BIDV Là Ngân Hàng Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 02-01-2021. Cập nhập ngày 31-10-2021.
BIDV Là Ngân Hàng Gì? 2024

BIDV là ngân hàng gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn, không biết cách trả lời, thậm chí là có người đã từng sử dụng dịch vụ tại đây.

Hiện nay, BIDV là một trong những hệ thống ngân hàng thuộc Top ngân hàng quy mô lớn nhất cả nước tại Việt Nam. Ngân hàng này hoạt động trên nhiều lĩnh vực đa dạng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính, đầu tư chứng khoán uy tín hàng đầu. Vậy, bạn đã biết BIDV là ngân hàng nào hay chưa? Cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin về ngân hàng này cũng Tiền Đầy Ví nhé!

BIDV là ngân hàng gì? Những thông tin nào bạn chưa biết về BIDV?
BIDV là ngân hàng gì? Những thông tin nào bạn chưa biết về BIDV?

Giới thiệu ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Ngân hàng BIDV trên thị trường có tên đầy đủ là ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV. Trên quốc tế, ngân hàng này lại được biết đến với tên gọi tiếng Anh “Bank for Investment and Development of Vietnam”. Đây cũng được xem là tên giao dịch trên toàn cầu, phổ biến nhất của BIDV. Vào ngày 26/04/1957, BIDV được thành lập và chính thức hoạt động với tên gọi ngân hàng kiến thiết Việt Nam.

Tại Việt Nam, BIDV đã và đang tạo nên những định chế tài chính có sức ảnh hưởng lớn nhất nước trong hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Trong một cuộc bình chọn gần đây nhất, tạp chí danh tiếng The Banker đã vinh danh BIDV trong Top 1000 ngân hàng tốt nhất toàn cầu. Tại khu vực Đông Nam Á, ngân hàng này cũng thuộc vào nhóm 30 ngân hàng sở hữu khối tài sản tổng lớn nhất khu vực.

Trải qua hơn 63 năm nỗ lực không ngừng, BIDV vẫn luôn chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình ở thị trường tài chính đầy sôi động như Việt Nam. Ngoài 191 chi nhánh giao dịch trên toàn quốc, hiện ngân hàng này cũng đang có những bước đầu vươn mình ra thị trường tài chính quốc tế. Cụ thể, tại châu Á hiện nay, BIDV đã xây dựng được 4 văn phòng đại diện gồm Đài Loan, Campuchia, Lào, Myanmar. Đồng thời, ở châu Âu, BIDV cũng bắt đầu có 2 văn phòng đại diện tại Nga và Cộng Hòa Séc.

BIDV là ngân hàng có định chế tài chính ảnh hưởng lớn nhất nước Việt Nam
BIDV là ngân hàng có định chế tài chính ảnh hưởng lớn nhất nước Việt Nam

Những lĩnh vực hoạt động chính

Hiện tại, sau hơn 63 năm xây dựng, phát triển, BIDV đã và đang cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm tài chính hiệu quả đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi lĩnh vực. Bên cạnh các lĩnh vực về tài chính, cho vay tiền nhanh, thế chấp cơ bản của một ngân hàng, BIDV còn mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực phong phú khác như: Dịch vụ bảo hiểm, đầu tư chứng khoán và đầu tư xây dựng tại Việt Nam,...

Tất cả những lĩnh vực hoạt động này, BIDV đều cho thấy sự thành công ấn tượng của mình khi có không ít các thành tựu. Cụ thể, BIDV đã góp vốn lớn và tạo ra được nhiều công trình kiến thiết hạ tầng quy mô nổi bật như: Sân bay quốc tế Long Thành, hệ thống đường cao tốc BEDC,...

BIDV hoạt động trong nhiều lĩnh vực tài chính, chứng khoán đa dạng
BIDV hoạt động trong nhiều lĩnh vực tài chính, chứng khoán đa dạng

Các sản phẩm và dịch vụ BIDV cung cấp

Sau khi đã biết rõ thông tin BIDV là ngân hàng nào, hoạt động trong lĩnh vực nào, chắc chắn bạn cũng sẽ thắc mắc những sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà BIDV cung cấp. Dưới đây là những sản phẩm, dịch vụ cụ thể tương ứng với từng lĩnh vực tại BIDV mà bạn có thể tham khảo:

Nhóm sản phẩm tiền gửi ngân hàng

 • Sản phẩm tiền gửi thanh toán.
 • Sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn.
 • Sản phẩm tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dụng.

Nhóm sản phẩm cho vay vốn đa dạng

 • Sản phẩm cho vay nhu cầu xây nhà ở.
 • Sản phẩm cho vay mua xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại, làm việc.
 • Sản phẩm cho vay để đi du học.
 • Sản phẩm cho vay cầm cố tài sản.
 • Sản phẩm cho vay để sản xuất kinh doanh, buôn bán.
 • Sản phẩm cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, thế chấp.
 • Sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp mà không có tài sản đảm bảo.

Nhóm dịch vụ thẻ ngân hàng BIDV

Sản phẩm ngân hàng số

 • Sản phẩm ngân hàng số di động.
 • Dịch vụ thẻ ATM.
 • Dịch vụ giao dịch BIDV Online.
 • Sản phẩm công nghệ mới tại BIDV.

Các dịch vụ thanh toán và chuyển khoản

 • Dịch vụ thanh toán theo yêu cầu khách hàng.
 • Dịch vụ chuyển tiền phạm vi nội địa.
 • Dịch vụ chuyển tiền quốc tế.
 • Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho các hộ kinh doanh cá thể, cá nhân.

Các nhóm sản phẩm bảo hiểm

 • Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ của BIDV.

Sản phẩm, dịch vụ ngân quỹ

 • Dịch vụ bảo quản tài sản khi khách hàng yêu cầu thực hiện.
 • Dịch vụ thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn.
 • Dịch vụ đổi bao bì vàng miếng cho khách hàng.
 • Dịch vụ thu giữ hộ tiền mặt qua đêm theo yêu cầu của khách.
 • Dịch vụ thu tiền theo túi có niêm phong cẩn thận.
 • Dịch vụ thu / chi tiền mặt lưu động, không cố định.

Nhóm sản phẩm ngoại hối và thị trường vốn

 • Sản phẩm mua bán ngoại tệ.
 • Các loại sản phẩm cấu trúc.

Sản phẩm chứng khoán

 • Sản phẩm, dịch vụ đầu tư chứng khoán.
 • Sản phẩm giao dịch chứng khoán.
 • Sản phẩm chứng khoán có phát sinh.
Các sản phẩm tại BIDV cũng đa dạng và phong phú từ tài chính cho đến đầu tư chứng khoán
Các sản phẩm tại BIDV cũng đa dạng và phong phú từ tài chính cho đến đầu tư chứng khoán

BIDV là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Chỉ cần xác định được tỷ lệ cổ phần góp vốn là có thể xác định được ngân hàng BIDV là ngân hàng nào. Theo đó, BIDV thuộc dạng ngân hàng thương mại cổ phần, một trong 3 loại ngân hàng nhà nước Việt Nam. Loại ngân hàng này có sự góp vốn của nhà nước và tỷ lệ góp vốn là trên 50%.

Trong hệ thống 9 ngân hàng nhà nước hiện nay của Việt Nam, cùng với Vietcombank và VietinBank, BIDV chính là ngân hàng tiếp theo. Nói tóm lại, BIDV được xếp vào nhóm ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước, không phải tư nhân.

BIDV là ngân hàng có trên 50% vốn của nhà nước
BIDV là ngân hàng có trên 50% vốn của nhà nước

Các ngân hàng điện tử mà BIDV có liên kết

Giờ đây, việc thanh toán đã trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ ngân hàng, ví điện tử ra mắt. Tuy nhiên, những dịch vụ điện tử này đòi hỏi bạn phải có liên kết với thẻ ngân hàng trực tiếp. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng BIDV, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì ngân hàng này có liên kết rộng rãi với hệ thống các ngân hàng có mặt và ví điện tử phổ biến tại Việt Nam. Chẳng hạn như:

 • Có đến 34 ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có liên kết với BIDV cho phép bạn thực hiện các giao dịch trên hệ thống qua lại dễ dàng.
 • Ngoài ra, các ví điện tử lớn như: Airpay, MoMo cũng có liên kết với BIDV hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch Online mà không cần phải đến quầy giao dịch hay cây ATM.
BIDV là một trong những ngân hàng có sự liên kết rộng rãi với các ngân hàng và ví điện tử khác
BIDV là một trong những ngân hàng có sự liên kết rộng rãi với các ngân hàng và ví điện tử khác

Khung giờ làm việc của ngân hàng BIDV

Nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch với ngân hàng BIDV, bạn nên ghi nhớ khung giờ giao dịch sau để đỡ phải tốn công ngồi chờ hoặc lỡ việc vì đến muộn nhé!

Cụ thể, ngân hàng BIDV làm việc chính thức vào các ngày thứ 2 đến thứ 6 trong tuần như cơ quan nhà nước. Song, sẽ có một số các chi nhánh, phòng giao dịch được tăng cường làm việc thêm vào sáng thứ 7 hàng tuần để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Bạn có thể liên hệ trước đến phòng giao dịch đó để xác nhận và di chuyển đến cho chắc chắn nhé!

Khung giờ làm việc vào buổi sáng tại BIDV bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ trưa. Buổi chiều thường bắt đầu vào lúc 13 giờ trưa và kết thúc vào lúc 17 giờ chiều.

Chọn BIDV bạn có thể yên tâm giao dịch an toàn, uy tín
Chọn BIDV bạn có thể yên tâm giao dịch an toàn, uy tín

Kết luận

Với hơn 191 chi nhánh trên cả nước, dù bạn đang ở khu vực nào, bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận được hệ thống ngân hàng của BIDV. Đến đây, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời được BIDV là ngân hàng gì rồi đúng không. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, từ đó có sự thông thạo hơn khi cần giao dịch tại ngân hàng BIDV nhé!

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 07-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu