HSBC Là Ngân Hàng Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 06-01-2021. Cập nhập ngày 31-10-2021.
HSBC Là Ngân Hàng Gì? 2024

HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn, có lịch sử lâu đời và xuất hiện sớm nhất ở Việt Nam. Ngân hàng này có nhiều dịch vụ tín dụng với nhiều lợi ích cho khách hàng Việt.

Tiền Đầy Ví là một trong những kênh thông tin chi tiết về các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay. Chúng tôi chuyên thực hiện những review chi tiết nhất để người dùng có thể chọn lọc được những đơn vị uy tín, chất lượng nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về HSBC. HSBC là ngân hàng gì? Ngân hàng này có uy tín không và hoạt động với những lĩnh vực gì? Chi tiết mời các bạn theo dõi ngay sau đây.

Lịch sử ngân hàng HSBC

HSBC ra đời năm 1865, trụ sở đặt tại Luân Đôn, Anh. Đây là một tập đoàn tài chính đa quốc gia, ban đầu hoạt động để phục vụ các giao dịch tài chính giữa Châu Âu với Ấn Độ và Trung Quốc. Trải qua quá trình phát triển, hiện nay HSBC đã có trụ sở tại 87 quốc gia trên thế giới, trở thành một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu với hơn 7500 phòng giao dịch.

HSBC là tập đoàn tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Vương Quốc Anh
HSBC là tập đoàn tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Vương Quốc Anh

Tính đến cuối năm 2019, tổng giá trị tài sản của tập đoàn đạt gần 4500 tỷ USD. Con số này vẫn còn tăng lên rất nhiều với sự phát triển trên quy mô rộng của HSBC. Hiện nay, tập đoàn này hoạt động mạnh không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà còn lấn sân sang nhiều hoạt động thương mại, bảo hiểm, xây dựng, khiến cho tổng giá trị tài sản vẫn không ngừng tăng lên từng ngày.

Sự phát triển của HSBC Việt Nam trong giai đoạn hiện tại

Năm 1970, HSBC đã có văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay). Tuy nhiên cho đến năm 1995 thì ngân hàng HSBC mới chính thức được cấp phép. Từ đó, ngân hàng bắt đầu đi vào hoạt động ổn định tại Việt Nam. Đến năm 2005 thì ngân hàng bắt đầu mở chi nhánh tại Hà NộiCần Thơ, đánh dấu bước phát triển ngoạn mục trên cả 3 miền, đưa thương hiệu HSBC trở nên quen thuộc hơn với người dân.

Cho đến năm 2009, ngân hàng trách nhiệm 1 thành viên HSBC Việt Nam được thành lập. Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên có một ngân hàng con tại Việt Nam. Đồng thời với kỷ lục này, HSBC cũng chính là ngân hàng có vốn 100% từ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Từng bước chiếm lĩnh thị trường và nâng cao tính cạnh tranh, cho đến nay ngân hàng HSBC đã hoạt động tại Việt Nam 50 năm. Một con số không quá dài nhưng cũng không ngắn cho một ngân hàng nước ngoài. Đặc biệt là thị trường ngân hàng khá mới mẻ tại Việt Nam thì đây là một khoảng thời gian rất ấn tượng.

HSBC có uy tín không?

Vấn đề ngân hàng HSBC có uy tín không là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Bất kỳ một khách hàng nào khi giao dịch cùng ngân hàng dù là vay tiền online hay gửi tiết kiệm đều quan tâm đến mức độ uy tín của ngân hàng. Đặc biệt với những ngân hàng nước ngoài thì người Việt vẫn còn khá nhiều băn khoăn lo lắng.

HSBC là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam
HSBC là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Tuy nhiên, xin khẳng định ngay với các bạn rằng mức độ uy tín của HSBC là đảm bảo 100%. Không chỉ là quá trình hoạt động lâu dài tại Việt Nam, HSBC còn có tiềm lực công ty mẹ vững mạnh, là thương hiệu toàn cầu và đạt được hàng nghìn thành tựu rực rỡ.

Không những thế, ngân hàng HSBC còn đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá từ chính nền kinh tế Việt Nam ban tặng. Những bước nhảy vọt từ hoạt động cho đến các giao dịch lớn trên sàn chứng khoán cho thấy rằng đây là một ngân hàng tầm cỡ, xứng tầm với danh tiếng mà HSBC đã tạo dựng bao nhiêu năm qua.

