Thẻ Visa Là Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 08-12-2020. Cập nhập ngày 26-12-2020.
Thẻ Visa Là Gì? 2024

Thẻ Visa được sử dụng rộng rãi khi thanh toán quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được thẻ Visa là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

Hiện nay, nhu cầu thanh toán quốc tế rất cao. Thẻ Visa không chỉ phục vụ cho việc mua sắm tại các trang web nước ngoài. Nó còn được dùng thanh toán cho Google, Facebook khi chạy quảng cáo, hay phục vụ cho mục đích du lịch, công tác, học tập. Vậy thẻ Visa là gì? Lợi ích khi dùng thẻ Visa bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy cùng Tiền Đầy Ví tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ visa là gì?

Thẻ Visa – Visa Card – là loại thẻ dùng cho thanh toán quốc tế. Thẻ Visa có mặt lần đầu tiên năm 1976 và được phát hành tại Mỹ. Đây là sản phẩm thẻ được dùng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện nay, tổ chức Visa Mỹ không phải đơn vị phát hành thẻ Visa trực tiếp đến các khách hàng toàn cầu có nhu cầu sử dụng thẻ. Tổ chức này sẽ hợp tác với các ngân hàng nội địa để thực hiện việc phát hành thẻ. Như vậy, khi cần làm thẻ Visa, người dùng chỉ cần liên hệ đến các ngân hàng nội địa và đề xuất yêu cầu của mình.

Thẻ visa là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán
Thẻ visa là loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán

Thẻ Visa được sử dụng đa chức năng. Nó có thể được sử dụng trong nước hoặc thanh toán, rút tiền mặt khi bạn đang ở nước ngoài. Lúc này, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí giao dịch ngoại tệ tương ứng nữa.

Nhìn chung, thẻ Visa không khác nhiều so với các loại thẻ tín dụng thông thường cả về hình thức lẫn tính năng. Ưu việt nhất của nó chính là có thêm chức năng thanh toán quốc tế. Hơn nữa, những ưu đãi của người dùng khi sử dụng thẻ Visa cũng sẽ cao hơn nhiều so với khi sử dụng các loại thẻ thanh toán thông thường.

Phân loại thẻ visa

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ Visa rất nhiều và rất đa dạng. Vì vậy thẻ Visa cũng được phân thành 3 loại chính:

Thẻ visa Debit

Đây là loại thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ hoạt động bằng cách liên kết với 1 tài khoản cố định tại ngân hàng. Đây là loại thẻ Visa cơ bản nhất. Với loại thẻ này, người dùng có thể thoải mái thực hiện các giao dịch tại những nơi chấp nhận thẻ Visa. Tuy nhiên, số tiền giao dịch sẽ không vượt quá số tiền đang có trong ngân hàng của bạn. Giao dịch hết số tiền này thì bạn cần nạp thêm vào mới có thể tiếp tục sử dụng thẻ

Thẻ visa Credit

Cách sử dụng thẻ Visa Credit cũng tương tự như Visa Debit. Tuy nhiên ngoài mức cố định thì bạn còn có thể được thanh toán vượt mức số tiền mà bạn có trong tài khoản ngân hàng. Với loại thẻ này, ngân hàng sẽ có một hạn mức tín dụng ứng trước cụ thể cho khách hàng. Cùng với đó là thời gian cho phép tương ứng.

Thẻ visa có nhiều loại khác nhau
Thẻ visa có nhiều loại khác nhau

Ví dụ, trong thẻ bạn chỉ còn 5 triệu đồng. Bạn cần chi tiêu số tiền 10 triệu đồng thì bạn có thể được ngân hàng ứng trước 5 triệu. 5 triệu này ngân hàng sẽ cho bạn vay không lãi suất trong thời gian 45 ngày. Quá 45 ngày bạn chưa nộp 5 triệu này vào thì sẽ bị tính lãi. Đến một thời gian quy định mà bạn vẫn chưa thanh toán cho ngân hàng thì sẽ không được duyệt vay tiền nóng tiếp các lần sau.

Thẻ Visa Prepaid

Ngược lại với 2 loại thẻ trên, thì thẻ Visa Prepaid này không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Bạn trực tiếp nộp tiền vào thẻ và sử dụng đúng với số tiền đã nộp. Loại thẻ này cũng không cho ứng trước bất kỳ khoản tiền nào.

Tùy vào từng nhu cầu mà mỗi người sẽ có những chọn lựa phù hợp cho riêng mình. Nhìn chung, với các nhu cầu thanh toán quốc tế thì 1 trong 3 loại thẻ đều rất tốt để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng thẻ để mua sắm thì có thể sử dụng Visa Credit để có thể linh hoạt ứng tiền từ ngân hàng.

Thẻ visa sử dụng như thế nào?

Nếu như thẻ ATM thông thường chỉ có giá trị thanh toán nội địa, thì rõ ràng thẻ Visa có lợi thế thanh toán tốt hơn hẳn khi có thể được sử dụng cho thanh toán quốc tế.

Thanh toán qua máy POS

Việc mua sắm và thanh toán qua máy POS là một trong nhiều kênh thanh toán rất tiện lợi và phổ biến. Đây là xu hướng chi tiêu mua sắm không dùng tiền mặt và đang được khuyến khích sử dụng. Việc mua sắm nội địa cũng có thể được thực hiện dễ dàng chỉ với thẻ Visa.

Thanh toán trực tuyến

Lợi ích hàng đầu mà thẻ Visa mang lại chính là thanh toán trực tuyến. Với thẻ Visa, người dùng có thể mua hàng tại các website thương mại điện tử trong nước hoặc nước ngoài. Tùy vào mỗi đơn vị thanh toán, bạn sẽ cần nhập các thông số cụ thể.

Thẻ visa được sử dụng cho nhiều thanh toán không dùng tiền mặt
Thẻ visa được sử dụng cho nhiều thanh toán không dùng tiền mặt

Với thẻ Visa, việc mua sắm trên Amazon, Alibaba hay thanh toán cho Youtube, Google, Facebook sẽ đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Vì vậy, hầu hết những đơn vị mua hàng hộ hay các đơn vị nhận chạy quảng cáo, marketing đều sử dụng thẻ Visa.

Rút tiền mặt

Cũng như thẻ ATM thông thường, thẻ Visa cũng cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền mặt tại các trạm ATM hoặc tại ngân hàng. Tuy nhiên, khi rút tiền tại ATM, bạn nên lưu ý là chỉ rút được những trạm có để ký hiệu chấp nhận thẻ Visa. Một vài trụ ATM sẽ không hỗ trợ rút tiền với loại thẻ này

Những lợi ích từ thẻ visa

Có thể thấy được, thẻ Visa ra đời đã phần nào khắc phục được những nhược điểm của thẻ ATM nội địa. Cho đến nay, thẻ Visa đã trở thành chọn lựa hàng đầu của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Nó được sử dụng cả trong nước và quốc tế nên tính tiện lợi rất cao.

Thẻ visa thuận tiện, dễ dàng và bảo mật cao
Thẻ visa thuận tiện, dễ dàng và bảo mật cao

Có thể điểm qua vài lợi ích mà thẻ Visa mang lại:

 • Tính thuận tiện cao: thanh toán được ở nhiều lĩnh vực, nhiều hệ thống có chấp nhận thẻ Visa. Đặc biệt khi sử dụng ở nước ngoài, thì hệ thống sẽ tự động quy đổi ngoại tệ tương ứng. Nhờ đó, bạn không cần phải trải qua bước đổi tiền mặt khi đi du lịch, học tập hay công tác ở nước ngoài.
 • Nhanh chóng và tiện lợi: Nếu như trước đây, bạn cần phải mang theo nhiều tiền mặt thì giờ đây, một chiếc thẻ Visa sẽ tuyệt đối an toàn, bảo mật, nhanh chóng và tiện lợi nhất mà không cần phải có tiền mặt trong người. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn.
 • Thẻ Visa dễ dàng sử dụng. Cách sử dụng thẻ Visa cũng tương tự như cách sử dụng thẻ ATM nội địa thông thường. Loại thẻ này có thể giúp bạn chuyển ngoại tệ nhanh chóng, dễ dàng nhất. Phí dịch vụ cũng sẽ được tiết giảm đến mức thấp nhất.
 • Tính bảo mật cao, sự an toàn hàng đầu khi bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người. Trong trường hợp cần thiết nếu thẻ bị mất thì bạn chỉ cần liên lạc với ngân hàng để khóa thẻ. Hoặc có thể sử dụng các ứng dụng internet banking để khóa thẻ lại nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản trong thẻ.

Ngân hàng nào có phát hành thẻ visa cho khách hàng?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đều có phát hành thẻ Visa. Vì vậy người dùng có thể thoải mái chọn lựa ngân hàng nào có mức phí tốt nhất để làm thẻ. Thuận tiện nhất thì nên ưu tiên sử dụng thẻ của những “ông lớn” ngân hàng sau đây:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Quốc Tế VIB
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Sacombank….

Kết luận

Thẻ Visa là gì, sử dụng trong trường hợp nào và mang lại những lợi ích gì đã được Tiền Đầy Ví thông tin chi tiết, đầy đủ đến các bạn. Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn có được sự hình dung rõ nhất về thẻ Visa. Với những ai thường xuyên thanh toán quốc tế, thì nên ưu tiên dùng thẻ Visa để giao dịch.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 04-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu