Timo Plus – Ngân Hàng Số Tiện Lợi Cho Giới Trẻ

Bài viết bởi Tùng Nguyễn ngày 23-01-2021. Cập nhập 31-10-2021.
Timo Plus – Ngân Hàng Số Tiện Lợi Cho Giới Trẻ 2024

Timo Plus là một ứng dụng ngân hàng số tiện lợi, được nhiều giới trẻ ưa chuộng sử dụng hiện nay. Ngân hàng này mang đến những dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng tốt các nhu cầu giao dịch cá nhân của người dùng.

Với những người trẻ tuổi chuộng công nghệ, thì các ứng dụng ngân hàng số và ví điện tử luôn được quan tâm. Chúng mang đến các giải pháp thanh toán và giao dịch nhanh chóng, ít tốn phí và có thể hữu dụng 24/7. Một trong số những ứng dụng được yêu thích nhất hiện nay là Timo Plus. Đây không phải là một ví điện tử mà nó hoạt động như một ngân hàng số. Vậy, Timo Plus là gì và vì sao nó lại tạo nên cơn sốt như thế trong giới trẻ? Chi tiết mời các bạn theo dõi ngay sau đây cùng team Tiền Đầy Ví nhé.

Timo Plus là gì?

Timo Plus là tên gọi của một ứng dụng ngân hàng số. Ứng dụng này chính thức hoạt động vào ngày 8/9/2020. Cho đến thời điểm tháng 01/2021, Timo Plus chỉ mới hoạt động được hơn 4 tháng. Tuy nhiên gần như ngay lập tức, ứng dụng đã chinh phục hàng trăm nghìn khách hàng và tạo nên một xu hướng sử dụng ngân hàng số mạnh mẽ.

Timo Plus là ứng dụng ngân hàng số cao cấp hiện nay
Timo Plus là ứng dụng ngân hàng số cao cấp hiện nay

Đối tác ngân hàng của Timo Plus là ngân hàng Bản Việt – Viet Capital Bank. Với đối tác và ứng dụng Timo Plus, người dùng có thể thực hiện các giao dịch tài chính cá nhân thuận tiện, với nhiều chính sách ưu đãi từ Bản Việt. Ứng dụng đặc biệt phù hợp với sinh viên, nhân viên văn phòng, những người trẻ chuộng công nghệ và thích các ứng dụng thanh toán công nghệ tiện ích.

Thông tin chi tiết ứng dụng Timo Plus:

 • Nền tảng : IOS 9.0 trở nên, Android 5.0 trở lên.
 • Dung lượng: IOS: 189,1MB, Android: 35MB.
 • Phân loại ứng dụng: Tài chính.
 • Nhà phát hành ứng dụng: Lifestyle Project Management Viet Nam.

Tiền thân của Timo Plus – Timo

Tiền thân của ứng dụng ngân hàng số Timo Plus là Timo. Timo do ngân hàng VPBank thực hiện. Khi chuyển sang đối tác ngân hàng Bản Việt, Timo nâng cấp ứng dụng và lấy tên mới là Timo Plus.

Tuy nhiên, nền tảng hai ứng dụng này vẫn có nhiều điểm tương đồng. Người dùng có thể thao tác chuyển đổi từ Timo sang Timo Plus và mọi vấn đề, thông tin trên tài khoản imo vẫn được giữ nguyên.

Cùng với đó, thì nhà cung cấp thay đổi nên các chương trình, chính sách của Timo Plus cũng có một vài điểm khác biệt so với người tiền nhiệm Timo. Theo đánh giá chung của nhiều khách hàng, thì ứng dụng mới này có nhiều tính năng tối tân, hiện đại hơn hẳn. Nó vừa giữ vững các sản phẩm cũ, vừa tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Nhờ đó người dùng cũng có được những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng Timo Plus.

Những lợi ích từ Timo Plus

Sở dĩ Timo Plus tạo thành một cơn sốt và được giới trẻ đón nhận vì chính những tiện ích mà nó mang lại. Cũng như một dạng thức của ví điện tử, tuy nhiên ngân hàng số Timo Plus còn làm được nhiều hơn thế. Với việc tạo một tài khoản Timo Plus, bạn có thể thực hiện hàng loạt giao dịch:

Miễn phí tất cả các loại phí

Với Timo Plus, các giao dịch chuyển nhận tiền, thanh toán, mở phí thẻ hay các giao dịch khác hoàn toàn MIỄN PHÍ. Kể cả việc rút tiền tại ATM cũng sẽ không tiêu tốn của bạn 1 xu tiền phí nào (Rút tại ATM Bản Việt). Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm tối đa ngân sách của mình và nó tiện lợi hơn hẳn so với internet banking (hiện tại internet banking của nhiều ngân hàng vẫn đang áp dụng tính phí khi chuyển khoản).

Timo Plus miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn
Timo Plus miễn phí tất cả các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn

Đây là một trong những tiện ích hàng đầu mà Timo Plus mang đến cho khách hàng. Vì vậy, hiện nay giới trẻ, dân văn phòng đang xem Timo Plus như một siêu ví thanh toán tiện lợi. Và khi ứng dụng thay đổi đối tác ngân hàng, hầu hết khách hàng đều vui vẻ chuyển qua ứng dụng mới để được tiếp tục sử dụng dịch vụ và nhận về những ưu đãi tốt nhất.

Chuyển đổi ứng dụng từ cũ qua mới an toàn thông tin

Việc chuyển đổi từ Timo của VPBank sang Timo Plus của Bản Việt không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các điểm giao dịch của VPBank hay Bản Việt để được hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể tự mình thao tác chỉ với vài thông tin trên ứng dụng. Như vậy quá trình sử dụng Timo sẽ không bị gián đoạn, các thông tin lưu trữ trên hệ thống vẫn được giữ vững.

Thuận tiện mở tài khoản

Giờ đây, với ngân hàng số Timo Plus, bạn không cần mất cả tiếng đồng hồ chầu chực ở quầy giao dịch để mở tài khoản nữa. Giao dịch được thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác online đơn giản trên ứng dụng. Sau khi tiến hành đăng ký thành công ứng dụng, thì bạn sẽ đến quầy giao dịch để nhận thẻ. Chỉ mất vài phút và mọi việc có thể được tiến hành ở bất cứ đâu chỉ với 1 chiếc điện thoại được kết nối internet.

Nạp thẻ điện thoại và thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền internet, nạp thẻ điện thoại và tiền di động trả sau sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với Timo Plus. Hệ thống cũng sẽ gửi tin nhắn tự động đến bạn khi đến kỳ thanh toán, giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch và không bị quên như trước.

Dễ dàng hơn trong thanh toán tiện ích
Dễ dàng hơn trong thanh toán tiện ích

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hình thức trích thanh toán tự động hàng tháng theo cài đặt. Khi đó, mỗi tháng đến kỳ thanh toán, hệ thống sẽ tự động trích tài khoản của bạn để thanh toán. Việc này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành thanh toán mọi hóa đơn mà không tốn tí mồ hôi nào, lại đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Tiết kiệm online lãi suất ưu đãi

Hiện tại, ứng dụng ngân hàng số Timo Plus là một trong những ứng dụng giúp người dùng tiết kiệm online với lãi suất cao nhất. Mọi thông tin về lãi suất đều minh bạch và có mức ưu đãi nhất với khách hàng. Khi chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm, bạn cũng sẽ được hệ thống tự động tính toán lãi suất, mức tiền nhận được sau kỳ hạn tiết kiệm đó.

Mức cao nhất hiện nay tại Timo Plus là 18 tháng. Với kỳ hạn này, người dùng sẽ nhận về mức lãi suất đến 6,9%/năm. Dĩ nhiên các kỳ hạn thấp hơn thì lãi suất cũng thấp hơn.

Trong trường hợp rút tiền trước hạn, bạn sẽ được tính theo mức lãi suất không kỳ hạn.

Đặc biệt, tại Timo Plus bạn có thể mở được cùng lúc đến 4 tài khoản tiết kiệm. Việc tiết kiệm online có thể được thực hiện 24/7. Bạn cũng có thể hoàn thành giao dịch tất toán ở mọi thời điểm mình cần. So với hình thức tiết kiệm tại quầy thì đây rõ ràng mang đến lợi ích tối ưu hơn hẳn.

Chuyển nhận tiền qua QR hiện đại

Chuyển tiền nhầm là một trong những rủi ro mà người dùng ngân hàng online thường gặp phải. Đó là khi bạn nhập sai thông tin người chuyển tiền và tài khoản sẽ chuyển tiền sang số tài khoản mà bạn đã nhập.

Với Timo Plus, những hạn chế này được khắc phục triệt để. Bạn chỉ cần nhập số tài khoản, ngân hàng mở tài khoản là hệ thống sẽ tự động dò tìm chủ nhân tài khoản cho bạn. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đối chiếu và nhận định được mình có đang chuyển tiền chính xác hay không.

Chuyển tiền hiện đại qua QR
Chuyển tiền hiện đại qua QR

Ngoài ra, trong nhiều giao dịch thanh toán online hoặc thanh toán khi mua sắm, bạn cũng có thể dùng tính năng quét mã QR để thanh toán. Mỗi giao dịch chỉ có 1 mã QR duy nhất nên thanh toán bằng phương thức này sẽ đảm bảo tối đa hiệu quả bảo mật. Đồng thời bạn cũng đỡ mất thời gian nhập các dữ liệu tài khoản. Với những người bận rộn và chuộng các công nghệ mới thì tính năng này là một “cuộc cách mạng” thật sự khi có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các giao dịch thanh toán.

Quản lý dòng tiền và định hướng tiết kiệm

Tính năng Goal Sale của Timo Plus được xem là một trong những tính năng hiện đại nhất của ngân hàng số. Với tính năng này, người dùng sẽ có thể lên được kế hoạch quản lý chi tiêu, quản lý dòng tiền của mình. Nó cũng tương tự như các ứng dụng quản lý chi tiêu đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Thay vì phải tải về một ứng dụng quản lý tài chính, giờ đây bạn có thể thực hiện ngay việc quản lý tiền bạc của mình trên chính Timo Plus – siêu ngân hàng số tiện lợi. Với Timo Plus, bạn có thể chủ động tách riêng từng mục chi tiêu. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu hoàn thành, lập kế hoạch tiết kiệm.

Như vậy, bạn sẽ tránh được các trường hợp lỡ tay chi tiêu. Nếu có kế hoạch mua sắm hay du lịch hay tham gia một khóa học nào đó trong tương lai, bạn có thể tách riêng một khoản và gửi tiết kiệm online. Định kỳ hàng tháng hãy thêm một khoản tiền vào đó.

Tách bạch các khoản chi tiêu, cộng với việc nhờ sự hỗ trợ của Timo Plus, chắc chắn bạn sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí phát sinh không đáng có. Nhờ đó khả năng quản lý tài chính cũng tăng lên, tiền ngày càng đầy ví và có thể dễ dàng hướng đến mục tiêu tự do tài chính tuyệt vời trong tương lai không xa.

Các dịch vụ tiện ích trên ứng dụng

Ngoài những lợi ích trên đây, có thể nói rằng Timo Plus mang đến những dịch vụ đa dạng, bao quát nhất. Gần như mọi nhu cầu của người dùng đều được đáp ứng trọn vẹn với hàng loạt những tiện ích khác:

 • Vay tín chấp mua nhà với lãi suất ưu đãi nhất.
 • Vay mua xe.
 • Vay online tiêu dùng với nhiều gói vay linh hoạt, linh hoạt chọn thời điểm thanh toán, chọn hình thức thanh toán trả góp hoặc 1 lần tiện lợi.
 • Tham gia đầu tư tích lũy cho tương lai với quỹ đầu tư VinaCapital. Với hình thức tham gia đầu tư này, bạn chỉ việc góp vốn. Quỹ đầu tư sẽ phân bổ dòng vốn và chia lãi suất cho bạn theo hiệu quả kinh doanh. Nếu có một số tiền nhàn rỗi thì đây sẽ là một lựa chọn khá tốt so với việc gửi tiết kiệm. Bạn có thể trở thành một nhà đầu tư nhỏ trong một hệ thống lớn và chuyên nghiệp, tích lũy được khoản tài sản cho tương lai hay các dự định của mình.
 • Mua các chương trình bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo an toàn tài chính và chăm sóc sức khỏe hiệu quả khi có rủi ro.
 • Mua bảo hiểm du lịch với các gói bảo hiểm nhiều quyền lợi.

Mức biểu phí của Timo Plus hiện nay

Là một ngân hàng số thông minh, tự động, nên sẽ có khá nhiều ưu đãi bất ngờ cho khách hàng khi sử dụng Timo Plus. Cụ thể, so với các mức phí khi giao dịch tại quầy, thì mức phí khi sử dụng Timo Plus khá thấp. Chi tiết cụ thể các mức phí như sau:

Biểu phí chuyển tiền

 • Chuyển tiền tại quầy cùng hệ thống Bản Việt: Miễn phí.
 • Chuyển tiền tại quầy khác hệ thống Bản Việt, chi nhánh trong TPHCM: 0,03% số tiền chuyển, tối thiểu 10.000đ, tối đa 1 triệu đồng.
 • Chuyển tiền tại quầy khác hệ thống Bản Việt, chi nhánh ngoài TPHCM: 0,05% số tiền chuyển, tối thiểu 20.000đ, tối đa 1 triệu đồng.
 • Chuyển tiền trên Timo Plus đến tất cả các ngân hàng: Miễn phí.

Biểu phí dịch vụ thẻ

 • Phát hành thẻ: Miễn phí
 • Phí thường niên: Miễn phí
 • Phát hành lại thẻ: 50.000đ
 • Rút tiền mặt: Miễn phí
 • Chuyển khoản cùng ngân hàng: Miễn phí
 • Chuyển khoản khác ngân hàng: 3.000đ
 • Tra cứu số dư tại ATM Bản Việt: Miễn phí
 • Tra cứu số dư tại ATM ngân hàng khác: 3.000đ
 • Phí sao kê tại ATM Bản Việt: Miễn phí
 • Phí sao kê tại ATM ngân hàng khác: 3.000đ

Biểu phí dịch vụ tài khoản

 • Mở tài khoản: Miễn phí
 • Đóng tài khoản: 20.000đ
 • Nộp tiền mặt cùng hệ thống: Miễn phí
 • Nộp tiền mặt khác hệ thống: 0.03% số tiền nạp, tối thiểu 10.000đ, tối đa 1 triệu đồng.
Miễn phí hàng loạt dịch vụ cho khách hàng
Miễn phí hàng loạt dịch vụ cho khách hàng

Đăng ký và sử dụng Timo Plus dễ dàng, đơn giản

Nếu bạn đang tò mò muốn được trải nghiệm dịch vụ của Timo Plus, thì hãy đăng ký ngay ngân hàng số mới toanh này bằng 3 bước đơn giản sau đây:

 • Tải ứng dụng Timo Plus về điện thoại. Hiện nay, Timo Plus đã triển khai ứng dụng trên cả 2 nền tảng di động Android và IOS. Vì vậy bạn chỉ cần vào CH Play hoặc APP Store, tìm kiếm và tải ứng dụng về điện thoại của mình. Biểu tượng ứng dụng của Timo Plus là một chữ thập trắng nằm gọn trong một hình vuông màu tím. Vì vậy nhớ lưu ý tránh nhầm lẫn với các ứng dụng khác nhé.
 • Đăng ký số điện thoại để bắt đầu tham gia Timo Plus. Sau đó sẽ có trang thông tin cá nhân hiện ra, bạn chỉ cần thực hiện các bước điền thông tin đúng như hướng dẫn sử dụng. Timo Plus cũng sẽ xác thực hình ảnh cá nhân hiện tại của bạn. Vì vậy cần hoàn thiện bước này. Các thông tin cá nhân bạn nhập đúng, chuẩn, vì nó sẽ là căn cứ xác thực tài khoản của bạn.
 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thì bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Timo Plus. Hãy đến phòng giao dịch gần nhất để lấy thẻ của mình. Khi đi nhớ mang theo CMND để được nhận thẻ nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng Timo Plus

Kết luận

Ngân hàng số Timo Plus đang tạo nên một xu hướng chuyển dịch mới trong việc sử dụng ngân hàng của giới trẻ. Đây là sản phẩm công nghệ và được dự báo sẽ rất phát triển trong tương lai. Tin chắc rằng nhiều ngân hàng cũng sẽ tiến hành triển khai mô hình này. Vì vậy ngay từ hôm nay, bạn nên làm quen dần và thử trải nghiệm Timo Plus. Chắc chắn những tiện ích mà Timo Plus mang lại sẽ khiến bạn hài lòng. Nếu cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền [05-2024]

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Ưu Đãi Vay Tiền

Bài Viết Mới

crossmenu