Chính vì điều này, HSBC không chỉ là ngân hàng uy tín. Nó cũng là một trong những ngân hàng tốt nhất mà người dân Việt Nam có thể tin tưởng giao dịch. Hàng loạt dịch vụ với hàng trăm ưu đãi lớn từ ngân hàng này sẽ giúp bạn chọn được dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng HSBC

Cũng như nhiều ngân hàng nội địa Việt, HSBC cũng mang đến các sản phẩm tài chính đa dạng, đáp ứng nhu cầu chung của người Việt:

Sản phẩm tiết kiệm

Với mục tiêu mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn giao dịch tiết kiệm phù hợp mục tiêu tài chính, ngân hàng HSBC triển khai rất nhiều hạng mục tiết kiệm. Các hạng mục cơ bản có thể kể đến là:

 • Tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tài khoản và tiền gửi An Lợi
 • Tài khoản vãng lai
 • Tài khoản tiền gửi trực tuyến với ưu đãi lãi suất cao hơn so với gửi tại quầy giao dịch
 • Tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng. Kỳ hạn càng cao thì mức lãi suất cũng tỷ lệ thuận theo. Hiện nay HSBC là một trong những ngân hàng có mức lãi suất trần hấp dẫn nhất
 • Chương trình tiết kiệm HSBC Premier
 • Chương trình CEPS

Sản phẩm thẻ

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế là các sản phẩm thẻ nổi bật của HSBC. Tùy vào từng loại thẻ mà hạn mức và ưu đãi cũng khác nhau. Cụ thể:

Với sản phẩm thẻ tín dụng sẽ gồm các loại thẻ sau:

 • Thẻ chuẩn
 • Thẻ Cash Back
 • Thẻ Bạch Kim
 • Thẻ Premier Mastercard
Sản phẩm thẻ của HSBC
Sản phẩm thẻ của HSBC

Với sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế sẽ gồm 2 loại sau:

 • Thẻ thanh toán chuẩn HSBC
 • Thẻ thanh toán cao cấp HSBC Visa

Đặc biệt, vì HSBC có chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn thế giới, do đó người dùng có thể sử dụng để rút tiền mặt hay giao dịch ở nhiều quốc gia với mức phí siêu ưu đãi. Mức phí sẽ thấp hơn nhiều so với những phí sử dụng thẻ của các ngân hàng khác.

Sản phẩm tín dụng

Các chương trình vay vốn của ngân hàng HSBC không chỉ hỗ trợ cho các dự án thương mại hay nhà ở. Ngân hàng còn phục vụ tốt cho các khách hàng cá nhân với nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn nhất:

 • Vay mua nhà
 • Vay tiêu dùng
 • Vay mua xe
 • Vay thấu chi có đảm bảo
 • Vay thế chấp bất động sản
 • Vay tín chấp theo lương
 • Chương trình tín dụng xanh

Đặc biệt, với các mục tiêu mua sắm, tiêu dùng nhỏ lẻ, khách hàng chỉ cần làm thẻ tín dụng để sử dụng tiền vay linh hoạt nhất. Các chương trình cho vay tiền nóng tại HSBC triển khai trên hàng loạt phòng giao dịch toàn quốc, chỉ cần đáp ứng được điều kiện các chương trình là khách hàng sẽ được giải ngân theo nhu cầu.

Dịch vụ bảo hiểm

Ngoài tài chính, thì bảo hiểm cũng là một trong những vấn đề nổi trội của ngân hàng HSBC. Dịch vụ bảo hiểm của ngân hàng này đáp ứng rất nhiều hạng mục cần thiết trong đời sống hàng ngày của người dân, đảm bảo an toàn tài sản, tự do tài chính và bảo vệ rủi ro hiệu quả:

 • Bảo hiểm nhân thọ
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bảo hiểm nhà tư nhân
 • Bảo hiểm xe ô tô
 • Bảo hiểm an toàn cá nhân
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm an vui trọn vẹn
HSBC có nhiều chương trình bảo hiểm ưu đãi
HSBC có nhiều chương trình bảo hiểm ưu đãi

Ngoài ra, thì ngân hàng HSBC còn có nhiều dịch vụ khác như ngoại hối, đầu tư, ngân hàng trực tuyến…. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của ngân hàng, hãy trực tiếp liên hệ để biết thêm thông tin.

Cách thức liên hệ với ngân hàng HSBC

Với quy mô ngày càng rộng mở, ngân hàng HSBC đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chính vì vậy, nếu cần liên hệ để biết thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các quầy giao dịch.

Tuy nhiên, cách nhanh nhất chính là gọi vào hotline của ngân hàng: 028 37 247 247 (miền Nam) hoặc 024 62 707 707 (miền Bắc). Hoặc bạn có thể vào trực tiếp website của ngân hàng để tìm kiếm thông tin: https://www.hsbc.com.vn/

Kết luận

Hiện nay, ngân hàng HSBC đã và đang có những bước tiến vượt bậc trong ngành tài chính – ngân hàng tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được một vài vấn đề quan trọng xoay quanh HSBC, và có quyết định chọn lựa giao dịch đúng nhất cho mình.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu