TPB Là Ngân Hàng Gì?

Bài viết bởi Tùng Nguyễn, đăng ngày 24-01-2021. Cập nhập ngày 31-10-2021.
TPB Là Ngân Hàng Gì? 2024

Tìm hiểu chi tiết TPB là ngân hàng gì sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra chọn lựa giao dịch, nắm rõ được đặc điểm cũng như các sản phẩm của ngân hàng để biết nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

TPB là tên viết tắt của TPBank, tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong. Đây là một trong những ngân hàng có tuổi đời trẻ, tuy nhiên cũng có nhiều dấu ấn trong ngành tài chính ngân hàng nước ta. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu TPB là gì? Đây có phải là ngân hàng uy tín xứng đáng để giao dịch hay không.

TPB là ngân hàng gì?

Nếu quan tâm đến hệ thống ngân hàng nội địa Việt Nam, hẳn là bạn đã từng nhìn thấy các phòng giao dịch hay trạm ATM của ngân hàng TPB. Chúng đều có màu tím đặc trưng nổi bật, khác biệt và dễ nhận biết so với các ngân hàng khác trên thị trường.

TPB là ngân hàng TPBank. Đây là ngân hàng TMCP Tiên Phong. Thay vì tên gọi TPB, nhiều người vẫn quen thuộc với tên gọi TPBank.

TPB có màu tím rất đặc trưng, dễ nhận diện
TPB có màu tím rất đặc trưng, dễ nhận diện

Ngân hàng TPB được thành lập năm 2008, đây là một trong những ngân hàng có tuổi đời non trẻ nhất nước ta. Trụ sở chính của TPB đặt tại Hà Nội. Đây cũng là ngân hàng ra mắt hệ thống ngân hàng tự động MiniBank 24/7 đầu tiên của Việt Nam, với nhiều tiện ích vượt trội giúp khách hàng có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi và thực hiện nhiều giao dịch tiện ích mà không cần sự hỗ trợ của giao dịch viên.

Nhắc đến TPB, nhiều bạn trẻ khởi nghiệp có lẽ đều biết đến thương hiệu này vì là nhà tài trợ đồng hành trong chương trình Shark Tank, giúp nhiều bạn trẻ hiện thực hóa những giấc mơ khởi nghiệp của mình. Cùng với thời gian, TPB phát triển mạnh mẽ mạng lưới và đã có chi nhánh gần như khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đến năm 2018, TPBank cũng chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với 550 triệu cổ phiếu, đánh dấu một bước ngoặt mới cho thương hiệu này.

Liên hệ với TPB như thế nào?

Cách thức liên hệ với TPB là một trong nhiều vấn đề mà người dùng quan tâm nhất. Khi muốn liên hệ với ngân hàng này, bạn sẽ có nhiều cách thức để được kết nối cùng TPBank:

 • Truy cập vào website của ngân hàng: https://tpb.vn/
 • Liên hệ đến hotline của ngân hàng: 190055885 hoặc 024 3768 3683
 • Email: dichvu_khachhang@tpb.com.vn
 • Các phòng giao dịch của TPB trên toàn quốc

Các thông tin sẽ được giải đáp bao gồm:

 • Tra cứu thông tin số dư, số tài khoản.
 • Tra cứu thông tin giao dịch.
 • Liên hệ để tìm hiểu về các gói dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng.
 • Tra cứu địa chỉ phòng giao dịch, trạm ATM.
 • Tra cứu các thông tin về lãi suất, tỷ giá.
 • Yêu cầu khóa thẻ, khóa tài khoản.
 • Và các dịch vụ khác theo nhu cầu của khách hàng.
Ngân hàng TPB có nhiều cách thức liên hệ
Ngân hàng TPB có nhiều cách thức liên hệ

Trong bất cứ trường hợp nào, ngân hàng cũng có quyền yêu cầu bạn cung cấp danh tính. Nếu xác thực đúng danh tính thì bên ngân hàng mới tiến hành hỗ trợ các thông tin hay yêu cầu của bạn. Nếu không xác thực được danh tính người gọi, ngân hàng có quyền từ chối dịch vụ. Điều này giúp đảm bảo tính bảo mật của ngân hàng, công bằng cho các khách hàng. Vì vậy, khi liên hệ với ngân hàng, bạn nên cung cấp đủ thông tin cá nhân của mình. Trường hợp liên hệ trực tiếp thì cần phải mang theo CMND để được hỗ trợ.

Ngân hàng TPBank có uy tín không?

Là ngân hàng mới thành lập năm 2008, đến nay TPB chỉ mới có 13 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chính vì điều này, việc ngân hàng có uy tín không trở thành mối quan tâm của nhiều khách hàng.

Tuy non trẻ, nhưng TPB không vì điều này mà tụt hậu quá xa so với các ngân hàng khác. Những thành tích mà ngân hàng đạt được đã phần nào chứng minh được giá trị thương hiệu, đẳng cấp cũng như sức cạnh tranh vững mạnh của ngân hàng này.

Chỉ trong 1 quãng thời ngắn ngủi, nhưng những thành tựu mà TPB đạt được luôn khiến những “ông lớn” tài chính ngưỡng mộ. Ngân hàng này đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó nổi bật nhất là tổ chức quốc tế IFC và Qũy đầu tư nước ngoài Phần Lan PYN ELITE FUND.

TPB là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số
TPB là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số

Với các nhà đầu tư trong nước, thì sự góp vốn của tập đoàn FPT là minh chứng tốt nhất cho mức độ uy tín của ngân hàng. Không những thế, trong năm 2018, năm đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật của TPB, thì mức lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này lên đến 1100 tỷ đồng, vượt xa chỉ tiêu ban đầu mà ngân hàng đã đề ra từ đầu năm.

Mạng lưới của TPB hiện đang phủ sóng toàn quốc, người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ và lựa chọn được các sản phẩm ưng ý theo nhu cầu của mình. Với những điều này, bạn không cần lo lắng ngân hàng TPB có uy tín hay không nữa nhé.

Các dịch vụ của TPB

Cũng như các ngân hàng khác, dịch vụ của TPB cũng rộng mở với hàng trăm sản phẩm dịch vụ cho khách hàng chọn lựa. Những dịch vụ tài chính của ngân hàng này đều được khách hàng đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật.

TPB hiện đang triển khai 3 dịch vụ chính

Dịch vụ tiết kiệm

TPB mang đến cho khách hàng hàng loạt chương trình tiết kiệm thông minh, tiện lợi với mức lãi suất cao nhất nhì hiện nay. Bạn có thể chọn cho mình một trong nhiều gói tiết kiệm mà ngân hàng cung cấp:

 • Tiết kiệm Tài Lộc
 • Tiết kiệm Trường An Lộc
 • Tiết kiệm Bảo An Lộc
 • Tiết kiệm theo ngày
 • Tiết kiệm thường kỳ nhận lãi đầu kỳ hoặc cuối kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp Savy
 • Tiết kiệm điện tử
 • Tiền gửi góp An Gia Phát Lộc

Cùng hàng loạt chương trình tiết kiệm ấn tượng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. So với các ngân hàng, thì chương trình tiết kiệm của TPB lại nổi trội hơn hẳn. Khách hàng có đa dạng lựa chọn, lãi suất tốt, chi trả linh động lãi suất đầu kỳ hoặc cuối kỳ. Thậm chí có cả chương trình tiết kiệm kỳ hạn ngày mà không nhiều ngân hàng triển khai.

Dịch vụ tín dụng

TPB cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tùy vào từng đối tượng cũng như nhu cầu cụ thể, bạn có thể sử dụng các sản phẩm cho vay từ ngân hàng này để giải quyết các nhu cầu chi tiêu, đầu tư, kinh doanh của mình:

 • Chương trình cho vay khách hàng cá nhân: Vay tiền nhanh theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo sim điện thoại trả sau chính chủ, vay theo chương trình sinh viên, vay thế chấp tài sản (nhà đất, ô tô).
 • Chương trình cho vay khách hàng doanh nghiệp: Vay mua ô tô, vay khởi nghiệp, vay kinh doanh, vay thấu chi tín chấp hoặc thế chấp, vay xây dựng.

Dịch vụ thẻ

Về thẻ, TPB hiện tại đang triển khai 2 dòng thẻ chính là thẻ ATM nội địa và thẻ tín dụng. Đặc biệt với ứng dụng công nghệ mạnh mẽ, TPB có sản phẩm thẻ phi vật lý vô cùng tiện lợi, mang đến những trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho khách hàng.

Sản phẩm thẻ của TPBank
Sản phẩm thẻ của TPBank

Ngoài ra, thì ngân hàng số chính là ưu điểm tuyệt vời mà ngân hàng này mang lại cho khách hàng. Khách hàng có thể tự mình thực hiện tất cả các giao dịch tài chính cá nhân mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên giao dịch. Chính nhờ bước tiến công nghệ này, TPB hiện đang rất thu hút nhóm khách hàng trẻ chuộng công nghệ, giúp ngân hàng trở nên thật nổi bật và được nhiều người trẻ chọn lựa nhất hiện nay.

Kết luận

Với những thông tin trên, Tiền Đầy Ví hy vọng bạn có thể hiểu được TPB là ngân hàng gì. Hiện ngân hàng vẫn không ngừng mở rộng mạng lưới dịch vụ, các bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền 06-2024

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Vay Tiền Nhanh

Bài viết Mới

crossmenu