Phí Phạt Trễ Hạn FE Credit Là Bao Nhiêu

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 06-09-2020. Cập nhập ngày 31-10-2021.
Phí Phạt Trễ Hạn FE Credit Là Bao Nhiêu 2024

Khi làm hợp đồng vay tín chấp FE Credit, chúng ta thường hay được nhắc đến phí phạt trễ hạn. Vậy phí phạt trễ hạn FE Credit là bao nhiêu, được tính như thế nào? Cùng Tiendayvi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Hình thức vay tín chấp của FE Credit đang dần trở nên quen thuộc và được nhiều người lựa chọn khi cần gấp một số tiền nào đó. Trong hợp đồng ký kết, phí phạt trễ hạn là một điều khoản quan trọng mà người dùng thường hay bỏ qua hoặc không để ý tới.

Cách tính phí phạt trễ hạn FE Credit

Theo các điều khoản trong hợp đồng, phí phạt trễ hạn tín dụng FE Credit sẽ bắt đầu được tính nếu khách hàng trễ từ 1 ngày trở lên.

Phí phạt trễ hạn FE Credit
Phí phạt trễ hạn FE Credit

Ví dụ, nếu ngày 10 hàng tháng là hạn đóng tiền trên hợp đồng vay tiền, nhưng ngày 11 bạn mới đóng tiền, điều đó có nghĩa là bạn đã trả chậm và lúc này hình thức phạt trễ hạn bắt đầu có hiệu lực và bạn sẽ phải đóng phí phạt trễ hạn.

Hiện nay hệ thống cho vay tín dụng FE Credit đang tính lãi suất của khách hàng theo hai cách đó là Tính lãi suất theo dư nợ gốc và tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Phương pháp tính lãi suất theo dư nợ gốc

Với hình thức tính lãi suất này thì FE Credit đang quy định mức Phí trả chậm, trễ hạn thanh toán là 300.000/lần cộng với tổng tiền phải trả cho FE Credit hàng tháng.

Phương pháp tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Đối với tháng đầu tiên khách hàng trả chậm, Tổng tiền khách hàng phải thanh toán = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (300.000*150%) + (300.000*10%)

Tháng thứ hai khách hàng trả chậm, Thì Tổng tiền khách hàng phải thanh toán = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (300.000*150%) + (600.000*10%)

Trong đó : (300.000*150%) + (300.000*10%) chính là khoản lãi suất cộng dồn.

Lưu ý: Hãy thật trọng đọc thật kỹ nội dung và các điều khoản trong hợp đồng vay được ghi rõ trong hợp đồng cho vay giữa bạn và Công ty tài chính Fe Credit để tránh những vấn đề hiểu lầm dẫn đến việc trả không đúng hạn hay làm sai hợp đồng.

Công ty tài chính FE Credit

FE Credit hiện đang là công ty tài chính hàng đầu trong nước, và sản phẩm chính của họ và cho vay trả góp mua sắm và vay trả góp tiền mặt áp dụng trên toàn quốc.

Công ty tài chính FE Credit
Công ty tài chính FE Credit

Cùng với đó hình thức vay tiêu dùng tín chấp tại FE Credit mang đến những sự tiện lợi và đánh giá cao từ phía khách hàng khi có thể giúp khách hàng trong lúc cần tiền nhất. Tuy nhiên, vay tiêu dùng tín cấp FE vẫn có những nhược điểm nhất định. Trong một số trường hợp không may quá hạn mà khách hàng không kịp trả lãi thì người vay phải mức phạt được gọi là phí trễ hạn và còn phải chịu áp lực từ bộ phận thu hồi nợ.

Quy định về việc tính phí phạt trễ hạn

Theo thông tư 39 của ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc hoạt động và cho vay của tổ chức tín dụng và hiệu lực từ 2017, khi khách hàng đi vay đóng trễ hạn hợp đồng trả góp theo như đã thỏa thuận bằng hợp đồng sẽ bị phạt một khoản tiền được gọi là phí phạt trễ hạn. Do đó, khi thực hiện vay, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng nội dung này.

Những quy định về phí phạt trễ hạn FE Credit tất nhiên cũng tuân thủ theo những quy định của Thông tư 39 này. Theo đó:

  • Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn mà quý khách chưa trả.
  • Đối với trường hợp khách hàng không trả đúng hạn thì tiền lãi của FE Credit sẽ được quy định tại điểm A của khoản này. Và lãi sẽ bị phạt theo mức của tổ chức tín dụng mặt Fe Credit và mức phạt này sẽ không vượt quá 10% theo năm.
  • Đối với các trường hợp quản lý nợ hoặc vay bị chuyển sang nợ quá hạn khách hàng chắc chắn sẽ phải trả lãi trên dư nợ gốc và lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay.

Bị phí phạt trễ hạn FE Credit có sao không?

Khi bạn vay trả góp hoặc vay tín chấp tiêu dùng FE Credit mà bạn trả trễ hạn thì bạn sẽ phải chịu các khoản phí đã được quy định rõ trong hợp đồng, khoản phí này được gọi là phí phạt trễ hạn FE Credit. Tuy nhiên, ngoài phí phạt trễ hạn, bạn có còn phải đối mặt với những rắc rối gì nữa không?

Bị phí phạt trễ hạn FE Credit có sao không ?
Bị phí phạt trễ hạn FE Credit có sao không ?

