạt động, ngân hàng VPB đã không ngừng đổi mới. Theo đó, VPBank ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn vào các sản phẩm, dịch vụ. Chính điều này khiến khách hàng hài lòng hơn nhờ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ phù hợp và ưng ý nhất. Cụ thể, những sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng VPB đang triển khai bao gồm:

Sản phẩm thẻ ngân hàng của VPBank

Sản phẩm thẻ của ngân hàng VPB đa dạng, phong phú gồm những loại thẻ tiện ích như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa dành cho khách hàng trong nước, thẻ ATM.
 • Sản phẩm thẻ tín dụng Credit Card nhiều tính năng, tiện ích tiện lợi.

Sản phẩm, dịch vụ vay vốn tại VPBank

Sản phẩm vay vốn tại VPBank được đánh giá là chất lượng và có ưu đãi lãi suất tốt, bao gồm:

 • Vay tiền nhanh có thế chấp từ tài sản đảm bảo như: Vay vốn trả góp hàng tháng, vay cầm cố sổ tiết kiệm, vay bằng tài sản có giá trị,...
 • Sản phẩm vay vốn bằng tín chấp nhằm mục đích tiêu dùng cá nhân, vay để kinh doanh và hình thức vay theo lương bổng,...

Dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng VPBank

Dịch vụ này cũng có nhiều gói sáng tạo, mới mẻ đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng:

 • Gửi tiền tiết kiệm thông thường nhận lãi suất cuối kỳ gửi.
 • Gửi tiết kiệm nhận thanh toán lãi theo định kỳ.
 • Gói dịch vụ gửi tiết kiệm An Thịnh Vượng đặc biệt của ngân hàng VPB.
 • Gói gửi tiết kiệm đơn giản, thuận tiện bằng hình thức gửi Online qua các thiết bị thông minh, số điện thoại.

Các dịch vụ, sản phẩm tài chính khác

Ngoài ra, VPBank còn cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm tài chính khác được nhiều người quan tâm như:

 • Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng VPB.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích E-banking.
 • Dịch vụ VPbank Loyalty.
 • Dịch vụ phát hành thư tín, thư bảo lãnh ngân hàng.
 • Dịch vụ ngoại tệ, kiều hối như Western Union.
 • Dịch vụ chi trả lương thông qua tài khoản VPBank từ các đối tác là các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong nước,...
VPBank sở hữu nhiều sản phẩm, gói dịch vụ tài chính ngân hàng chất lượng, sáng tạo
VPBank sở hữu nhiều sản phẩm, gói dịch vụ tài chính ngân hàng chất lượng, sáng tạo

Ngân hàng VPBank có đáng tin cậy, tốt như đã nói không?

Sau khi tìm hiểu VPB là ngân hàng gì, chắc hẳn nhiều người không khỏi thắc mắc ngân hàng này có tốt và đáng tin cậy hay không? Câu trả lời là có, điều này đã được chứng minh thông qua các giải thưởng, thành tựu mà VPBank đã đạt được. Vì thế mà ngân hàng VPB sở hữu một lượng khách hàng đông đảo, gắn bó lâu dài như vậy.

Ngoài những giải thưởng vừa kể, VPBank còn là ngân hàng có sức ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới cũng như Việt Nam. Tất cả có thể khẳng định cho bạn thấy độ uy tín của ngân hàng là rất cao.

Ngân hàng VPB là một trong những hệ thống ngân hàng uy tín, đáng tin cậy nhất trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam
Ngân hàng VPB là một trong những hệ thống ngân hàng uy tín, đáng tin cậy nhất trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam

Liên hệ với ngân hàng VPB bằng cách nào?

Bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VPBank có thể liên hệ vào các khung giờ sau:

 • Liên hệ vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ thứ 7, Chủ Nhật và ngày Lễ, Tết.
 • Giờ làm việc buổi sáng của ngân hàng là bắt đầu từ 8h, kết thúc lúc 12h trưa.
 • Giờ làm việc buổi chiều bắt đầu từ 13h, nghỉ giao dịch lúc 17h chiều.

Hoặc, bạn cũng có thể liên hệ Hotline VPBank để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng: 1900.54.54.15.

Gửi Mail về cho phòng chăm sóc khách hàng cũng là một hướng giải quyết hiệu quả, triệt để. Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để nhận được sự trợ giúp:

Email: chamsockhachhang@vpbank.com.vn

Có nhiều cách liên hệ với ngân hàng VPB nhằm giúp bạn không chờ đợi quá lâu khi gặp sự cố
Có nhiều cách liên hệ với ngân hàng VPB nhằm giúp bạn không chờ đợi quá lâu khi gặp sự cố

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp các thắc mắc về ngân hàng VPB là ngân hàng gì, lĩnh vực hoạt động và có uy tín hay không? Mong rằng, bài viết góp phần mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bạn có thêm niềm tin khi có ý định tham gia giao dịch tại hệ thống ngân hàng này.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu