Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus

Bài viết bởi Tùng Nguyễn ngày 03-02-2021. Cập nhập 31-10-2021.
Thẻ Tín Dụng VIB Online Plus 2024

VIB Online Plus là tên gọi của một sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng VIB. Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng ưu việt, mang đến những trải nghiệm sử dụng ấn tượng cho người dùng.

Thẻ tín dụng đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Sở hữu thẻ tín dụng cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các dòng sản phẩm thẻ đang phổ biến ở hầu hết các ngân hàng. Trong đó, sản phẩm thẻ VIB Online Plus là một trong những thương hiệu được người dùng ưa chuộng. Sản phẩm thẻ này tạo nên những dấu ấn nhất định và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sở hữu.

VIB Online Plus – Thương hiệu thẻ tín dụng đến từ ngân hàng Quốc tế VIB

VIB Online Plus là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng Quốc Tế. VIB Online Plus được đánh giá là sản phẩm thẻ tín dụng dùng thanh toán trực tuyến tốt nhất trong các sản phẩm thẻ của VIB tính đến thời điểm hiện tại. Khi so sánh tương quan với các thẻ tín dụng của những ngân hàng khác, VIB Online Plus cũng cho thấy sức cạnh tranh lớn với nhiều ưu thế vượt trội.

Thẻ VIB Online Plus của ngân hàng quốc tế VIB
Thẻ VIB Online Plus của ngân hàng quốc tế VIB

Điểm đặc biệt khi khách hàng mở thẻ VIB Online Plus chính là không cần phải chứng minh thu nhập. Mọi khách hàng đều có thể sở hữu được sản phẩm này và hạn mức vay của sản phẩm lên đến 200 triệu. Đây là mức tín dụng lý tưởng và gần như cao nhất trong những sản phẩm thẻ tín dụng nội địa không cần thế chấp. Ngoài ra, với VIB Online Plus, người dùng còn được hưởng khá nhiều ưu đãi từ ngân hàng VIB mang lại.

Những ưu điểm tuyệt vời từ VIB Online Plus

Như đã nói, VIB Online Plus chính là sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất của VIB. Vì vậy, những lợi ích mà sản phẩm mang lại không bao giờ khiến người dùng thất vọng. Sở hữu sản phẩm này, bạn sẽ có cơ hội nhận được hàng loạt ưu đãi từ VIB - Một trong những “ông lớn” trong ngành Tài chính - Ngân hàng Việt Nam:

 • Hoàn tiền đến 6% cho các giao dịch chi tiêu trực tuyến được thực hiện ở nước ngoài. Với các giao dịch trong nước thì mức hoàn sẽ là 3%. Không những thế, tất cả các giao dịch khác đều được hỗ trợ hoàn tiền 0,1%. Tổng số tiền hoàn lên đến 600.000đ/ kỳ sao kê. Đây quả là một tin vui với các tín đồ mua sắm.
 • Để chứng thực cho tính bảo mật, an toàn của các giao dịch trực tuyến, VIB Online Plus tặng cho khách hàng gói bảo hiểm gian lận trị giá 105 triệu/ năm. Điều này không phải ngân hàng nào cũng thực hiện được. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn chưa ghi nhận bất cứ phản hồi nào về tình hình bị gian lận khi đánh cắp tài khoản khi sử dụng thẻ. Điều này phần nào cho thấy được mức độ uy tín của VIB Online Plus.
 • Rút tiền mặt mọi lúc mọi nơi.
 • Tận hưởng hàng loạt các ưu đãi giảm giá dành riêng cho dịch vụ ăn uống, giải trí, làm đẹp với chương trình VIB Daily Deals của VIB Online Plus.

Điều kiện và hạn mức giao dịch khi mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Để được hỗ trợ mở thẻ VIB Online Plus, khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Là công dân Việt Nam.
 • Hiện đang sinh sống/cư trú hoặc làm việc ở những tỉnh thành có chi nhánh của ngân hàng VIB.
 • Khách hàng trong độ tuổi từ 22 - 65. Nếu khách hàng muốn phát hành thẻ phụ thì chủ thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu trên hệ thống CIV trong tối thiểu 2 năm gần đây.
 • Một số yêu cầu khác theo quy định của ngân hàng VIB trong từng giai đoạn.
Mọi công dân Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện VIB đưa ra đều sẽ được mở thẻ
Mọi công dân Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện VIB đưa ra đều sẽ được mở thẻ

Về hạn mức giao dịch, thì mọi khách hàng đều có chính sách như nhau. Thẻ VIB Online Plus chỉ có 1 loại duy nhất, không phân biệt thành các dòng thẻ vàng, bạc hay kim cương như các sản phẩm khác. Do đó, nếu sử dụng VIB Online Plus, bạn cần lưu ý các vấn đề liên quan đến hạn mức chi dùng thẻ. Cụ thể như sau:

 • Số lần rút tiền mặt tối đa: 5 lần/ ngày, có thể rút tiền mặt tại mọi thời điểm và có thể rút đến 50% hạn mức tín dụng mà ngân hàng cho phép.
 • Số lần giao dịch thanh toán bằng internet hoặc các phương thức thanh toán qua máy POS: Không giới hạn.
 • Hạn mức thanh toán tại POS: 200 triệu/ lần.
 • Hạn mức thanh toán tại POS/ ngày: Không giới hạn, có thể thanh toán hết hạn mức khả dụng trong thẻ.
 • Thanh toán qua internet tương tự như thanh toán qua POS.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được ngân hàng chấp nhận mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng. Tùy vào mỗi trường hợp, bạn sẽ được cấp hạn mức tương ứng. Khi đăng ký làm thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng thông báo mức hạn mức này.

Các loại phí của thẻ VIB Online Plus

Sử dụng thẻ tín dụng có nhiều tiện ích. Đây là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên VIB Online Plus cũng có những loại phí mà người dùng cần biết. Các loại phí này đều được công khai khi khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng. Trong các loại phí cần lưu ý, thì phí phạt chậm thanh toán nên được lưu ý hàng đầu. Thẻ tín dụng giúp bạn có thể “tiêu trước trả sau”, vì vậy hãy đặc biệt lưu ý đến các vấn đề thanh toán đúng hạn cho ngân hàng.

Tổng hợp những loại phí mà người dùng cần chi trả khi dùng VIB Online Plus:

 • Phí phát hành: 0 đồng.
 • Phí thường niên cho thẻ chính: 399.000đ.
 • Phí thường niên cho thẻ phụ: 299.000đ.
 • Phí rút tiền mặt: 4% tổng số tiền rút, tối thiểu 100.000đ.
 • Phí quản lý giao dịch tiền Việt ở nước ngoài: 0,8%, tối thiểu 1.000đ.
 • Phí quản lý các giao dịch ngoại tệ: 3,5%, mức tối thiểu 10.000đ, dành cho các giao dịch đổi tiền Việt sang ngoại tệ hoặc thanh toán ngoại tệ tại khi mua sắm tại các kênh bán hàng quốc tế. Chỉ áp dụng cho giao dịch bằng USD.
 • Phí cấp lại mã PIN (trong trường hợp khách hàng quên mã pin của thẻ): 50.000đ
 • Phí phát hành lại thẻ trong trường hợp cấp đổi thẻ mới: 100.000đ.
 • Phí phát hành lại thẻ nhanh: 200.000đ (Lấy ngay sau 15 phút, không cần phải chờ đợi).
 • Phí cấp lại thẻ mới trong trường hợp mất thẻ, thất lạc thẻ: 250.000đ.
 • Phí chọn số thẻ (Dành cho những khách hàng muốn chọn số thẻ đẹp hoặc số phong thủy): 500.000đ.
 • Phí gia hạn thẻ: 0 đồng.
 • Phí thay đổi hạn mức của thẻ, dành cho những khách hàng có lịch sử thanh toán tốt, muốn tăng hạn mức sử dụng thẻ: 100.000đ.
 • Phí thu nợ tự động: 10.000đ, hoặc miễn phí trong trường hợp tiền gửi thanh toán luôn dương tối thiểu 2 triệu, hoặc tổng sử dụng thẻ trong tháng đạt tối thiểu 5 triệu đồng.
 • Phí thu nợ tự động không thành công, áp dụng trong trường hợp thẻ không đủ số dư khả dụng để thanh toán hóa đơn: 10.000đ.
 • Phí sao kê: 100.000đ.
 • Phí chậm thanh toán: 4% tổng số tiền chậm thanh toán. Mức thu tối thiểu 200.000đ, tối đa 2.000.000đ.

Ngoài ra, VIB Online Plus còn có một số loại phí khác nữa. Khi thoạt nhìn vào bảng biểu phí, có thể nhiều người sẽ cảm thấy choáng. Tuy nhiên nếu sử dụng thẻ đúng như hướng dẫn, thanh toán đúng hạn và linh động trong khi dùng, thì hầu như bạn chỉ phải đóng phí thường niên và sử dụng liên tục. Dĩ nhiên mức phí thường niên của thẻ tín dụng sẽ cao hơn nhiều so với thẻ ATM thông thường. Thế nhưng với một sản phẩm thẻ có thể cho ứng trước tiền mặt không cần thế chấp, thì rõ ràng người dùng chính là bên có lợi hơn.

Đăng ký mở thẻ trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi

Một trong những đặc điểm ưu việt khác của thẻ tín dụng VIB Online Plus chính là hình thức đăng ký mở thẻ. Hiện nay, có một số ngân hàng đã cho phép khách hàng được mở thẻ online và VIB là một trong số đó.

Có 2 cách để khách hàng có thể mở thẻ VIB Online Plus online tiện lợi tại nhà:

 • Những khách hàng nào nhận được tin nhắn mời mở thẻ từ VIB, có thể truy cập vào đường dẫn trong tin nhắn để đăng ký mở thẻ.
 • Truy cập vào website của VIB để đăng ký mở thẻ: tại đây.

Sau khi truy cập vào link mở thẻ, thì tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân. Bạn hãy chọn thời gian nhận cuộc gọi tư vấn từ ngân hàng. Sau đó ấn nút gửi. Vào đúng thời gian mà bạn yêu cầu, nhân viên tư vấn của VIB sẽ gọi lại liên hệ, xác nhận nhu cầu, hướng dẫn khách hàng hoàn tất các bước còn lại. Khi đó, thẻ của bạn sẽ được phát hành.

Hình thức đăng ký mở thẻ trực tuyến tiện ích
Hình thức đăng ký mở thẻ trực tuyến tiện ích

Có 2 hình thức để nhận thẻ tín dụng VIB Online Plus:

 • Đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng VIB để nhận thẻ. Khi đăng ký mở thẻ, bạn nên cung cấp địa chỉ mình sẽ nhận thẻ để bên ngân hàng thuận tiện làm việc hơn.
 • Nhận thẻ tại nhà từ dịch vụ chuyển phát nhanh. Phí chuyển phát là 50.000đ. Cách này tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc phải đến trực tiếp ngân hàng và chờ đợi.

Một cách khác ít tiện dụng hơn, đó là bạn có thể gọi đến tổng đài của ngân hàng VIB và yêu cầu mở thẻ. Số hotline là: 1800 8192. Nhân viên tư vấn cũng sẽ hỗ trợ rất nhiệt tình và tư vấn bạn các thủ tục mở thẻ. Nhìn chung, thì chăm sóc khách hàng của VIB khá tốt, có thể nói là hoàn hảo và rất được lòng khách hàng.

Đánh giá chi tiết về thẻ VIB Online Plus

Là kênh cung cấp thông tin tài chính minh bạch đến với mọi khách hàng, vì vậy Tiền Đầu Ví luôn nỗ lực để mang đến những thông tin chuẩn xác nhất. Để biết có nên mở thẻ tín dụng VIB Online Plus hay không, thiết nghĩ bạn nên tham khảo các đánh giá chi tiết dưới đây. Thông qua những thông tin này, bạn có thể dễ dàng so sánh sản phẩm VIB Online Plus với các sản phẩm thẻ tín dụng của các ngân hàng khác và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Về ưu đãi lãi suất

Hiện tại, VIB Online Plus áp dụng ưu đãi 45 ngày không lãi suất. Nghĩa là khi bạn dùng thẻ để chi tiêu, mua sắm hay rút tiền mặt, nếu bạn hoàn tiền trong vòng 45 ngày thì sẽ không mất phí và không bị tính lãi.

Mức lãi suất ưu đãi
Mức lãi suất ưu đãi

Sau thời hạn này, VIB Online Plus sẽ áp dụng mức phí 4%. Mức phổ biến của các ngân hàng là 4,5 - 5%. Vì vậy, đây vẫn là một mức phí phạt khá dễ chịu. Ví dụ bạn đang nợ thẻ 5 triệu đồng và chậm nộp, sẽ bị phạt 200.000đ. Đây cũng là mức phạt tối thiểu. Nghĩa là dù bạn chậm nộp số tiền dưới 5 triệu thì vẫn phải chịu mức phạt 200.000đ. Do đó, nên lưu ý và cân đối chi tiêu để thanh toán đúng hạn. Nếu thanh toán đúng hạn, thì sử dụng VIB Online Plus sẽ có rất nhiều lợi ích trong các trường hợp cấp bách.

Phí thường niên

Mức phí thường niên dành cho thẻ chính là 399.000đ, cho thẻ phụ là 299.000đ. Mặc dù nhiều người vẫn chấp nhận và xem đây là mức phí cạnh tranh. Thế nhưng theo đánh giá của chúng tôi thì mức phí này vẫn khá cao.

Trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ được hoàn phí thường niên. Mức phí này sẽ được áp dụng kể từ năm thứ 2 trở đi.

Hoàn tiền mua sắm

Các chương trình hoàn tiền mua sắm luôn là “gà cưng” của các ngân hàng. Đây là một trong những cách thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ mà hầu như ngân hàng nào cũng áp dụng.

Thẻ VIB Online Plus với các tiện ích mua sắm và hoàn tiền hấp dẫn
Thẻ VIB Online Plus với các tiện ích mua sắm và hoàn tiền hấp dẫn

Với VIB Online Plus, các chương trình hoàn tiền diễn ra khá thú vị và nhiều ưu đãi cho khách hàng. So với các sản phẩm khác trên thị trường, VIB Online Plus có chính sách hoàn tiền rất hấp dẫn. Mức hoàn 6% và 3% được xem là cao nhất hiện nay. Thời gian hoàn tiền thường theo chu kỳ, 9 - 10 tháng. Chính sách hoàn tiền áp dụng đa dạng. Khách hàng mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn hay các nhãn hàng nổi tiếng đều được hệ thống tự động sao lưu để hoàn tiền.

Vì vậy, nếu mục đích của bạn là muốn tìm một sản phẩm với chính sách hoàn tiền ưu đãi thì VIB Online Plus sẽ là một chọn lựa không tồi.

Ngoài ra, thì VIB Online Plus còn có các chương trình cho vay trả góp 0%. Nó cũng được sử dụng trong các chương trình tích điểm thưởng của các trung tâm thương mại. Đánh giá chung, thì các chính sách khá ổn.

Có một điểm bạn cần lưu ý chính là các loại phí. Theo thống kê trên đây thì sử dụng thẻ VIB Online Plus có khá nhiều loại phí. Do đó nên bảo quản thẻ cẩn thận, hạn chế “vung tay quá trán” khi chi tiêu. Vì nếu lâm vào nợ nần thì bạn không những gặp rắc rối với chính sách đòi nợ từ ngân hàng mà còn bị ghi tên trên hệ thống tài chính CIC, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vay tiền online hay sử dụng dịch vụ tín dụng bất kỳ sau này.

Cách sử dụng thẻ

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói chính là cách sử dụng thẻ. Nhìn chung thì sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus cũng như thẻ ATM thông thường. Sau khi nhận được thẻ, bạn nên ra ATM gần nhất để đổi mã PIN nhằm đảm bảo tính bảo mật tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng quản lý thẻ VIB Online Plus của mình bằng ứng dụng MyVib. Với ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện rất nhiều thao tác với thẻ như khóa thẻ/ mở thẻ, đăng ký các chương trình trả góp hay tự làm thủ tục hoàn tiền, tích điểm rất tiện lợi. Đây cũng là một sự mới mẻ mà VIB dành cho khách hàng. Đặc biệt trong các trường hợp thẻ bị lấy cắp hay có dấu hiệu hack, thì bạn có thể dễ dàng khóa thẻ để đảm bảo tốt nhất cho tài sản trong thẻ.

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi mở thẻ VIB Online Plus.

Kết luận

So với nhiều thẻ tín dụng, thì VIB Online Plus cho thấy được sức hấp dẫn riêng của mình. Chính vì vậy, đây là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng khá tốt, an toàn và bảo mật tối đa mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy, theo đánh giá chung của Tiền Đầy Ví, bạn hoàn toàn có thể chọn VIB Online Plus nếu muốn tìm kiếm một sản phẩm thẻ tín dụng có hạn mức cao và nhiều ưu đãi đặc biệt.

Bài viết bởi Tùng Nguyễn
Mình có kinh nghiệm với chuyên ngành tài chính, cùng đó là những khoảng thời gian khó khăn và cần vay tiền nhanh để giải quyết công việc cá nhân của mình. Và đã phải tự mình tìm hiểu và so sánh các dịch vụ vay tiền khác nhau. Vậy nên mình hiểu chính xác khó khăn bạn gặp phải và có thể tư vấn đầy đủ các thông tin cần thiết giúp bạn trong vấn đề vay tiền nhanh online.

Ưu Đãi Vay Tiền [04-2024]

Chúng tôi đã vay thử hơn 20 dịch vụ tài chính trên thị trường và chọn ra dịch vụ vay tiền online tốt nhất cho bạn.
Ưu Đãi Vay Tiền

Bài Viết Mới

crossmenu