Khi trễ hạn điều đầu tiên đó là bạn sẽ bị gọi điện làm phiền liên tục từ các nhân viên thu hồi nợ của FE Credit gọi điện, nhắn tin cho bạn mà thậm chí là người thân bạn để thúc giục bạn trả nợ theo hạn cũng như đóng khoản phí phạt trễ hạn.

Nếu bạn cứ tiếp tục trễ hạn liên tục và kéo dài thì khoản nợ của bạn sẽ rất có khả năng các khoản nợ này sẽ chuyển thành nợ quá hạn mà thậm chí dẫn đến nợ xấu. Nếu như khoản vay của bạn bị liệt vào nợ xấu, lúc này các thông tin về nợ xấu của bạn sẽ được cập nhập lên hệ thống CIC của ngân hàng Nhà nước và đến lúc này bạn sẽ rất khó để vay tại các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng.

Đóng trễ hạn FE Credit bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu
Đóng trễ hạn FE Credit bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu

Thậm chí, nếu khoản nợ của bạn quá 180 ngày sẽ được FE Credit chuyển hồ sơ của bạn đến đối tác thu hồi nợ để tấn công gây ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, công việc của bạn với các hình thức như đe dọa, lăng mạ, tung tin lên mạng xã hội ... để ép bạn phải trả nợ.

Vậy nên bạn hãy luôn trả nợ đúng hạn để không phải đóng phí phạt trễ hạn và gặp những rắc rối không đáng có nhé!

Những cách tránh phát sinh phí phạt trễ hạn FE Credit

Lời khuyên dành cho bạn khi vay tín dụng FE Credit là hãy cố gắng đóng đúng hạn, đừng để đến lúc đóng trễ, phát sinh phí phạt rồi mới đặt câu hỏi “phí phạt trễ hạn FE Credit là bao nhiêu” để tránh không gặp phải những rắc rối không đáng có!

Vậy làm thế nào để phòng tránh phí phạt trễ hạn FE Credit?

Vay với số tiền phù hợp

Trước tiên, bạn hãy cân nhắc thu nhập của bạn trước khi làm hợp đồng vay để vay số tiền phù hợp, lựa chọn số tiền phải trả mỗi tháng ăn khớp với thu nhập để không bị áp lực tài chính và khó khăn trong việc chi tiêu hằng tháng cũng như trả góp khoản nợ.

Theo một số kinh nghiệm của Tiendayvi, số tiền bạn được dư ra để chi trả cho các khoản vay tín chấp chỉ nên chiếm 35% thu nhập của bạn, lúc này bạn sẽ cân bằng được các khoản chi tiêu và khoản nợ cần trả góp hằng tháng.

Tính toán kỹ càng - Phí phạt trễ hạn FE Credit

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tính toán và cố gắng để phát sinh lợi nhuận từ nguồn vốn được cho vay từ FE Credit và đầu tư sinh lời, để nguồn vốn đó không vô ích. Với việc đầu tư sinh lãi này sẽ giúp bạn cân bằng tình hình tài chính và có thể dùng khoản tiền lãi từ việc đầu tư ấy cho việc chi trả cho khoản vay một cách dễ dàng.

Theo quy trình giải ngân của hồ sơ vay tín chấp, sau khi khách hàng nhận được tiền, ngân hàng sẽ cung cấp lịch trả nợ cố định hằng tháng cho khách hàng. Vì thế, hãy lưu ý thời gian trả nợ để đóng đúng hạn. Tốt nhất là đóng trước hạn từ 2–3 ngày để ngân hàng có thể cập nhật được kịp thời số tiền bạn đã đóng và không bị gặp phải trường chẳng may có việc gấp không đóng nợ đúng hạn, bạn lại bị làm phiền bởi bộ phận thu hồi nợ.

Chú ý lịch để đóng tiền đúng hạn

Hãy cố gắng đóng/ trả các khoản vay tín chấp FE Credit đúng hạn để tránh hiện tượng nợ xấu cũng như bị phạt lãi suất cao cần phải nắm rõ thông tin về phí phạt trễ hạn FE Credit cũng như tránh những trường hợp phát sinh mong muốn gây ảnh hưởng xấu và thiệt hại cả hai bên.

Một lưu ý quý khách hàng các thông tin thông báo cho vay kèm lịch trả nợ được FE Credit luôn gửi thường xuyên đến khách hàng, bạn nãy theo dõi và ghi nhớ thật kỹ lịch này vì đây chính là những thông tin rất quan trọng sẽ giúp hỗ trợ quý khách hàng trong việc thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Trong quá trình thanh toán các khoản vay qua FE Credit cũng như các kênh thu hộ Khách hàng cần thanh toán phí dịch vụ thu hộ là 12000₫ của các đơn vị cung cấp hình loại hình đó và loại phí này FE Credit không thu và không nằm trong những danh sách trả nợ của khách hàng.

Nếu như quý khách hàng tuân thủ và đóng lãi theo đúng kỳ hạn thì không phải băn khoăn về phí phạt trễ hạn FE Credit hay bị bộ phận thu hồi nợ làm phiền và đồng thời có lợi sau này để có thể tiếp tục hợp tác cùng với FE Credit.

Trên đây là một số kinh nghiệm của Tiền Đầy Ví để giúp bạn tránh phát sinh phí phạt trễ hạn FE Credit. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có những kinh nghiệm trong việc vay tiền online FE Credit và trả nợ sao cho đúng hạn.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 04-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu