Nợ Xấu Vay Tiền Ở Đâu?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 06-12-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Nợ Xấu Vay Tiền Ở Đâu? 2024

Nợ xấu vay tiền ở đâu thì được chấp nhận? Thực sự có cách vay tiền dù đã có lịch sử nợ xấu hay không? Mời bạn cùng tìm kiếm câu trả lời dưới đây nhé!

Bạn đang có nhu cầu vay tiền nhưng vẫn còn băn khoăn, lo lắng không biết vay được không. Vì, bạn đã từng vay và dính phải lịch sử nợ xấu trên hệ thống của các ngân hàng, công ty tài chính. Bạn muốn biết có cách vay tiền nào dành cho nợ xấu hay không? Ở bài viết này, Tiền Đầy Ví sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu, phân tích kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Nợ xấu vay tiền ở đâu được chấp nhận?

Nợ xấu vay tiền ở đâu được? Đây chắc chắn là câu hỏi lớn mà bạn đang quan tâm nhất lúc này. Thực tế, nợ xấu khi đã có lịch sử sẽ rất khó vay tiền lại bởi trong mắt các nhà tín dụng, bạn không còn uy tín để được hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn thực hiện được điều này nếu rơi vào các trường hợp khả quan.

Đa phần nợ xấu sẽ rơi vào 3 trường hợp, trong đó có trường hợp khả quan có thể vay lại được. Nhưng, cũng có những trường hợp xấu và ngân hàng không cho bạn cơ hội xem xét lại. Cụ thể:

Có những trường hợp bạn vẫn được ngân hàng xem xét xóa lịch sử nợ xấu và cho vay lại
Có những trường hợp bạn vẫn được ngân hàng xem xét xóa lịch sử nợ xấu và cho vay lại

Trường hợp 1

Trường hợp này được gọi là trường hợp nợ xấu phát sinh do người đi vay tạo ra vì không có khả năng chi trả. Thực tế, khi cho vay ngân hàng sẽ thẩm định, kiểm duyệt kỹ càng xem bạn đủ khả năng trả hay không. Song, có thể bạn đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng, có nhiều khoản vay riêng khiến việc thanh toán ngân hàng chậm trễ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ không còn cơ hội được ngân hàng xem xét cho vay lại. Hoặc nếu có ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay thì lãi suất sẽ rất cao.

Trường hợp 2

Trường hợp 2, ngân hàng sẽ xét xem lý do vì sao bạn chậm thanh toán hoặc dính nợ xấu. Đa phần người nợ xấu ở trường hợp này rơi vào những nguyên nhân như mất thông tin thanh toán do khoản nợ quá lâu hoặc đã thanh toán nhưng ngay ngày nghỉ, lễ, Tết nên ngân hàng không ghi nhận được. Lúc này, nếu muốn vay lại tiền tại ngân hàng, bạn chỉ cần trình bày với nhân viên tín dụng và nhờ nhân viên trình ngoại lệ lên quản lý để được xét duyệt lại lịch sử. Sau vài ngày xem xét, rất có thể bạn sẽ có cơ hội được xem xét vay vốn trở lại.

Trường hợp 3

Trường hợp này nếu bạn cũng thực hiện trình bày chi tiết lý do như trường hợp thứ 2 thì vẫn được xem xét. Và, trường hợp thứ 3 thường rơi vào những khách hàng đã vay nhưng phải sang nước ngoài công tác chẳng hạn. Đương nhiên, ngân hàng sẽ xem xét đến tình huống có phải do nước ngoài không hỗ trợ bạn thanh toán khi sống bên đó hay không.

Nợ xấu khi nào được xóa trên hệ thống?

Nếu đã rơi vào nợ xấu và muốn được xóa đi trên hệ thống CIC để thuận tiện hơn cho thủ tục vay vốn. Thì, bạn cần nhớ những điều sau đây:

  • Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng: Khi đã dính nợ xấu, bạn nên nhanh chóng thanh toán dứt điểm ngay lập tức, càng sớm càng tốt. Bởi, theo thông tư mới nhất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ ngày 01/12/2014 ngân hàng sẽ không cung cấp lịch sử tín dụng các khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng nếu bạn đã tất toán xong. Do vậy, đối với khoản vay này bạn cứ tất toán là sẽ không còn lo ngại về lịch sử nợ xấu tín dụng của mình nữa.
  • Đối với các khoản vay trên 10 triệu đồng tiền Việt Nam: Đương nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo thực hiện thanh toán tất cả các khoản vay cả gốc lẫn lãi cho đến thời điểm thanh toán. Chỉ có cách này bạn mới được hệ thống ngân hàng xem xét giải quyết lịch sử nợ xấu. Sau khi đã thanh toán xong, bạn cần báo ngay cho nhân viên tín dụng để được xác nhận thanh toán đầy đủ. Sau 12 tháng kể từ ngày trả hết nợ xấu, lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa bỏ và bạn lại đủ điều kiện đáp ứng tiêu chí cho vay của ngân hàng.
Nợ xấu dù được CIC xóa bỏ nhưng quyền quyết định vẫn do các ngân hàng cùng công ty tài chính xem xét
Nợ xấu dù được CIC xóa bỏ nhưng quyền quyết định vẫn do các ngân hàng cùng công ty tài chính xem xét

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế, để cho vay lại hay không quyết định nằm ở hệ thống các ngân hàng. Bởi, đây mới là những nơi cho bạn vay tiền chứ không phải trung tâm ghi nhận nợ xấu CIC. Do đó, dù có thể bạn đã không còn lịch sử nợ xấu trên hệ thống nhưng việc không được vay lại vẫn là bình thường. Đó là lý do bạn cần tránh mắc phải nợ xấu khi có ý định đi vay nhé! Điều này sẽ khiến bạn mất điểm uy tín rất nhiều trong mắt các tổ chức tín dụng. Và dĩ nhiên, tương lai về sau khi có nhu cầu bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi vay vốn trở lại.

Có nên vay vốn ở các tín dụng đen hay không?

Câu trả lời là không nên vay vốn ở các tín dụng đen bạn nhé! Bởi, cho đến thời điểm hiện tại, chắc chắn rằng, không một dịch vụ nào có thể can thiệp xóa bỏ được lịch sử nợ xấu trên hệ thống tín dụng của ngân hàng nhà nước quản lý cả. Và đương nhiên, sẽ chẳng có ngân hàng nào có kẽ hở để các dịch vụ tín dụng đen len lỏi vào được và làm hồ sơ vay tiền nhanh cho bạn được trừ khi ngân hàng đó chấp nhận. Do đó, việc quảng cáo nợ xấu vẫn đậu được ngân hàng hoặc nợ xấu vẫn vay được ngân hàng nhờ xóa nợ xấu thành công đều là chiêu trò lừa đảo.

Rất nhiều người đã bị mắc bẫy vì những chiêu trò này từ các tổ chức tín dụng đen bạn nên cẩn thận. Đừng vì một phút cần tiền mà khiến mình rơi vào vòng nợ luẩn quẩn không thoát ra được. Khi đã bị các ngân hàng từ chối, nếu bạn vay tại các dịch vụ tín dụng đen này bạn phải chịu lãi suất rất cao, có khi trả hoài không hết.

Không nên vay vốn tín dụng tại các công ty tài chính đen để tránh lãi suất nặng
Không nên vay vốn tín dụng tại các công ty tài chính đen để tránh lãi suất nặng

Lời khuyên dành cho những ai có ý định vay vốn ngân hàng

Trước khi tiến hành vay tiền online tại các công ty tài chính, bạn nên tìm hiểu kỹ công ty này trên mạng. Sau đó, tính toán trước xem mình phải trả bao nhiêu một tháng, lãi suất có cao không rồi mới quyết định. Nếu không, chắc chắn với nhu cầu chi tiêu, mức thu nhập của bản thân bạn sẽ không đáp ứng được và hậu quả là bị tín dụng đen sử dụng những phương thức bạo lực để “đòi nợ”.

Hãy tính toán, cân nhắc kỹ xem mình có đáp ứng được số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng hay không trước khi vay
Hãy tính toán, cân nhắc kỹ xem mình có đáp ứng được số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng hay không trước khi vay

Bạn nên cố gắng không đi vay tiền nóng khi nhận thấy lịch sử của mình có dính nợ xấu trong 2 năm gần nhất. Đặc biệt, đối với những ai có sử dụng thẻ tín dụng lại càng phải chú ý cẩn thận hơn. Phải luôn nhớ rằng, sử dụng thẻ thì phải trả hết và không để lố ngày thanh toán.

Nâng cao ý thức trong việc thanh toán nợ hàng tháng để không bị dính nợ xấu trong trường hợp xấu nhất. Hiện nay, các ngân hàng đều có sử dụng hệ thống đặt lịch thanh toán để nhắc nhở khách hàng. Nếu bạn không có ý định nợ xấu, chậm thanh toán thì hoàn toàn có thể tránh được lịch sử tín dụng xấu.

Luôn chủ động thanh toán nợ đúng hạn để không bị dính nợ xấu
Luôn chủ động thanh toán nợ đúng hạn để không bị dính nợ xấu

Kết luận

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi nợ xấu vay tiền ở đâu cùng những lời khuyên mà Tiendayvi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng, những thông tin này giúp bạn hiểu thêm rõ ràng về vay vốn ngân hàng cũng như hạn chế tối đa việc dính nợ xấu. Hãy nâng cao ý thức của mình trong việc vay vốn để luôn có một lịch sử tín dụng sạch và có thể vay lúc nào khi cần vốn để làm ăn, kinh doanh, buôn bán nhé!

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 05-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu